Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 07/12/2021 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Chuyển đổi số qua trang sách

 Diễn giả là ông Nguyễn Cảnh Bình - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Sách Alpha, Phó Chủ tịch Trung tâm Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương.

Trong khuôn khổ chương trình, diễn giả Nguyễn Cảnh Bình chia sẻ những câu chuyện về sự chuyển đổi qua ba cuộc cách mạng công nghiệp trước đây đồng thời nhấn mạnh đến tác động của chuyển đổi số trong cách mạng công nghiệp lần thứ tư đến các lĩnh vực của đời sống như: tài chính ngân hàng, giáo dục, xuất bản, y tế... Đây là quá trình tất yếu, không phụ thuộc vào bất cứ ý muốn của cá nhân hay tổ chức nào.

Tại buổi nói chuyện, nhiều đại biểu cũng tập trung trao đổi với diễn giả Nguyễn Cảnh Bình các câu hỏi xoay quanh việc chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp, lĩnh vực giáo dục, làm thế nào để tăng cường việc đọc của người dân trong bối cảnh có quá nhiều “ngoại cảnh” tác động; chuyển đổi số giúp gì trong công tác giáo dục…

Dịp này, diễn giả Nguyễn Cảnh Bình tặng 1.000 quyển sách giới thiệu về cách mạng công nghiệp lần thứ tư và chuyển đổi số cho các Trường THPT: Chuyên Lê Quý Đôn, thị xã Quảng Trị, Chế Lan Viên và Trung tâm Văn hoá và Đào tạo Thiện Nhân Văn./.

Tin, ảnh: P.V

Bài viết đăng trên Tạp chí Cửa Việt số 314 tháng 11/2020

Mới nhất

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng: Truyền thông tốt sẽ huy động được nguồn sức mạnh phát triển Quảng Trị

03/11/2021 lúc 16:43

(TCCVO) Chiều ngày 3/11/2021, Thường trực Tỉnh ủy có buổi làm việc về công tác báo chí trên địa bàn tỉnh. UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Quang Tùng chủ trì buổi làm việc. Cùng tham dự buổi làm việc có đồng chí Hồ Đại Nam, UVBTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, cùng lãnh đạo các cơ quan báo chí địa phương, các sở, ngành liên quan.

Từ dạo ấy

5 Phút trước

Thơ Trương Hữu Thuận (Trường TH-THCS Ba Tầng, huyện Hướng Hóa)

Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc trong cuộc vận động xây dựng nông thôn mới

18 Giờ trước

Chủ trương xây dựng NTM là rất hợp lòng dân, là đáp ứng nguyện vọng của nhiều thế hệ.

Bút ký của Y Thi nỗi nhức nhối về nhân sinh, thế sự

18 Giờ trước

YThi là nhà viết ký chuyên nghiệp, có hành trình sáng tạo lâu dài, liên tục và anh đã xác lập được đặc trưng thi pháp cá nhân cho mình ngay từ những ký phẩm đầu tiên. 

Ngẫu hứng cội nguồn

06/12/2021 lúc 07:25

Thơ Tạ Quang Thìn

Áo học trò

06/12/2021 lúc 07:21

Thơ Hà Ngọc Lan

Tạp chí số cũ
Dự thảo
tư tưởng Hồ Chí Minh

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

08/12

25° - 27°

Mưa

09/12

24° - 26°

Mưa

10/12

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground