Tranh & Ảnh nghệ thuật
Giá sách Cửa Việt
Liên kết Website
Thống kê
Bài đăng : 10097
Người online: 15
Truy cập trong ngày: 61
Lượt truy cập
Giới thiệu Tạp chí số mới
Số 279 (12 - 2017)
Thông tin Tòa soạn
Tổng biên tập

Thùy Liên

Thư ký Tòa soạn

Hoàng Công Danh

Trưởng ban Trị sự

Thanh Thọ

Ban biên tập

Lê Thi

Cẩm Nhung
Khai mạc trại sáng tác, sưu tầm, dịch thuật văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số năm 2017
 Pv

               Ngày 5/8/2017, Phân hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số tỉnh tổ chức hội nghị toàn thể và khai mạc trại sáng tác, sưu tầm, dịch thuật văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số năm 2017.

Thời gian qua, các cán bộ, hội viên Phân hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số tỉnh đã có nhiều nỗ lực trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hoá truyền thống của dân tộc.
 
Từ năm 2016 đến nay, Ban chấp hành Phân hội tiếp tục hoàn thiện bản thảo đầu sách “Bảo tồn và phát huy di sản văn hoá dân tộc Bru – Vân Kiều và Pa Kô trong việc xây dựng đời sống mới ở miền núi Quảng Trị” theo đề cương đăng ký.
 
Nhiều hội viên tâm huyết không ngừng nghiên cứu, tìm hiểu, sáng tác và gửi về cho Ban chấp hành Phân hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số tỉnh những tác phẩm giá trị, mang đậm bản sắc dân tộc. Cùng với đó, Ban chấp hành Phân hội cũng đã tập trung củng cố nhân sự; kết nạp hội viên mới; hướng dẫn hội viên tham gia các cuộc thi, hội diễn…
 
Trong chương trình, Ban chấp hành Phân hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số tỉnh đã tiến hành khai mạc trại sáng tác, sưu tầm, dịch thuật văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số năm 2017.
 
Tham gia trại sáng tác lần này, các hội viên sẽ được đầu tư kinh phí để sưu tầm truyện cổ dân gian, tục ngữ, ca dao, dân ca truyền thống… Ban chấp hành Phân hội khuyến khích các hội viên có những sáng tác mới phục vụ thiết thực trong việc xây dựng đời sống văn hoá ở miền núi.
 
Nguồn tác phẩm sẽ được Ban chấp hành Phân hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam tỉnh chọn ra để xuất bản.
 
Cùng với hoạt động khai mạc trại sáng tác, thời gian tới, Ban chấp hành Phân hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam tỉnh sẽ tiếp tục biên tập bản thảo, làm thủ tục xuất bản tập sách “Bảo tồn và phát huy di sản văn hoá dân tộc Bru – Vân Kiều và Pa Kô trong việc xây dựng đời sống mới ở miền núi Quảng Trị”.
 
Dịp này, các đại biểu hội nghị đã tiến hành bầu bổ sung Uỷ viên Ban chấp hành, bầu Phân hội Trưởng và Phân hội Phó Phân hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số tỉnh.
 
Bà Kô Kăn Sương, Phân hội Phó phụ trách Phân hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số tỉnh được tín nhiệm bầu vào vị trí Phân hội Trưởng.
 
Được biết, Trại sáng tác, sưu tầm, dịch thuật văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số năm 2017 sẽ kéo dài đến hết ngày 5/11/2017.
 

Các bài viết cùng chủ đề

      
      
      
      
      
      
      
      
      
      

Giấy phép số 229/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 3 tháng 12 năm 2008
Tòa soạn: 128 Trần Hưng Đạo - Đông Hà - Tỉnh Quảng Trị • E-mail: tapchicuaviet@gmail.com • Điện thoại: 053.3852458

Copyright © 2008 http://www.tapchicuaviet.com.vn - Thiết kế: Hồ Thanh Thọ • wWw.htt383.com