Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 27/02/2024 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm việc với Tạp chí Cửa Việt về việc triển khai quy hoạch báo chí

Toàn cảnh buổi làm việc

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của Tạp chí Cửa Việt, trong năm 2020, tạp chí đã xuất bản 12 số báo đúng quy trình, đúng tôn chỉ, mục đích hoạt động của tờ tạp chí văn nghệ địa phương. Nhìn chung các số báo có bám sát những định hướng thông tin tuyên truyền của UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông, chỉ đạo của Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh. Xuất bản các số báo chuyên đề kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện quan trọng của quê hương, đất nước được bạn đọc đánh giá cao.

Đặc biệt, tạp chí đã tiến hành xây dựng mới lại trang thông tin điện tử tổng hợp, đáp ứng nhu cầu về thẩm mỹ và tính bảo mật trong thời đại hiện nay. Trang Fanpage Tạp chí Cửa Việt thành lập từ tháng 4/2020 hoạt động tích cực và hiệu quả; các tin bài có tính thời sự, hiện được các ban ngành và bạn đọc đánh giá cao việc thông tin được cập nhật thường xuyên, nội dung phong phú và thiết thực.

Nhà báo Đoàn Phương Nam, Tổng biên tập Tạp chí Cửa Việt báo cáo tình hình và kế hoạch hoạt động của tạp chí trong thời gian tới

Nhà báo Đoàn Phương Nam, Tổng biên tập Tạp chí Cửa Việt báo cáo tình hình và kế hoạch hoạt động của tạp chí trong thời gian tới

Tại buổi làm việc, Tạp chí Cửa Việt đề xuất Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp tục quan tâm tạo điều kiện bồi dưỡng đội ngũ cán bộ tạp chí đáp ứng yêu cầu đổi mới trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0; tham mưu việc mua và đọc Tạp chí Cửa Việt. Kiến nghị Sở Tài chính xem xét, đề xuất UBND tỉnh tăng nhuận bút tạp chí in; hỗ trợ thêm phương tiện, trang thiết bị làm việc để phục vụ yêu cầu tuyên truyền trên không gian mạng…

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hồ Đại Nam, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận những kết quả đạt được của Tạp chí Cửa Việt trong thời gian qua. Trong đó, tạp chí đã chủ động đổi mới nội dung và hình thức, có nhiều chuyện mục mới hay. Tạp chí in, Trang Thông tin điện tử tổng hợp và trang Fanpage có chất lượng và phát huy hiệu quả, được dư luận đánh giá cao. Bên cạnh đó, Tạp chí Cửa Việt đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, chuyển tải những nội dung liên quan đến lĩnh vực văn học nghệ thuật, ưu tiên đăng tải các sáng tác của văn nghệ sỹ tỉnh nhà, góp phần động viên, khuyến khích đào tạo đội ngũ văn nghệ sỹ tỉnh nhà, nhất là các cây bút trẻ. Thông qua việc quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật, đăng tải các tác phẩm báo chí đã góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh chống lại những luận điệu sai trái, tiêu cực xã hội, nhất là các luận điệu sai trái với đường lối văn nghệ của Đảng, không phù hợp lợi ích nhân dân.

Đồng chí Hồ Đại Nam, UVBTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kết luận buổi làm việc

Đồng chí Hồ Đại Nam, UVBTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kết luận buổi làm việc

Nhấn mạnh nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí đề nghị Tạp chí Cửa Việt tiếp tục tập trung tuyên truyền việc đưa các nghị quyết, chỉ thị của Đảng vào cuộc sống, nhất là Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thức XIII đối với lĩnh vực văn học nghệ thuật. Cùng với đó, tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của tỉnh nhà để tăng cường đăng tải tác phẩm quảng bá kịp thời, toàn diện hơn về mảnh đất, con người, bản sắc văn hóa, tiềm năng thế mạnh của địa phương; tiếp tục duy trì và nâng cao uy tín của Tạp chí Cửa Việt, thực sự là diễn đàn văn hóa, văn học nghệ thuật của tỉnh nhà; giữ vững nội dung tuyên truyền, duy trì được việc cải tiến và đổi mới để thu hút bạn đọc trong và ngoài tỉnh. Với bề dày lịch sử hơn 30 năm thành lập và uy tín tạo dựng từ thế hệ nhà văn đi trước, lãnh đạo Tạp chí Cửa Việt nên có hướng đi riêng để xây dựng tạp chí trở thành thương hiệu của tỉnh Quảng Trị trên lĩnh vực văn hóa, văn học nghệ thuật./.

Tin, ảnh: PV

Mới nhất

Sôi nổi “Ngày hội Biên phòng toàn dân” tại vùng biên giới thị trấn Lao Bảo

24/02/2024 lúc 22:26

TCCVO - Trong 2 ngày (22 - 23/02/2024), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Lao Bảo tổ chức sôi nổi các hoạt động Ngày Hội Biên phòng toàn dân tại Công viên trung tâm thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Gặp mặt văn nghệ sĩ đầu xuân Giáp Thìn 2024

23/02/2024 lúc 11:17

TCCVO - Sáng nay 23/2/2024, Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh Quảng Trị tổ chức gặp mặt văn nghệ sĩ đầu xuân.

“Bản hòa âm đất nước” - chủ đề Ngày Thơ Việt Nam

23/02/2024 lúc 22:02

TCCV Online - Chiều nay 23/2, Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh phối hợp Trường THPT Đông Hà tổ chức chương trình Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22 (Nguyên tiêu Giáp Thìn - 2024) với chủ đề “Bản hòa âm đất nước”. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang đã đến dự.

Nương

21/02/2024 lúc 22:40

Tôi thường có thói quen ra vườn vào mùa mưa. Thời khắc này nó lạ hoặc không phù hợp với người khác nhưng đó là thời điểm lí thú đối với người làm vườn. Hoa trái thường nở rộ vào mùa xuân, nhưng để đón mùa xuân bằng hoa trái thật sự nó phải bắt đầu từ mùa đông. Đây là thời điểm cây đơm hoa kết trái trước đó, đến mùa mưa thì chuyển mình chờ Tết đến.

Sinh ra từ miền bão

21/02/2024 lúc 22:27

Tôi đưa hình ảnh lũ lụt của miền đất mình đang sống lên facebook, rất nhiều chia sẻ của anh em, bạn bè gửi đến. Và, quý hóa hơn các bạn còn nhờ tôi chia sẻ những đồng tiền tình nghĩa của mình cho đồng bào Cam Lộ. Tôi không thể nào quên những ngày sau bão, hai vợ chồng đã lội bùn về với bà con vùng lũ. Bùn ngập sân, ngập vườn. Những ánh mắt rưng rưng. Miếng khi đói bằng một đọi khi no. “Nước lên mau quá.

Rừng nơi nương tựa đời người

21/02/2024 lúc 22:17

Người làng Đông Dương, xã Hải Dương, huyện Hải Lăng luôn tâm niệm rằng, còn rừng thì còn làng, rừng tàn thì làng mạt, rừng cho cuộc sống bền lâu... Thế nên từ bao đời qua, nhân dân trong làng luôn đoàn kết, đồng lòng, chung sức bảo vệ và gìn giữ khu rừng nguyên sinh của làng ngày càng phát triển xanh tươi, bền vững.

“Năm Mùa” trong một mùa

18/02/2024 lúc 21:48

Tôi đến Năm Mùa Bungalows lúc chiều muộn. Cơn mưa rừng bất chợt trước đó làm cho khí trời se

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

28/02

25° - 27°

Mưa

29/02

24° - 26°

Mưa

01/03

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground