Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 09/12/2022 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Chưa đẹp, chưa được Nhân dân hài lòng thì phải điều chỉnh cho phù hợp

(TCCVO) Sáng ngày 21/4/2022, Chủ tịch UBND TP Đông Hà Hồ Sỹ Trung thông tin thêm một số vấn đề liên quan đến việc trang trí cầu Đại An (nằm trên đường Hùng Vương, thuộc P.5, TP.Đông Hà).

Ông Trung cho biết, ông nhận được thông tin từ người dân và một số cơ quan báo chí phản ánh về diện mạo mới của cầu Đại An. Theo đó, có người khen ngợi cầu về đêm nhìn đẹp nhưng nhiều ý kiến cho rằng việc trang trí làm mất mỹ quan của câu cầu ở giữa lòng thành phố.

Hướng đến kỷ niệm 50 năm giải phóng Đông Hà, thành phố đã tổ chức rất nhiều công trình, phần việc. Trong số này, có dự án trang trí cầu Đại An và đáng tiếc là công trình dù chưa hoàn thành đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều. “Trang trí đẹp để người dân hài lòng mà người dân thấy chưa hài lòng thì phải xem lại. Thành phố luôn cầu thị, lắng nghe để làm đúng, hợp lý” – ông Trung nhấn mạnh.

Ông Hồ Sỹ Trung (người đứng), Chủ tịch UBND TP Đông Hà chủ trì buổi trao đổi nhanh với báo chí

Ông Hồ Sỹ Trung (người đứng), Chủ tịch UBND TP Đông Hà chủ trì buổi trao đổi nhanh với báo chí

Ông Hồ Sỹ Trung đã đề nghị Trung tâm Phát triển cụm công nghiệp khuyến công và dịch vụ công ích thành phố Đông Hà rà soát lại năng lực của đơn vị thiết kế và kiểm điểm, nhận trách nhiệm vì thi công khi chưa có giấy phép và thiết kế có ý kiến trái chiều.

Liên quan đến thiết kế của hạng mục trang trí cầu, ông Phan Xuân Hưng – Giám đốc Trung tâm Phát triển cụm công nghiệp khuyến công và dịch vụ công ích thành phố Đông Hà khẳng định, Công ty Cổ phần kiến trúc T’Home “hoàn toàn đủ năng lực” để thiết kế.  

Thiết kế của hạng mục trang trí cầu Đại An được phê duyệt vào tháng 10.2021. Đơn vị tư vấn thiết kế là Công ty Cổ phần kiến trúc T’Home (địa chỉ đường Lê Lợi, thành phố Đông Hà).

Dự kiến, các hạng mục trang trí cầu sẽ hoàn thành trước dịp kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng Đông Hà (28/4/1972-28/4/2022), nhưng thời gian tổ chức lễ kỷ niệm sớm hơn dự kiến, nên chủ đầu tư bị áp lực về tiến độ thi công. Vì vậy, khi chưa được cấp phép, Trung tâm Phát triển cụm công nghiệp khuyến công và dịch vụ công ích thành phố Đông Hà đã vội vàng thi công.

Ngày 21/4, Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Trị cho biết, đã có văn bản gửi Trung tâm Phát triển cụm công nghiệp khuyến công và dịch vụ công ích thành phố Đông Hà - về việc thi công xây dựng công trình trong phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng trên cầu Đại An (đường Hùng Vương, phường 5, thành phố Đông Hà).

Theo đó, Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Trị yêu cầu đơn vị này tạm dừng thi công và tháo dỡ toàn bộ các cấu kiện đã lắp đặt trên cầu và đường đầu cầu, hoàn trả về hiện trạng ban đầu. Đồng thời, đề nghị Trung tâm Phát triển cụm công nghiệp khuyến công và dịch vụ công ích thành phố Đông Hà báo cáo UBND thành phố Đông Hà điều chỉnh, lựa chọn phương án để đảm bảo tính thẩm mỹ và đảm bảo an toàn kết cấu công trình cầu Đại An.

Chiều ngày 21/4, UBND TP Đông Hà sẽ có buổi làm việc trực tiếp với Sở Giao thông Vận tải và đơn vị có liên quan để thống nhất hướng xử lý, làm sao để thực hiện đúng quy định, tránh lãng phí./.

 

 

 

Mới nhất

Chập chờn lau trắng trong tay...

01/12/2022 lúc 17:10

Tôi nhớ sau ngày đất nước thống nhất, gia đình tôi từ Đà Nẵng về lại cố hương Quảng Trị. Cả nhà gói ghém đồ đạc cộng thêm mươi tấm tôn, ván ép dồn lại trên một chiếc xe tải vượt đèo Hải Vân. Tôi còn nhỏ, lúc xe lên đèo nhìn thấy một rừng lau phất phơ ven đường liền buột miệng kêu sao người ta trồng nhiều mía chi vậy. Mạ tôi lúc ấy bồng đứa em ẵm ngửa cũng phải bật cười: Cha mi, đó là cây léc. Và đêm đầu tiên ở quê nhà sau những tháng năm loạn lạc, gia đình tôi ôm nhau ngủ trong chiếc lều dựng tạm, giữa một rừng léc.

"Vĩnh Linh đã thay đổi cuộc đời tôi"

30/11/2022 lúc 15:41

TCCV Online - Đó là tâm sự của bà Nguyễn Thị Xuân Phượng tại buổi chiếu phim "Vĩ tuyến 17 - Chiến tranh Nhân dân" và giao lưu với nhân chứng của đoàn làm phim, nhân vật của phim.

Lần đầu tiên ra mắt Tour du lịch văn học về Nhà thơ Chế Lan Viên

27/11/2022 lúc 22:27

(TCCVO) Chiều ngày 27/11/2022, tại nhà lưu niệm nhà thơ Chế Lan Viên (xã Thanh An, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) chính thức ra mắt tour du lịch văn học “Tìm hiểu nhà thơ Chế Lan Viên - từ quê hương đã hoá tâm hồn” với sự tham gia của gần 50 học sinh trên toàn tỉnh.

Tập trung tuyên truyền việc thực hiện các Nghị quyết quan trọng

19/11/2022 lúc 15:18

(TCCVO) - Chiều ngày 18/11/2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 9, 10 năm 2022.

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh
Ohh! Module topbai1 cấu trúc không đúng

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

10/12

25° - 27°

Mưa

11/12

24° - 26°

Mưa

12/12

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground