Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 19/05/2022 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Chưa đẹp, chưa được Nhân dân hài lòng thì phải điều chỉnh cho phù hợp

(TCCVO) Sáng ngày 21/4/2022, Chủ tịch UBND TP Đông Hà Hồ Sỹ Trung thông tin thêm một số vấn đề liên quan đến việc trang trí cầu Đại An (nằm trên đường Hùng Vương, thuộc P.5, TP.Đông Hà).

Ông Trung cho biết, ông nhận được thông tin từ người dân và một số cơ quan báo chí phản ánh về diện mạo mới của cầu Đại An. Theo đó, có người khen ngợi cầu về đêm nhìn đẹp nhưng nhiều ý kiến cho rằng việc trang trí làm mất mỹ quan của câu cầu ở giữa lòng thành phố.

Hướng đến kỷ niệm 50 năm giải phóng Đông Hà, thành phố đã tổ chức rất nhiều công trình, phần việc. Trong số này, có dự án trang trí cầu Đại An và đáng tiếc là công trình dù chưa hoàn thành đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều. “Trang trí đẹp để người dân hài lòng mà người dân thấy chưa hài lòng thì phải xem lại. Thành phố luôn cầu thị, lắng nghe để làm đúng, hợp lý” – ông Trung nhấn mạnh.

Ông Hồ Sỹ Trung (người đứng), Chủ tịch UBND TP Đông Hà chủ trì buổi trao đổi nhanh với báo chí

Ông Hồ Sỹ Trung (người đứng), Chủ tịch UBND TP Đông Hà chủ trì buổi trao đổi nhanh với báo chí

Ông Hồ Sỹ Trung đã đề nghị Trung tâm Phát triển cụm công nghiệp khuyến công và dịch vụ công ích thành phố Đông Hà rà soát lại năng lực của đơn vị thiết kế và kiểm điểm, nhận trách nhiệm vì thi công khi chưa có giấy phép và thiết kế có ý kiến trái chiều.

Liên quan đến thiết kế của hạng mục trang trí cầu, ông Phan Xuân Hưng – Giám đốc Trung tâm Phát triển cụm công nghiệp khuyến công và dịch vụ công ích thành phố Đông Hà khẳng định, Công ty Cổ phần kiến trúc T’Home “hoàn toàn đủ năng lực” để thiết kế.  

Thiết kế của hạng mục trang trí cầu Đại An được phê duyệt vào tháng 10.2021. Đơn vị tư vấn thiết kế là Công ty Cổ phần kiến trúc T’Home (địa chỉ đường Lê Lợi, thành phố Đông Hà).

Dự kiến, các hạng mục trang trí cầu sẽ hoàn thành trước dịp kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng Đông Hà (28/4/1972-28/4/2022), nhưng thời gian tổ chức lễ kỷ niệm sớm hơn dự kiến, nên chủ đầu tư bị áp lực về tiến độ thi công. Vì vậy, khi chưa được cấp phép, Trung tâm Phát triển cụm công nghiệp khuyến công và dịch vụ công ích thành phố Đông Hà đã vội vàng thi công.

Ngày 21/4, Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Trị cho biết, đã có văn bản gửi Trung tâm Phát triển cụm công nghiệp khuyến công và dịch vụ công ích thành phố Đông Hà - về việc thi công xây dựng công trình trong phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng trên cầu Đại An (đường Hùng Vương, phường 5, thành phố Đông Hà).

Theo đó, Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Trị yêu cầu đơn vị này tạm dừng thi công và tháo dỡ toàn bộ các cấu kiện đã lắp đặt trên cầu và đường đầu cầu, hoàn trả về hiện trạng ban đầu. Đồng thời, đề nghị Trung tâm Phát triển cụm công nghiệp khuyến công và dịch vụ công ích thành phố Đông Hà báo cáo UBND thành phố Đông Hà điều chỉnh, lựa chọn phương án để đảm bảo tính thẩm mỹ và đảm bảo an toàn kết cấu công trình cầu Đại An.

Chiều ngày 21/4, UBND TP Đông Hà sẽ có buổi làm việc trực tiếp với Sở Giao thông Vận tải và đơn vị có liên quan để thống nhất hướng xử lý, làm sao để thực hiện đúng quy định, tránh lãng phí./.

 

 

 

Mới nhất

Khai trương thư viện số tỉnh Quảng Trị và dịch vụ mượn trả sách trực tuyến

16 Giờ trước

(TCCVO) Sáng ngày 18/5/2022, Thư viện tỉnh Quảng Trị khai trương và đưa vào sử dụng thư viện số và dịch vụ mượn trả sách trực tuyến với nhiều tiện ích vượt trội cho bạn đọc.

Sen hồng một độ

16/05/2022 lúc 13:43

Nhắc đến hoa sen, nhiều người liên tưởng đến làng Kim Liên, tục gọi là làng Sen xứ Nghệ, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nơi trồng rất nhiều sen, thường khoe sắc đua hương cho người dân quê và đặc biệt cho du khách gần xa thưởng ngoạn. Hoa sen được nhiều người chọn và đề cử là Quốc hoa Việt Nam.

Thông điệp gửi mai sau

16/05/2022 lúc 13:27

1. Xứ mình, gió vẫn về đúng hẹn nhưng trên đồi cát, cây cối nay được trồng nhiều… Trong lòng đất, tiếng nổ không còn vang lên bất chợt để ám ảnh một ai. Chỗ đồi cát anh nằm lại, lần nào ngang qua cũng thơm nức mùi ném (Trích trong tập truyện ngắn Những mùa gió rát).

Dì Xanh

15/05/2022 lúc 14:07

1. Dì là em nửa dòng máu với mẹ tôi. Cùng mẹ khác cha. Ông ngoại tôi mất sớm, bà ngoại đi bước nữa, sinh thêm một lô em “đời sau” của mẹ trong đó có dì. Các cậu dì con ông ngoại thứ làm ăn khá giả nhưng ít ai quan tâm tới mẹ. Đương nhiên, với chúng tôi, mối quan tâm còn nhạt nhẽo hơn

Hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 3, tháng 4 năm 2022

12/05/2022 lúc 17:54

TCCV Online - Ngày 12/5/2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Trị tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 3, tháng 4 năm 2022 và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Quảng Trị lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027

12/05/2022 lúc 14:33

(TCCVO) - Ngày 12/5/2022, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Quảng Trị tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Quảng Trị lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Tạp chí số cũ
tư tưởng Hồ Chí Minh
Ohh! Module topbai1 cấu trúc không đúng

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

20/05

25° - 27°

Mưa

21/05

24° - 26°

Mưa

22/05

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground