Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 07/12/2021 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng Gửi thư kêu gọi người dân Quảng Trị tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam thực hiện quy định phòng chống dịch

(CVO) - Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhất là tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, đòi hỏi sự chung sức, chung lòng của cả nước, UVBCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Lê Quang Tùng có thư kêu gọi người dân Quảng Trị đang sinh sống, học tập, lao động tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ngày 29/7/2021 và thực hiện nghiêm túc Công điện số 1063/CĐ-TTg, ngày 31/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19. Báo Quảng Trị Online trân trọng giới thiệu toàn thư.

Kính gửi: 

- Bà con Quảng Trị đang sinh sống, học tập,lao động tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam

- Ban Liên lạc Hội đồng hương Quảng Trị tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân tỉnh Quảng Trị, tôi xin gửi lời hỏi thăm ân cần, động viên chân thành nhất đến bà con Quảng Trị đang sinh sống, học tập, làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đang gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân tỉnh nhà luôn dõi theo, thấu hiểu, chia sẻ sâu sắc những nỗ lực, cố gắng, đồng sức, đồng lòng, vượt qua khó khăn của bà con Quảng Trị đang sinh sống, học tập, lao động tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam khi thực hiện giãn cách xã hội, tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch COVID-19. Lãnh đạo Quảng Trị đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của Ban Liên lạc Hội đồng hương Quảng Trị tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tích cực, chủ động, phối hợp với các cơ quan, địa phương và UBMTTQ Việt Nam tỉnh để hỗ trợ tiền mặt và nhu yếu phẩm thiết yếu cho bà con Quảng Trị đang sinh sống, học tập, lao động tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam; trân trọng những tấm lòng “tương thân, tương ái” sẻ chia của bà con Quảng Trị tại quê nhà và tại các tỉnh, thành trong nước, cũng như các tổ chức, cá nhân ở nước ngoài đang tích cực hưởng ứng thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết phòng, chống dịch COVID-19.

Quán triệt chủ trương của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương, của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, với sự chủ động, quyết liệt của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, tỉnh Quảng Trị cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19, đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội và khắc phục hậu quả thiên tai năm 2020. Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, trên địa bàn tỉnh đã phát hiện một số ca nhiễm dịch COVID-19, không lây nhiễm thứ phát ra cộng đồng.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhất là tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, đòi hỏi sự chung sức, chung lòng của cả nước, vì vậy, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị kêu gọi bà con Quảng Trị  đang sinh sống, học tập, lao động tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ngày 29/7/2021 và thực hiện nghiêm túc Công điện số 1063/CĐ-TTg, ngày 31/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19. Không di chuyển khỏi nơi cư trú tỉnh, thành phố trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội; chấp hành sự lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, lực lượng chức năng của địa phương nơi cư trú,..  cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiếp tục nỗ lực, quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi dịch COVID-19.

Hiện nay, tỉnh Quảng Trị tiếp tục kêu gọi chung tay cùng với cả nước khống chế dịch COVID-19, sớm ổn định cuộc sống của Nhân dân; đối với bà con Quảng Trị đang sinh sống, học tập, lao động tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, tỉnh sẽ có phương án hỗ trợ kịp thời thông qua UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị, Ban Liên lạc Hội đồng hương Quảng Trị và các tổ chức liên quan; một số trường hợp đặc biệt khó khăn, tỉnh sẽ có phương án hỗ trợ phù hợpTỉnh Quảng Trị cùng với Ban Liên lạc Hội đồng hương Quảng Trị tiếp tục nắm bắt tâm tư của bà con Quảng Trị tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam để có những phương án hỗ trợ kịp thời và phù hợp hơn... góp phần giúp bà con Quảng Trị cùng cả nước vượt qua đại dịch COVID-19.

Với truyền thống đoàn kết, gắn bó, ý chí của người Quảng Trị “còn da lông mọc, còn chồi nảy cây”, tôi tin tưởng rằng, cùng với sự quan tâm, sẻ chia, trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Quảng Trị, cộng đồng bà con Quảng Trị tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam cùng với Nhân dân địa phương nơi cư trú vững lòng, bền chí khắc phục khó khăn, vượt qua đại dịch COVID-19; khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh, sớm ổn định công tác, học tập và cuộc sống.

Bí thư Tỉnh ủy

Lê Quang Tùng

Mới nhất

Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc trong cuộc vận động xây dựng nông thôn mới

17 Giờ trước

Chủ trương xây dựng NTM là rất hợp lòng dân, là đáp ứng nguyện vọng của nhiều thế hệ.

Bút ký của Y Thi nỗi nhức nhối về nhân sinh, thế sự

17 Giờ trước

YThi là nhà viết ký chuyên nghiệp, có hành trình sáng tạo lâu dài, liên tục và anh đã xác lập được đặc trưng thi pháp cá nhân cho mình ngay từ những ký phẩm đầu tiên. 

Ngẫu hứng cội nguồn

06/12/2021 lúc 07:25

Thơ Tạ Quang Thìn

Áo học trò

06/12/2021 lúc 07:21

Thơ Hà Ngọc Lan

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc

05/12/2021 lúc 19:26

“Kính thưa các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Thưa các vị đại biểu, Thưa toàn thể các đồng chí, Hôm nay, tại Thủ đô Hà Nội - "nơi lắng hồn núi sông ngàn năm"; "nơi hội tụ, kết tinh và tỏa sáng nền văn hóa, văn minh của dân tộc"; "Thủ đô của lương tri và phẩm giá con người"; "Thành phố Vì hòa bình"; "hào hoa và thanh lịch"; "văn hiến và anh hùng";... chúng ta long trọng tổ chức Hội nghị Văn hóa toàn quốc để triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng về lĩnh vực văn hóa...

Tạp chí số cũ
Dự thảo
tư tưởng Hồ Chí Minh

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

08/12

25° - 27°

Mưa

09/12

24° - 26°

Mưa

10/12

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground