Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 27/02/2024 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

25.525 mô hình điển hình trong học tập và làm theo Bác

(TCCVO) - Sáng nay 12/6, tại Hà Nội, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá tình hình thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam chủ trì hội nghị tại điểm cầu Quảng Trị. Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Quang Chiến; Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phan Văn Phụng; Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Nguyễn Văn Thanh tham dự hội nghị.

Hội nghị tập trung đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo và kết quả đạt được sau 2 năm triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW; tập trung làm rõ những mặt tích cực, hạn chế, khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân; thảo luận phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện Kết luận số 01-KL/TW trong những năm tiếp theo.

Kế thừa và phát huy kết quả đạt được của các giai đoạn trước, sau khi Kết luận số 01-KL/TW được Bộ Chính trị ban hành, công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tiếp tục được cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện nghiêm túc, bài bản và hệ thống. Việc học tập chuyên đề toàn khóa và xây dựng chủ đề hằng năm phù hợp với thực tiễn, yêu cầu nhiệm vụ, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của các địa phương, đơn vị trong cả nước.

Nhiều mô hình hay, cách làm mới, kinh nghiệm quý; nhiều tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực trong cả nước được nhân rộng. Tổng số các mô hình điển hình trong học tập và làm theo Bác của tất cả các cấp trên phạm vi cả nước tính đến tháng 4/2023 là 25.525 mô hình.

Nhiều địa phương sử dụng các hình thức tuyên truyền mới với nội dung, hình thức và phương pháp phong phú, hấp dẫn, đáp ứng được yêu cầu thông tin đa dạng, nhanh chóng, kịp thời trong giai đoạn hiện nay. Có trên 90% đơn vị, địa phương trong cả nước dành chuyên trang, chuyên mục với tổng số 90.038 tin bài tuyên truyền thực hiện Kết luận số 01-KL/TW.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh: Để việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày càng thiết thực và hiệu quả hơn nữa, đề nghị các địa phương, đơn vị tiếp tục quán triệt nhận thức sâu sắc tư tưởng và đi vào thực tiễn việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW. Đồng thời xác định vai trò của người đứng đầu, của cấp ủy đảng, ban tuyên giáo các cấp trong tổ chức thực hiện Kết luận số 01-KL/TW và các nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị; nghiên cứu đổi mới, sáng tạo việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng nhiều cách làm hay, đột phá, gắn với hoạt động nắm bắt, điều tra dư luận xã hội, kịp thời định hướng tư tưởng, dư luận, làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng thấm sâu trong các tầng lớp nhân dân, mang lại hiệu quả thiết thực trong đời sống.

Tiếp tục học tập, làm theo, đặc biệt là tinh thần nêu gương trong việc học tập và làm theo Bác. Đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương pháp, hình thức tuyên truyền về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ từ cơ sở trong việc học tập và làm theo Bác.

Trong chương trình hội nghị, các đại biểu đã được xem kịch ngắn về Hình tượng Hồ Chí Minh: Đoàn kết là sức mạnh, do các nghệ sĩ Nhà hát Kịch Việt Nam biểu diễn; triển lãm thực tế ảo VR (3D) trưng bày “Mỗi kỷ vật một câu chuyện - Sưu tập tặng phẩm Bác Hồ 1945 - 1969” và xem phóng sự, nghe giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về học và làm theo Bác của 4 gương điển hình./.

MINH TRÍ

Mới nhất

Sôi nổi “Ngày hội Biên phòng toàn dân” tại vùng biên giới thị trấn Lao Bảo

24/02/2024 lúc 22:26

TCCVO - Trong 2 ngày (22 - 23/02/2024), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Lao Bảo tổ chức sôi nổi các hoạt động Ngày Hội Biên phòng toàn dân tại Công viên trung tâm thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

“Bản hòa âm đất nước” - chủ đề Ngày Thơ Việt Nam

23/02/2024 lúc 22:02

TCCV Online - Chiều nay 23/2, Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh phối hợp Trường THPT Đông Hà tổ chức chương trình Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22 (Nguyên tiêu Giáp Thìn - 2024) với chủ đề “Bản hòa âm đất nước”. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang đã đến dự.

Gặp mặt văn nghệ sĩ đầu xuân Giáp Thìn 2024

23/02/2024 lúc 11:17

TCCVO - Sáng nay 23/2/2024, Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh Quảng Trị tổ chức gặp mặt văn nghệ sĩ đầu xuân.

Nương

21/02/2024 lúc 22:40

Tôi thường có thói quen ra vườn vào mùa mưa. Thời khắc này nó lạ hoặc không phù hợp với người khác nhưng đó là thời điểm lí thú đối với người làm vườn. Hoa trái thường nở rộ vào mùa xuân, nhưng để đón mùa xuân bằng hoa trái thật sự nó phải bắt đầu từ mùa đông. Đây là thời điểm cây đơm hoa kết trái trước đó, đến mùa mưa thì chuyển mình chờ Tết đến.

Sinh ra từ miền bão

21/02/2024 lúc 22:27

Tôi đưa hình ảnh lũ lụt của miền đất mình đang sống lên facebook, rất nhiều chia sẻ của anh em, bạn bè gửi đến. Và, quý hóa hơn các bạn còn nhờ tôi chia sẻ những đồng tiền tình nghĩa của mình cho đồng bào Cam Lộ. Tôi không thể nào quên những ngày sau bão, hai vợ chồng đã lội bùn về với bà con vùng lũ. Bùn ngập sân, ngập vườn. Những ánh mắt rưng rưng. Miếng khi đói bằng một đọi khi no. “Nước lên mau quá.

Rừng nơi nương tựa đời người

21/02/2024 lúc 22:17

Người làng Đông Dương, xã Hải Dương, huyện Hải Lăng luôn tâm niệm rằng, còn rừng thì còn làng, rừng tàn thì làng mạt, rừng cho cuộc sống bền lâu... Thế nên từ bao đời qua, nhân dân trong làng luôn đoàn kết, đồng lòng, chung sức bảo vệ và gìn giữ khu rừng nguyên sinh của làng ngày càng phát triển xanh tươi, bền vững.

“Năm Mùa” trong một mùa

18/02/2024 lúc 21:48

Tôi đến Năm Mùa Bungalows lúc chiều muộn. Cơn mưa rừng bất chợt trước đó làm cho khí trời se

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

28/02

25° - 27°

Mưa

29/02

24° - 26°

Mưa

01/03

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground