Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Kỷ niệm 95 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam và trao Giải Báo chí tỉnh Quảng Trị lần thứ 3

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 (1925 - 2020), hôm nay 18/6/2020, tỉnh Quảng Trị tổ chức gặp mặt báo chí và trao Giải Báo chí tỉnh lần thứ 3.

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 (1925 - 2020), hôm nay 18/6/2020, tỉnh Quảng Trị tổ chức gặp mặt báo chí và trao Giải Báo chí tỉnh lần thứ 3. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trần Huy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam; Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lê Hồng Sơn; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên các cơ quan báo chí địa phương, phóng viên thường trú các báo đóng trên địa bàn tham dự buổi gặp mặt và trao giải.

 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng phát biểu chúc mừng tại buổi gặp mặt 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang gửi lời chúc mừng đến cán bộ, phóng viên, nhân viên các cơ quan thông tấn báo chí nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 cùng các tác giả đoạt Giải Báo chí tỉnh lần thứ 3; cảm ơn sự đóng góp của đội ngũ những người làm báo vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua.

                                 

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang phát biểu tại buổi gặp mặt

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn mỗi người làm báo trước hết phải học tập và noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh về phong cách và đạo đức người làm báo, thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Người: “Cán bộ báo chí cũng là chiến sĩ cách mạng. Cây bút, trang giấy là vũ khí sắc bén của họ” và “Viết để làm gì? Để giáo dục, giải thích cổ động, phê bình. Để phục vụ quần chúng”.

 

Mỗi nhà báo phải có bản lĩnh chính trị vững vàng và nhiệt huyết, không làm mất đi tính khách quan, trung thực của báo chí. Với sự phát triển ngày càng mạnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, các tác phẩm báo chí phải mang hơi thở của cuộc sống, đồng thời đáp ứng được tính thời sự, phản ánh kịp thời thông tin chính xác, chân thực sự kiện xảy ra trên địa bàn tỉnh đến với bạn đọc.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí cần quan tâm hơn nữa công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao bản lĩnh chính trị và chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ người làm báo; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền, góp phần củng cố, tăng cường lòng tin của Nhân dân vào Đảng, Nhà nước, tạo sự đồng thuận trong xã hội; cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nỗ lực phấn đấu, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước; phát hiện và nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt; phản ánh chính xác, trung thực tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân để báo chí thực sự là tiếng nói của Nhân dân, cầu nối giữa Nhân dân với Đảng; đấu tranh với những quan điểm sai trái, thù địch, nhất là những thông tin sai trái trên mạng xã hội; tập trung tuyên truyền đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Tổ chức tốt việc lấy ý kiến tham gia của Nhân dân vào các văn kiện đại hội đảng.

Cũng trong chương trình, Ban Tổ chức đã tổng kết và trao Giải Báo chí tỉnh Quảng Trị lần thứ 3. Giải năm nay có gần 100 tác phẩm của phóng viên, cộng tác viên tham gia ở bốn loại hình báo chí gồm: báo in, báo hình, báo nói và báo điện tử. Qua vòng chấm sơ khảo, có 41 tác phẩm được Hội đồng chung khảo chấm, thẩm định đánh giá và trao giải cho 17 tác phẩm, gồm 4 giải A, 5 giải B và 8 giải C. Các tác phẩm đoạt giải A gồm: “Giấc mơ bay trên bầu trời Việt” của tác giả Phan Hoài Hương, Báo Quảng Trị; “Giám đốc chiếm đất rừng làm trang trại” của tác giả Lâm Hưng Thơ, Báo Lao Động; “Dùng gần 5 lít bia cứu sống bệnh nhân ngộ độc rượu” của tác giả Bùi Ngọc Vũ, Báo Nông thôn ngày nay; “Ống hút xanh” của nhóm tác giả Phạm Quỳnh - Hoài Đức - Như Hòa - Ngọc Tú, Đài PT-TH Quảng Trị.

                              

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang trao giải A cho các tác giả, nhóm tác giả

Hầu hết tác phẩm khai thác đề tài mới, có sự đầu tư lao động báo chí nghiêm túc, trách nhiệm; phản ánh kịp thời, khách quan, chính xác, chân thực về những sự kiện, sự việc mang tính thời sự xảy ra trên địa bàn tỉnh. Qua đó, góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền; kịp thời biểu dương, cổ vũ những cách làm kinh nghiệm hay, tấm gương giỏi ở từng cá nhân, đơn vị, địa phương.

 

Trần Tuyền

 

Nguồn: Báo Quảng Trị

http://baoquangtri.vn/Th%C6%A1%CC%80i-s%C6%B0%CC%A3/modid/445/ItemID/149210

Mới nhất

Phát huy yếu tố con người Quảng Trị trong thời kỳ mới

23/10/2020 lúc 16:48

Quảng Trị là vùng đất có bề dày lịch sử, văn hóa; có vị trí chiến lược vô cùng quan trọng trong tiến trình lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. “Trên cái giang sơn dằng dặc như chiếc võng này, có một điểm chùng quằn xuống, thắt lại, mừng như là hội tụ, đau như là chia ly, nghèo như chẳng còn gì nghèo hơn, giàu như thể gia tài ông cha dồn tụ.

Dưới ánh hoàng hôn hiện lên một Phan Quang giữa đời văn, nghiệp báo

23/10/2020 lúc 16:04

Một cuốn sách không dày, chỉ 300 trang in, với 32 bài ông “viết dưới ánh hoàng hôn” đã xuất bản trên các phương tiện truyền thông đại chúng, nhưng vẫn đầy ắp những sự kiện nổi bật và vấn đề đặc sắc Phan Quang muốn gửi gắm đến công chúng...

Nhà thơ Chế Lan Viên - một tài năng và mùa thơ vĩnh cữu

23/10/2020 lúc 15:52

Gặp ánh sáng của Đảng, lý tưởng của cách mạng, tiếng nói của thời đại, tình yêu với nhân dân, niềm tôn kính với lãnh tụ, hành trình thơ của Chế Lan Viên kể từ dấu mốc Ánh sáng và phù sa, đến sau này với Hoa ngày thường, Chim báo bão, Những bài thơ đánh giặc, Đối thoại mới, Ngày vĩ đại…

Truy điệu và tiễn đưa 22 liệt sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 hy sinh vì mưa lũ tại Quảng Trị

22/10/2020 lúc 13:29

TCCVO - Sáng nay 22/10/2020, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Quảng Trị, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 phối hợp với tỉnh Quảng Trị, cùng thân nhân các liệt sĩ tổ chức trọng thể lễ viếng, truy điệu và tiễn đưa 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 hy sinh trong khi làm nhiệm vụ giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ vào ngày 18/10/2020 tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa.

Du Lịch Quảng Trị

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

31/10

25° - 27°

Mưa

01/11

24° - 26°

Mưa

02/11

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground
Dự thảo
tư tưởng Hồ Chí Minh
Dấu xưa
Du Lịch Quảng Trị
Tiêu đề