Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 27/02/2024 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

“Báo chí đồng hành, chia sẻ với những mục tiêu phát triển của tỉnh Quảng Trị”

TCCV Online - Đó là mong muốn của đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị tại Hội nghị Tổng kết công tác báo chí năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 vào sáng hôm nay 18/1/2024. Đồng chí Nguyễn Đăng Quang đánh giá cao sự đóng góp của các cơ quan báo chí, đội ngũ nhà báo, phóng viên trong năm qua đã tuyên truyền các sự kiện chính trị, thông tin kinh tế - xã hội tích cực; có nhiều tác phẩm chất lượng được đăng tải và đoạt các giải thưởng báo chí.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đăng Quang phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị - Ảnh: C.N

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đăng Quang phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị - Ảnh: C.N

Năm 2024, tỉnh Quảng Trị sẽ diễn ra nhiều sự kiện quan trọng, đồng chí Nguyễn Đăng Quang mong muốn các nhà báo tiếp tục đồng hành, hỗ trợ truyền thông cho các chương trình lễ hội, các kết quả phát triển kinh tế - xã hội để nâng cao niềm tự hào, xây dựng tỉnh Quảng Trị ngày càng phát triển.

Hội nghị do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp tổ chức nhằm đánh giá công tác báo chí năm 2023. Theo đó, trong năm 2023, các cơ quan báo chí của tỉnh đã chủ động tuyên truyền có chiều sâu, hiệu quả các sự kiện chính trị quan trọng, các ngày lễ, kỷ niệm lớn của đất nước, của tỉnh, tạo sức lan tỏa tích cực. Báo chí đã thực hiện tốt chức năng phản biện xã hội, phát huy vai trò cung cấp, định hướng thông tin, định hướng dư luận, góp phần ổn định tình hình trên địa bàn tỉnh. Công tác tuyên truyền, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch được chú trọng, có chuyển biến rõ nét hơn.

Hội nghị có sự tham gia đông đủ của các cơ quan quản lý, các cơ quan báo chí và các nhà báo, phóng viên trên địa bàn

Hội nghị có sự tham gia đông đủ của các cơ quan quản lý, các cơ quan báo chí và các nhà báo, phóng viên trên địa bàn

Các cơ quan báo chí địa phương: Báo Quảng Trị, Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Trị, Tạp chí Cửa Việt đã tích cực đổi mới, sáng tạo, chuyển đổi số góp phần hướng đến xây dựng nền báo chí, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại. Các văn phòng thường trú, cơ quan thường trú và đội ngũ phóng viên thường trú đã bám sát địa bàn, nhanh nhạy trong nắm bắt thông tin, phản ánh kịp thời những vấn đề được dư luận quan tâm trên địa bàn; tham gia và hưởng ứng tích cực các giải báo chí của Trung ương, của tỉnh và của các ngành; đóng góp ngày càng hiệu quả vào công tác tuyên truyền của tỉnh và tích cực tham gia công tác từ thiện, an sinh xã hội trên địa bàn.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác báo chí năm 2023 vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: Công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng còn thiếu chiều sâu; số lượng bài viết có tính phản biện, dự báo, đóng góp ý kiến xây dựng, chống tham nhũng tiêu cực, phản ánh những vấn đề “nóng” trong xã hội tuy đã được tăng lên so với trước đây nhưng vẫn chưa nhiều; cơ sở vật chất phục vụ hoạt động của các cơ quan báo chí địa phương còn hạn chế; một số cơ quan, đơn vị, địa phương chưa thực hiện tốt trách nhiệm phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí...

Tại hội nghị, đại diện các cơ quan báo chí trung ương và địa phương đã phát biểu ý kiến về những thuận lợi, khó khăn của hoạt động báo chí trong năm qua. Ghi nhận ý kiến của các nhà báo, đồng chí Hồ Đại Nam, UVBTVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị trong năm 2024, cần đẩy mạnh hơn nữa hoạt động phối hợp giữa cơ quan quản lý nhà nước với cơ quan báo chí trong việc cung cấp thông tin, góp phần phản ánh thông tin nhanh chóng, trung thực, khách quan.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam trao bằng khen của UBND tỉnh cho các phóng viên thường trú có thành tích xuất sắc trong hoạt động báo chí năm 2023

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam trao bằng khen của UBND tỉnh cho các phóng viên thường trú có thành tích xuất sắc trong hoạt động báo chí năm 2023

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các văn phòng thường trú và các phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động báo chí năm 2023.

Tin, ảnh: C.N

Mới nhất

“Bản hòa âm đất nước” - chủ đề Ngày Thơ Việt Nam

23/02/2024 lúc 22:02

TCCV Online - Chiều nay 23/2, Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh phối hợp Trường THPT Đông Hà tổ chức chương trình Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22 (Nguyên tiêu Giáp Thìn - 2024) với chủ đề “Bản hòa âm đất nước”. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang đã đến dự.

Gặp mặt văn nghệ sĩ đầu xuân Giáp Thìn 2024

23/02/2024 lúc 11:17

TCCVO - Sáng nay 23/2/2024, Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh Quảng Trị tổ chức gặp mặt văn nghệ sĩ đầu xuân.

Sôi nổi “Ngày hội Biên phòng toàn dân” tại vùng biên giới thị trấn Lao Bảo

24/02/2024 lúc 22:26

TCCVO - Trong 2 ngày (22 - 23/02/2024), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Lao Bảo tổ chức sôi nổi các hoạt động Ngày Hội Biên phòng toàn dân tại Công viên trung tâm thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Nương

21/02/2024 lúc 22:40

Tôi thường có thói quen ra vườn vào mùa mưa. Thời khắc này nó lạ hoặc không phù hợp với người khác nhưng đó là thời điểm lí thú đối với người làm vườn. Hoa trái thường nở rộ vào mùa xuân, nhưng để đón mùa xuân bằng hoa trái thật sự nó phải bắt đầu từ mùa đông. Đây là thời điểm cây đơm hoa kết trái trước đó, đến mùa mưa thì chuyển mình chờ Tết đến.

Sinh ra từ miền bão

21/02/2024 lúc 22:27

Tôi đưa hình ảnh lũ lụt của miền đất mình đang sống lên facebook, rất nhiều chia sẻ của anh em, bạn bè gửi đến. Và, quý hóa hơn các bạn còn nhờ tôi chia sẻ những đồng tiền tình nghĩa của mình cho đồng bào Cam Lộ. Tôi không thể nào quên những ngày sau bão, hai vợ chồng đã lội bùn về với bà con vùng lũ. Bùn ngập sân, ngập vườn. Những ánh mắt rưng rưng. Miếng khi đói bằng một đọi khi no. “Nước lên mau quá.

Rừng nơi nương tựa đời người

21/02/2024 lúc 22:17

Người làng Đông Dương, xã Hải Dương, huyện Hải Lăng luôn tâm niệm rằng, còn rừng thì còn làng, rừng tàn thì làng mạt, rừng cho cuộc sống bền lâu... Thế nên từ bao đời qua, nhân dân trong làng luôn đoàn kết, đồng lòng, chung sức bảo vệ và gìn giữ khu rừng nguyên sinh của làng ngày càng phát triển xanh tươi, bền vững.

“Năm Mùa” trong một mùa

18/02/2024 lúc 21:48

Tôi đến Năm Mùa Bungalows lúc chiều muộn. Cơn mưa rừng bất chợt trước đó làm cho khí trời se

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

28/02

25° - 27°

Mưa

29/02

24° - 26°

Mưa

01/03

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground