Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 28/02/2021 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Chuyển đổi số qua trang sách

(TCCVO) Sáng nay 12/11/2020, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công ty Cổ phần Sách Alpha (Alpha Books) tổ chức buổi nói chuyện về chuyển đổi số trong cách mạng công nghiệp lần thứ tư, giới thiệu sách về 4.0 và chuyển đổi số tại khách sạn Đông Trường Sơn, TP Đông Hà.

 Diễn giả là ông Nguyễn Cảnh Bình - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Sách Alpha, Phó Chủ tịch Trung tâm Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương.

Trong khuôn khổ chương trình, diễn giả Nguyễn Cảnh Bình chia sẻ những câu chuyện về sự chuyển đổi qua ba cuộc cách mạng công nghiệp trước đây đồng thời nhấn mạnh đến tác động của chuyển đổi số trong cách mạng công nghiệp lần thứ tư đến các lĩnh vực của đời sống như: tài chính ngân hàng, giáo dục, xuất bản, y tế... Đây là quá trình tất yếu, không phụ thuộc vào bất cứ ý muốn của cá nhân hay tổ chức nào.

Tại buổi nói chuyện, nhiều đại biểu cũng tập trung trao đổi với diễn giả Nguyễn Cảnh Bình các câu hỏi xoay quanh việc chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp, lĩnh vực giáo dục, làm thế nào để tăng cường việc đọc của người dân trong bối cảnh có quá nhiều “ngoại cảnh” tác động; chuyển đổi số giúp gì trong công tác giáo dục…

Dịp này, diễn giả Nguyễn Cảnh Bình tặng 1.000 quyển sách giới thiệu về cách mạng công nghiệp lần thứ tư và chuyển đổi số cho các Trường THPT: Chuyên Lê Quý Đôn, thị xã Quảng Trị, Chế Lan Viên và Trung tâm Văn hoá và Đào tạo Thiện Nhân Văn./.

Tin, ảnh: P.V

Bài viết đăng trên Tạp chí Cửa Việt số 314 tháng 11/2020

Mới nhất

Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

01/01/1970 lúc 08:00

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam họp từ ngày 25.1-1.2, tại Thủ đô Hà Nội, sau khi thảo luận các văn kiện do Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII trình

Có cha bên đời

01/01/1970 lúc 08:00

Kể từ khi làm cha của một bé gái, mỗi lần sinh nhật tôi, bố luôn là người đầu tiên gọi điện thoại hỏi han, dặn dò. Nhưng điều đặc biệt nhất là bố luôn dặn: Hôm nay là sinh nhật ba, ba nhớ mua quà tặng con gái nhé! Năm nào ông cũng dặn vậy. Có lần tôi ngồi cùng bố, buột miệng hỏi lý do. Ông chép miệng, mắt dõi xa xăm: Ờ thì đời có bố như lúc bố khỏe có được tấm bánh khi bố đi xa về, lúc bố ốm con được húp thêm bát cháo nấu cho người bệnh.

"Chìa khóa vàng” để các tỉnh Bắc Miền Trung phát huy nội lực

01/01/1970 lúc 08:00

Câu chuyện phát triển kinh tế xã hội của các tỉnh Bắc Miền Trung cũng như cả nước trước hết và thời sự nhất là cùng với việc phát huy nội lực thì việc nâng cao chất lượng thu hút đầu tư; để không được phép bỏ lỡ những cơ hội vàng, để có thể lót ổ cho đại bàng đẻ trứng như một cách ví von thông dụng.

Sừng đột biến

23/02/2021 lúc 15:39

Xứ sở thiên nhiên khắc nghiệt đôi khi cũng sinh ra những thứ đột biến độc đáo. Phải chăng ông trời muốn trêu người nông dân, hay đấy là một món quà dí dỏm của tạo hóa. Tết con trâu Tân Sửu 2021 cùng xem những con trâu có cặp sừng lạ đời này ở Quảng Trị.

Bánh khô, hoài niệm vẫn còn

01/01/1970 lúc 08:00

Ngày trước, vào chúc tết nhà người Quảng Trị thường được đãi món bánh khô để nhấm nháp cùng chén trà. Hầu như nhà nào cũng có, bất kể giàu nghèo, bởi nó chính là món quê tự làm từ sản vật quê nhà. Miếng bánh như tấm lòng thơm thảo, chỉn chu vuông vắn của gia chủ.

Dự thảo
tư tưởng Hồ Chí Minh
Du Lịch Quảng Trị

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

01/03

25° - 27°

Mưa

02/03

24° - 26°

Mưa

03/03

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground