Tháng Mười cà phê bắt đầu chín rộ trên những sườn đồi bao la hùng vĩ của vùng đất Khe Sanh - “thủ phủ” cà phê của Quảng Trị. Du khách đến đây được tham gia vào quá trình tạo ra cà phê cùng với người nông dân theo đúng nghĩa “from farm to cup” - từ nông trại đến ly cà phê.
Trăm năm trước, một nhà thực vật học người Pháp vì cảm mến vùng đất này đã mang những cây cà phê đầu tiên về trồng ở Khe Sanh. Sau đó, nhiều người Pháp cũng đến Khe Sanh để mở đồn điền trồng cà phê và đưa những sản phẩm cà phê ở vùng đất này vượt trùng dương gửi sang Pháp làm quà.
Trăm năm qua, người Pháp rời đi, vùng đất này có nhiều thế hệ người Việt nối tiếp khai hoang đất trồng lên một vùng cà phê rộng lớn hàng ngàn hecta. Trải qua trăm năm dâu bể, bây giờ, cà phê Khe Sanh đã khẳng định được thương hiệu cà phê chất lượng thơm ngon hàng đầu Việt Nam, vượt ra khỏi biên giới cương thổ đi khắp thế giới, trở thành niềm tự hào của miền đất nắng gió.
Vùng cà phê Khe Sanh là một trong tám vùng cà phê trọng điểm của Việt Nam
Du khách đến Khe Sanh vào mùa thu hoạch cà phê, đi thăm vườn và tự tay hái quả chín
Cà phê Khe Sanh là sự kết hợp hoàn hảo giữa thổ nhưỡng màu mỡ và khí hậu lý tưởng
Tour cà phê Khe Sanh đem đến cho du khách những trải nghiệm thú vị
Du khách đến Khe Sanh được thưởng thức ly cà phê kết tinh tinh hoa đất trời Khe Sanh
Bên ly cà phê trò chuyện về hành trình tạo ra cà phê Khe Sanh
Khi rời Khe Sanh, có rất nhiều sản phẩm cà phê để du khách mang về làm quà