Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 29/09/2022 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

TCCV Online - Tối 24/7/2022, tại quảng trường Giải phóng thị xã Quảng Trị, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Quảng Trị và Báo Thanh niên đã phối hợp tổ chức chương trình "Khát vọng hòa bình".

Đây là chương trình nghệ thuật đặc biệt được dàn dựng để thể hiện thông điệp vì hòa bình của người dân Quảng Trị nói riêng và Việt Nam nói chung. Tham dự chương trình có ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cùng các lãnh đạo Bộ, Ban, Ngành trung ương.

Về phía tỉnh Quảng Trị có ông Lê Quang Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị; ông Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; ông Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị; các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, gia đình người có công, đoàn viên, thanh niên và đông đảo nhân dân trong và ngoài tỉnh Quảng Trị dự chương trình.

Trước khi tham dự chương trình nghệ thuật “Khát vọng hòa bình”, các đại biểu tham dự Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ.

Trong phát biểu khai mạc chương trình "Khát vọng hòa bình", bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương chúc các bậc cách mạng lão thành; mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng sức khoẻ và hạnh phúc.

Quảng Trị là nơi mang bao chiến tích chiến tranh, và là địa chỉ đỏ giáo dục lòng yêu nước. Sau chiến tranh, Quảng Trị đã vươn lên mạnh mẽ, hồi sinh và có nhiều kết quả đáng trân trọng. Bà Trương Thị Mai chúc Quảng Trị có những bước phát triển mới, chúc cho cuộc sống nhân dân ngày càng tốt hơn, nhất là cuộc sống của người có công ở Quảng Trị. Tin tưởng rằng dù trong quá khứ, hiện tại hay tương lai khát vọng độc lập dân tộc, hoà bình vẫn mãi mãi là giá trị thiêng liêng đối với mỗi con người Việt Nam.

Chương trình "Khát vọng hòa bình" khắc họa khát vọng của nhiều thế hệ thanh niên Việt Nam trên hành trình tái thiết quê hương sau chiến tranh. Khát vọng của tuổi trẻ ngày sau tiếp bước cha anh dựng xây đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Chương trình được dàn dựng công phu với 3 phần: Máu và hoa, Màu hòa bìnhKhúc thanh ca.

Chương trình là một sự hoà quyện giữa những cảm xúc đầy tự hào và những mạch suy tư trầm lắng, để cùng nhau tái hiện lại một thời đỏ lửa của Quảng Trị năm xưa. Đồng thời là hành trình tiếp nối tái thiết quê hương và khẳng định phát huy tinh thần trí tuệ của tuổi trẻ với ước vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hùng cường và hạnh phúc.

Với hình tượng dòng sông ước vọng xuyên suốt, chương trình khắc hoạ mạch chảy của sức sống mãnh liệt, niềm tin khát vọng lớn lao, kết nối quá khứ, hiện tại và tương lai giúp người xem hiểu và trân trọng hơn giá trị của hoà bình.

Chương trình là lời tri ân đến những người chiến sĩ năm xưa tại mảnh đất Quảng Trị đã dũng cảm vượt mưa bom bão đạn để bảo vệ Thành Cổ, tô thắm thêm trang sử vàng của dân tộc.

Máu và hoa - Là dịp để nhìn lại những dòng thư, những trang nhật ký của những chiến sĩ năm xưa. Họ đã gửi vào đó khát vọng về một ngày toàn thắng, thống nhất trọng vẹn cho non sông, đất nước. Đó là sự chuyển động mạnh mẽ của ước vọng hòa bình, ngời sáng trong đạn bom kẻ thù. Giữa bao hiểm nguy, khốc liệt thì niềm tin, nụ cười, tình yêu của họ vẫn bùng cháy.

Màu hòa bình - Là bức tranh phối trộn giữa màu dân tộc, màu thấu cảm và màu hồi sinh. Mở ra câu chuyện của những số phận cuộc đời, những địa danh đã đi qua chiến tranh nay vững bước trên hành trình mới chứa chan tình người, rực rỡ tin yêu

Khúc thanh ca - Là tiếng lòng của thế hệ hôm nay khẳng định quyết tâm gìn giữ hòa bình. Thanh niên Quảng Trị nói riêng và thanh niên Việt Nam nói chung với truyền thống cùng lòng tự hào dân tộc, sức mạnh nội sinh cùng nỗ lực phấn đấu sáng tạo không ngừng nghỉ sẽ nâng khát vọng hòa bình lên một tầm cao mới. Đó là khát vọng kiến tạo nên những giá trị riêng có của quê hương anh dũng, nhân dân anh hùng xuyên suốt hai thế kỷ qua các thời kỳ, đặc biệt trong thời đại mới hôm nay.

Kết thúc chương trình nghệ thuật “Khát vọng hòa bình”, các đại biểu tham gia Lễ hội thả hoa đăng trên sông Thạch Hãn tri ân các Anh hùng, Liệt sĩ.

• Thực hiện: HỒ THANH - Ảnh: H.T.T - P.V

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Mới nhất

Câu lạc bộ Nhà báo cao tuổi: Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027

23/09/2022 lúc 11:10

(TCCVO) - Sáng 23/9/2022, Câu lạc bộ (CLB) Nhà báo cao tuổi tỉnh Quảng Trị tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự đại hội có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hội Nhà báo tỉnh.

Từ chuyển đổi số quốc gia đến thực tiễn chuyển đổi số ở địa phương

16/09/2022 lúc 15:32

(TCCVO) Sáng ngày 16/9/2022, Sở Thông tin và Truyền thông khai giảng lớp tập huấn chuyển đổi số. GS. TSKH Hồ Tú Bảo, TS Nguyễn Nhật Quang - hai chuyên gia của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số trực tiếp tham gia giảng dạy.

Cần có nhiều bài viết chuyên sâu trên các lĩnh vực, mang tính định hướng dư luận

16/09/2022 lúc 09:55

(TCCVO) - Chiều ngày 15/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 7 và 8/2022.

Cùng tỏa... Hương

13/09/2022 lúc 08:31

Nhớ về Hương... (Đêm 11/9/2022)

Chuyển đổi số phải là chuyển đổi, rồi mới đến số

12/09/2022 lúc 14:41

Khi nói về khái niệm “Chuyển đổi số”, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến “công nghệ”. Nhưng thực ra, chuyển đổi số phải xoay quanh một vấn đề cốt lõi là “con người”: Chuyển đổi số là bởi con người, cho con người và vì con người. Trong khuôn khổ của bài này, tôi xin tập trung vào những câu chuyện gần gũi nhất liên quan đến ba ý trên

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh
Ohh! Module topbai1 cấu trúc không đúng

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

30/09

25° - 27°

Mưa

01/10

24° - 26°

Mưa

02/10

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground