Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 28/01/2021 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Bế mạc Liên hoan Nghệ thuật 5 nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Mianma và Thái Lan

 Tối 25/7, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Trị, đã diễn ra Lễ bế mạc Liên hoan nghệ thuật 5 nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Thái Lan.

 Đến dự Lễ bế mạc có ông Nguyễn Đức Chính – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị, NSND Vương Duy Biên Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Mai Thức – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị, nhà viết kịch Nguyễn Đăng Chương – Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn và đại diện Ban Thường vụ tỉnh ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân cùng các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh Quảng Trị cũng như các đơn vị nghệ thuật và đông đảo người dân thành phố Đông Hà tới tham dự.

Liên hoan nghệ thuật 5 nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar và Thái Lan 2016 đã diễn ra thành công tốt đẹp, phản ánh chính xác hiện thực hoạt động nghệ thuật ở nước ta cũng như các đoàn quốc tế. Ban giám khảo đã làm việc công tâm và vất vả để lựa chọn ra các đơn vị, cũng như cá nhân xuất sắc để trao tặng giải thưởng.
be mac lien hoan nghe thuat doc dao cua 5 nuoc dong nam a hinh 0

be mac lien hoan nghe thuat doc dao cua 5 nuoc dong nam a hinh 0

Nhạc sĩ Phú Quang, Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật.

Nhạc sĩ Phú Quang, Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật đã đưa ra nhận xét và mong muốn: “Trong nghệ thuật cần sáng tạo nhưng cũng cần lưu ý đến sự hấp dẫn để kéo khán giả lại với chúng ta. Nếu một tác phẩm mà chỉ nghiêng về kỹ thuật đơn thuần thì đó cũng phải coi là một sơ sót đáng tiếc.

Ca khúc đặt hàng của các tác giả nên cố gắng tồn tại với thời gian và vượt ra khỏi giới hạn của Liên hoan. Việc giữ được bản sắc là điều tốt nhưng không nên quá câu nệ để thỏa mãn hơn tình cảm của khán giả. Các chương trình nên có sự cân đối, hài hòa giữa Ca, Múa, Nhạc để gần gũi hơn với người xem. Mong ước của Hội đồng nghệ thuật là các tác phẩm trong Liên hoan có thể hấp dẫn để sống trong đời sống âm nhạc của xã hội”.
be mac lien hoan nghe thuat doc dao cua 5 nuoc dong nam a hinh 1

be mac lien hoan nghe thuat doc dao cua 5 nuoc dong nam a hinh 1

NSND Vương Duy Biên Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại Lễ bế mạc.

Còn NSND Vương Duy Biên Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lại kỳ vọng: “Qua kết quả đạt được chứng tỏ Liên hoan lần này có một bước tiến so với Liên hoan lần trước cả về tác phẩm cũng như phong cách biểu diễn của các nghệ sĩ. Thành công đó cũng sẽ giúp các cơ quan quản lý nhà nước hướng tới xây dựng một Liên hoan có thương hiệu riêng và hy vọng chúng ta sẽ tạo nên được một liên hoan có chất lượng nghệ thuật, xứng tầm với khu vực.

Tôi mong rằng các liên hoan tới, mỗi đơn vị nghệ thuật tham dự nên tăng cường giới thiệu các tác phẩm có chất lượng nghệ thuật cao, giữ được bản sắc nhưng mang hơi thở đương đại đến cho công chúng. Bên cạnh đó hãy tính sao để đưa liên hoan vào một hoạt động định kỳ trong một không gian du lịch tâm linh, tạo cơ hội cho các nghệ sĩ có thời gian tìm hiểu chứng kiến sự hy sinh to lớn, tinh thần chiến đấu anh dũng kiên trung của quân và dân Việt Nam nói chung và quân dân Quảng Trị nói riêng . Để từ đó các nghệ sĩ có thêm chất liệu trong sự nghiệp sáng tạo nghệ thuật của mình”.

Trong 8 ngày diễn ra Liên hoan từ 18 - 25/7, 21 đơn vị, trong đó có 17 đoàn nghệ thuật trong nước và 4 đoàn nghệ thuật nước ngoài với hơn 900 nghệ sĩ diễn viên và 218 tác phẩm nghệ thuật ca múa nhạc. Các đơn vị đã đua tài trong không khí khát khao sáng tạo, nồng ấm tình đoàn kết trước sự chứng kiến của Hội đồng nghệ thuật, sự cổ vũ nhiệt tình của người dân Quảng Trị anh hùng. Kết quả có 4 giải đặc biệt được trao cho các đoàn nghệ thuật quốc tế : Lào, Campuchia, Myamar, Thái Lan.

4 huy chương Vàng cho chương trình của các đơn vị: Đoàn văn công quân khu 9, Đoàn văn công quân khu 3, Nhà hát ca múa nhạc Đam San tỉnh Gia Lai, Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long.
be mac lien hoan nghe thuat doc dao cua 5 nuoc dong nam a hinh 3

be mac lien hoan nghe thuat doc dao cua 5 nuoc dong nam a hinh 3

Các đoàn nghệ sỹ nhận huy chương Vàng.

4 huy chương Bạc cho chương trình của các đoàn: Đoàn ca múa dân tộc tỉnh Sơn La, Đoàn nghệ thuật tỉnh Yên Bái, Nhà hát nghệ thuật ca kịch Huế, Đoàn nghệ thuật tổng hợp tỉnh Quảng Trị.

Tổng số 27 huy chương Vàng, 59 huy chương Bạc được trao cho các tiết mục xuất sắc của Liên hoan. Bên cạnh đó cũng trong khuôn khổ liên hoan Hội nhạc sĩ Việt Nam trao tặng 6 bằng khen kèm theo tiền thưởng cho các tập thể và cá nhân. Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị cũng trao tặng bằng khen cho các đơn vị có những sáng tác hay về Quảng Trị./.
Bài viết đăng trên Tạp chí Cửa Việt số 263

Mới nhất

TOÀN VĂN PHÁT BIỂU CỦA TỔNG BÍ THƯ, CHỦ TỊCH NƯỚC NGUYỄN PHÚ TRỌNG

27/01/2021 lúc 00:00

(ĐHXIII) - Trang tin điện tử Đại hội XIII của Đảng trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại phiên khai mạc Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, sáng 26/1.

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIII của Đảng

25/01/2021 lúc 17:20

(ĐHXIII) - Hiện, toàn lực lượng CAND ở trong trạng thái sẵn sàng cao nhất, dành toàn tâm, toàn lực bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội và tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, góp phần vào thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Sáng 25/1, Đại hội XIII của Đảng họp phiên trù bị

01/01/1970 lúc 00:00

Sáng nay (25/1), sau khi đặt hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài Tưởng niệm các anh hùng - liệt sĩ, 1.587 đại biểu dự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (Đại hội XIII) họp phiên trù bị.

Tổng kết công tác báo chí năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

20/01/2021 lúc 16:46

(TCCVO) Sáng 20/1/2021, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp cùng Sở TT&TT, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết công tác báo chí năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Dự thảo
tư tưởng Hồ Chí Minh
Du Lịch Quảng Trị

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

29/01

25° - 27°

Mưa

30/01

24° - 26°

Mưa

31/01

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground