Văn học Nước ngoài
• KATE CHOPIN
Cơn bão
TCCV Online - Khi nhắc đến những nhà văn có đóng góp lớn cho phong trào nữ quyền trên toàn thế giới, người ta không thể không nhắc đến Kate Chopin (1850-1904). Các truyện ngắn của nữ văn sĩ người Mỹ này thường được xem là những tuyên xưng về quyền con người, đặc biệt là quyền sống...
• V. Soloukhin (Nga)
Bông hoa súng
TCCV Online - Nàng ngạc nhiên thấy tôi về Moskva vào lúc này, vào giữa kỳ nghỉ hè của bọn sinh viên chúng tôi. Tôi bảo nàng rằng tôi phải chạy trốn khỏi quê tôi, vì thời tiết quá đẹp.
• JAMES JOYCE
Eveline
Chị ngồi bên cửa sổ nhìn bóng chiều lan tỏa trên đường. Đầu chị tựa vào màn, mùi vải bông phảng phất. Chị thấy mệt mỏi. Chỉ có vài người qua lại.
• JOHN STEINBECK
Những đóa hoa cúc
TCCV Onlin - Steinbeck ra đời vào ngày 27 tháng 2 năm 1902 tại Salinas thuộc tiểu bang California. Các tác phẩm của văn hào John Steinbeck miêu tả cuộc sống của tầng lớp dân nghèo, phản ánh bất công trong xã hội, với nhiều dấu hỏi trước cảnh sống, với lối viết hấp dẫn.
• TIM GRIFFITH
Nhà thuyền
LTS: Tim Griffith sống tại thành phố Boise, bang Idaho, Hoa Kỳ. Ông tốt nghiệp đại học Boise State khoa sáng tác và là Phó biên tập Tạp chí văn học The Idaho Review của trường. Ông cũng là giáo sư dạy khoa sáng tác ở trường đại học này. Tác phẩm của ông đã đăng trên tạp chí Gettysburg Review và Tin House Review.
• MARIO MORISI
Trước lúc nhấn chân ga
Nhà văn người Pháp gốc Ý Mario Morisi sinh năm 1951 tại thị trấn Neuilly-Sur-sein, miền Bắc nước Pháp, là một trong những cây bút gạo cội của nền văn học đương đại Pháp. Tuy đã là tác giả của hơn 40 đầu sách best-seller nhưng sức viết hiện thời của M.Morisi vẫn rất đáng nể, cho dù ông đang ở ngưỡng tuổi thất thập.
• KHET MAR (Myanmar)
Khúc dạo đầu

TCCV Online - Rửa cọ xong,cô gái đứng ngắm bức tranh của mình khá lâu và chăm chú. Rõ ràng là vẫn hơi nhiều màu xanh, từ những đám mây xanh xám miền nhiệt đới gió mùa trên làn sóng nước lăn tăn phía bờ bên kia của con sông cho tới những dãy núi xanh thẫm và nền trời mờ đỏ nằm ngay phía trên góc phải bức tranh.

Tia sáng yếu ớt từ phía vừng mặt trời đang lặn rớt xuống vai người chèo đò... 

• Diêm Liêm Khoa
Con đường nhà văn
TCCV Online - Ở Trung Quốc có hàng ngàn người có thể gọi là nhà văn, mỗi một năm có hơn hai vạn cuốn tiểu thuyết được xuất bản. Trong hàng vạn nhà văn đó, anh là ai?
• RAY BRADBURY
Đêm cuối cùng của thế giới

“Em sẽ làm gì nếu em biết đêm nay là đêm cuối cùng của thế giới?”

“Em sẽ làm gì ư; anh nói nghiêm chỉnh đấy chứ?”

“Phải, nghiêm chỉnh đấy.”

“Em không biết – Em đã không nghĩ đến điều đó.” Nàng xoay quai bình cà phê về phía anh và đặt hai cái tách vào đĩa...


• HARUKI MURAKAM
Vậy thì tôi nên viết gì đây?

TCCV Online - Haruki Murakami (1949) là một nhà văn, dịch giả nổi tiếng người Nhật. Ông có  nhiều tiểu thuyết đã được dịch ra các ngôn ngữ khắp thế giới, trong đó có tiếng Việt và được yêu thích rộng rãi. Các tác phẩm chủ yếu của Haruki Murakami có thể kể đến: Rừng Na Uy, Kafka bên bờ biển, Biên niên kí chim vặn dây cót, 1Q84... Xin trân trọng giới thiệu tới độc giả một tiểu luận bàn về sự viết của ông....

• VICTOR IVANOVICH GERASIN
Mùa lạnh giá

TCCV Online - Victor Ivanovich Gerasin là nhà văn Nga, sinh ngày 24/9/1939. Ông tốt nghiệp trường Cao đẳng sư phạm thuộc Viện Công nghiệp Kotovski.  Ông làm việc tại trường học, là thư ký điều hành tổ chức văn học Tambov, Biên tập viên của tờ báo thành phố.

V. Gerasin là Hội viên Hội Nhà văn Nga, tác giả của nhiều cuốn sách, thơ và văn xuôi, hai lần được nhận giải thưởng cho các tác phẩm hay nhất của năm...

• AMANDA LEE KOE
Tốt thí

Delia là loại đàn bà nhìn phát biết liền chưa bao giờ được đàn ông sờ mó. Bước đi của cô, cái nhân trung nhăn nhúm khi cười, cách kẹp ví vào nách chính xác như các thiên thần khi đi ăn trưa. Người cô có mùi quả bơ, mặc dù trong tủ áo của cô không có quả bơ nào.

Bối rối khi một mình, cô biết mình không đẹp, nhìn xung quanh, đầy lũ đàn... 

• ZHONG CHONGMIN (Trung Quốc)
Một vụ bắt bớ

TCCV Online - Royce xuống tàu ở Liverpool, rất đỗi tự hào vì mới tốt nghiệp Học viện Cảnh sát và được bổ nhiệm về Sở Cảnh sát Halewood.

Bỗng nhiên Royce thấy Jim lách qua trước mặt. Anh vội tóm lấy Jim giật giọng: “Này Jim! Thế quái nào tôi lại gặp cậu ở đây nhỉ! Royce đây”.
Jim quay nhìn bộ sắc phục của Royce, thoáng hoảng sợ, nhưng cuối cùng cũng nhận ra Royce, dẫu chẳng tỏ ra thích thú như Royce...

• PHAITHOON THANYA
Tại nơi công cộng và hợp pháp

Tôi bị hiếp dâm. Cô muốn gào to cho thế giới biết có những kẻ xé quần áo và cưỡng bức tập thể mình. Những bàn tay ghê tởm bẩn thỉu quờ quạng lên khắp thân thể, móc vào những bí mật trong cô và lôi nó ra như người ta móc ruột một con heo. Đám người ăn tiệc xác thịt trên cơ thể cô, khi đã no nê chúng biến đi để lại cho cô một nỗi nhục nhã ê chề...

 Trang 1/3 Trang tiếp  1   2   3  Trang tiếp Trang tiếp
 Chuyển tới trang 

Giới thiệu | Liên hệ đặt báo | Liên kết Website
Giấy phép số 229/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 3 tháng 12 năm 2008
Tòa soạn: 128 Trần Hưng Đạo - Đông Hà - Tỉnh Quảng Trị • E-mail: tapchicuaviet@gmail.com • Điện thoại: 0233.3852458
Copyright © 2008 http://www.tapchicuaviet.com.vn - Thiết kế: Hồ Thanh Thọ • wWw.htt383.com