Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 05/12/2022 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tại Việt Nam, từ năm 2018 nhiều địa phương đã trình diễn sử dụng máy bay không người lái (MBKNL) vào việc bón phân, phun thuốc bảo vệ thực vật phục vụ sản xuất nông nghiệp. Ứng dụng MBKNL vào sản xuất nông nghiệp, có những lợi ích: Tăng hiệu suất làm việc; Tiết kiệm và cải thiện hiệu quả phun thuốc bảo vệ thực vật; giảm thiểu độc hại cho người sử dụng.

Được sự hỗ trợ của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, trong tháng 9/2022, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp cùng Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị, Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ cao Hòa Lạc lần đầu tiên mở 2 lớp tập huấn hướng dẫn, đào tạo mô hình sử dụng máy bay không người lái (UAV) HLD18 phun thuốc bảo vệ thực vật trên cây lúa cho nông dân Quảng Trị.

Từ thực tiễn cho thấy, hiệu quả lớn nhất của mô hình là cách ly được người nông dân với thuốc bảo vệ thực vật, qua đó giúp bảo vệ sức khỏe bà con và môi trường. Máy móc giúp tăng hiệu suất làm việc, không ngại địa hình hoạt động, tiết kiệm nước và thuốc, tăng hiệu quả sản xuất.

Ông Trần Cẩn - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quảng Trị cho biết, với 10 máy bay không người lái HLD18 do Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, đơn vị đã hỗ trợ cho 10 địa phương sử dụng, vận hành, quản lý và tiến tới thành lập tổ quản lý, vận hành máy bay không người lái HLD18 và tổ khuyến nông cộng đồng. Trong thời gian tới, đây là lực lượng nòng cốt của hệ thống khuyến nông địa phương chuyển giao công nghệ hiện đại đến bà con nông dân, góp phần tăng hiệu quả kinh tế, bảo vệ sức khỏe người nông dân sản xuất nông nghiệp và góp phần giảm tác động đến yếu tố môi trường.

Ứng dụng công nghệ trong nông nghiệp góp phần tăng hiệu quả kinh tế, bảo vệ sức khỏe người nông dân và góp phần giảm tác động đến yếu tố môi trường. Với thiết bị hiện đại được bàn giao, trong thời gian tới nông dân Quảng Trị tiếp tục hành trình hiện đại hoá nông nghiệp, nông thôn; xây dựng nông thôn mới.

• Thực hiện: Thanh Hồ

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Mới nhất

Chập chờn lau trắng trong tay...

01/12/2022 lúc 17:10

Tôi nhớ sau ngày đất nước thống nhất, gia đình tôi từ Đà Nẵng về lại cố hương Quảng Trị. Cả nhà gói ghém đồ đạc cộng thêm mươi tấm tôn, ván ép dồn lại trên một chiếc xe tải vượt đèo Hải Vân. Tôi còn nhỏ, lúc xe lên đèo nhìn thấy một rừng lau phất phơ ven đường liền buột miệng kêu sao người ta trồng nhiều mía chi vậy. Mạ tôi lúc ấy bồng đứa em ẵm ngửa cũng phải bật cười: Cha mi, đó là cây léc. Và đêm đầu tiên ở quê nhà sau những tháng năm loạn lạc, gia đình tôi ôm nhau ngủ trong chiếc lều dựng tạm, giữa một rừng léc.

"Vĩnh Linh đã thay đổi cuộc đời tôi"

30/11/2022 lúc 15:41

TCCV Online - Đó là tâm sự của bà Nguyễn Thị Xuân Phượng tại buổi chiếu phim "Vĩ tuyến 17 - Chiến tranh Nhân dân" và giao lưu với nhân chứng của đoàn làm phim, nhân vật của phim.

Lần đầu tiên ra mắt Tour du lịch văn học về Nhà thơ Chế Lan Viên

27/11/2022 lúc 22:27

(TCCVO) Chiều ngày 27/11/2022, tại nhà lưu niệm nhà thơ Chế Lan Viên (xã Thanh An, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) chính thức ra mắt tour du lịch văn học “Tìm hiểu nhà thơ Chế Lan Viên - từ quê hương đã hoá tâm hồn” với sự tham gia của gần 50 học sinh trên toàn tỉnh.

Tập trung tuyên truyền việc thực hiện các Nghị quyết quan trọng

19/11/2022 lúc 15:18

(TCCVO) - Chiều ngày 18/11/2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 9, 10 năm 2022.

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh
Ohh! Module topbai1 cấu trúc không đúng

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

06/12

25° - 27°

Mưa

07/12

24° - 26°

Mưa

08/12

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground