Sự kiện & Đối thoại
Cuộc thi đã bắt nhịp hiện thực đời sống và dòng chảy nghệ thuật
Giữa thời đại công nghệ giải trí phát triển phong phú đa dạng, văn chương nghệ thuật đang dần bị lấn át. Gìn giữ hệ giá trị văn hóa thông qua tác phẩm văn chương đang trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.
Bút ký
Nhà giàn, ngày bình yên
Hôm con tàu Trường Sa 571 chở chúng tôi đến đây, vùng biển Ba Kè quá phẳng lặng. Phẳng lặng tới mức tôi cứ tưởng biển đã hoá thành mảnh ao làng quen thuộc soi bóng mây lững lờ trôi. Từ trên mạn tàu, xa xa thấy rõ mồn một bãi san hô lung linh trong nước biển màu xanh ngọc bích.
Truyện ngắn
Cả nhà mê lân
1. Nhà chỉ có mình anh Năm là con trai. Mẹ lúc nào cũng đau đáu lo xa: người ta có anh có em không ai dám đụng; chứ nhà mình có một thằng, người ta coi mặt ăn hiếp... Mẹ thuyết phục ba đồng ý cho anh Năm đi học võ.
Thơ
Những đứa trẻ không chơi Facebook; Em & cổ tích
Ngậm ngùi khiêng xác con gà chó cắn ra sau vườn
chọn góc khuất hướng về phía chuồng heo
nơi gà mẹ lót ổ
gà bố
Văn hóa thời đại
Bàn tròn cuộc thi
Cuộc thi Truyện ngắn và Bút ký năm 2018 - 2019 đã khép lại, những tác phẩm chất lượng cao đã được đăng tải trên các số tạp chí Cửa Việt và trang thông tin điện tử tổng hợp. Mỗi tác giả tham dự có một giọng văn riêng, một phong cách sáng tác khác lạ, song tựu trung họ đều dành cho Cửa Việt sự quan tâm
Văn học Nước ngoài
Công dân mẫu mực
LTS: W.S.Peiris sinh 1932; hiện ở tại Kiribathgoda, Sri Lanka. Ông đạt giải nhì truyện ngắn tiếng Anh trong cuộc thi Văn học quốc gia Tích Lan năm 2008.
Người & Đất quê hương
Đường thiên lý và những trạm hành cung trên đất Quảng Trị
Đường thiên lý hay còn được gọi bằng đường cái quan, quan lộ, được hình thành từ lâu trong lịch sử. Các triều đại nối tiếp nhau cùng với sự mở rộng lãnh thổ trên con đường mở cõi về phương Nam, đường thiên lý ngày càng được quan tâm, mở rộng, các cung đường, nhà trạm được thiết lập để làm nơi vận chuyển văn thư,
Video Clip

Giới thiệu | Liên hệ đặt báo | Liên kết Website
Giấy phép số 229/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 3 tháng 12 năm 2008
Tòa soạn: 128 Trần Hưng Đạo - Đông Hà - Tỉnh Quảng Trị • E-mail: tapchicuaviet@gmail.com • Điện thoại: 0233.3852458
Copyright © 2008 http://www.tapchicuaviet.com.vn - Thiết kế: Hồ Thanh Thọ • wWw.htt383.com