Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 24/03/2023 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Công đoàn cơ sở Tạp chí Cửa Việt: Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển

(TCCVO) Sáng ngày 16/2/2023, Công đoàn cơ sở Tạp chí Cửa Việt đã tổ chức thành công đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Chủ đề Đại hội được Ban chấp hành xác định và triển khai với phương châm: “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”.
Phó chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Võ Thị Thương; Phó Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Hồ Thanh Thoan đã đến tham dự.

Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động CĐCS Tạp chí Cửa Việt đã đạt được nhiều kết quả trên mọi lĩnh vực. Tổ chức công đoàn đã thực sự đóng vai trò quan trọng trong việc đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Tình hình đời sống việc làm của đoàn viên đơn vị tương đối ổn định. Cán bộ công chức, viên chức có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, nhận thức đầy đủ về vai trò của tổ chức công đoàn và chấp hành nội quy, quy chế của đơn vị; đoàn kết, hoàn thành chức trách nhiệm vụ được giao và tham gia đầy đủ các chương trình kế hoạch hoạt động của công đoàn cơ sở và công đoàn cấp trên.

Với tinh thần tương thân tương ái, Công đoàn đã vận động công chức viên chức người lao động tham gia tích cực các hoạt động xã hội, đền ơn đáp nghĩa. Qua tuyên truyền vận động, 100% đoàn viên tham gia đóng góp đầy đủ với ý thức tự giác cao.

Đặc biệt, từ nguồn kinh phí đóng góp của CCVCNLĐ trong đơn vị hàng tháng cộng với nguồn hỗ trợ của đội ngũ cộng tác viên, trong nhiệm kỳ qua đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa và nhân văn. Năm 2017: Trao 20 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó tại địa bàn xã Triệu Long và Triệu Thành (Mỗi suất 500.000 đ). Năm 2018: Trao quà cho học sinh Trường mầm non Trấm (Triệu Phong); đỡ đầu cho học sinh Hồ Văn Tin (Hướng Lộc, Hướng Hóa). Năm 2019: Trao 160 suất quà cho học sinh Trường mầm non Hướng Lập; tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó trường THCS Thuận; tiếp tục đỡ đầu cho học sinh Hồ Văn Tin ở Hướng Lộc. Năm 2020: Đỡ đầu cho 01 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường tiểu học Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh. Năm 2021, 2022: Đỡ đầu cho 02 học sinh có hoàn cảnh khó khăn (từ lớp 4 đến hết lớp 12); Tặng phần quà hỗ trợ cho các em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Cửa Tùng; Tổ chức chương trình tặng chăn ấm cho các em học sinh tiểu học tại điểm trường Càng (thuộc trường TH&THCS Hải Hòa, huyện Hải Lăng)...

Có sự phối hợp chặt chẽ giữa Chi bộ, lãnh đạo đơn vị và BCH Công đoàn trong hoạt động của Tòa soạn trên tinh thần dân chủ và đó là nhân tố quyết định đến sự ổn định và phát triển của cơ quan nhằm tạo nên sức mạnh tổng hợp, xây dựng tập thể đơn vị vững mạnh. Luôn giữ mối quan hệ đoàn kết nội bộ trong đơn vị. Quan tâm chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng và hợp pháp của CCVCNLĐ. Thực hiện nghiêm chỉnh chế độ báo cáo định kỳ với Công đoàn cấp trên, tiến hành sơ kết, tổng kết đánh giá kết quả hoạt động từng giai đoạn; kịp thời điều chỉnh các hoạt động phù hợp với tình hình đơn vị.

Tuy nhiên, do đội ngũ CCVCNLĐ Công đoàn đều kiêm nhiệm, công việc chuyên môn bận rộn nên quỹ thời gian dành cho hoạt động công đoàn chưa nhiều, làm hạn chế việc tham gia các hoạt động công đoàn và các phong trào thi đua. Sinh hoạt của tổ chức công đoàn chủ yếu lồng ghép và phối hợp với công tác chuyên môn; nội dung, hình thức sinh hoạt chưa thực sự phong phú, chưa có nhiều đổi mới để mang lại hiệu quả cao hơn. Thăm hỏi động viên đoàn viên ốm đau, chế độ hiếu hỉ chưa kịp thời, các hoạt động của công đoàn hiệu quả chưa cao.

Cơ sở vật chất, kinh phí hoạt động của đơn vị chưa đáp ứng được yêu cầu hiện tại của công việc và tổ chức các hoạt động, nên việc phấn đấu đạt và giữ các danh hiệu thi đua được khen cao hơn còn khó khăn. Việc giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với các đơn vị công đoàn khác cũng còn hạn chế.

Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Võ Thị Thương phát biểu tại Đại hội

Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Võ Thị Thương phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Võ Thị Thương ghi nhận và biểu dương những thành tích mà CĐCS Tạp chí Cửa Việt đã đạt được. Đặc biệt, với số lượng đoàn viên ít nhưng CĐCS Tạp chí Cửa Việt luôn tích cực tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa và đạt thành tích cao, điển hình như Công đoàn đã tích cực động viên đoàn viên tham gia chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm thắng đại dịch Covid 19”. Kết quả có 01 sáng kiến được đánh giá cao về tính khả thi và hiệu quả mang lại. Về phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh yêu cầu CĐCS Tạp chí Cửa Việt tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của BCH và CĐCS. Hỗ trợ động viên, khen thưởng kịp thời đối với đoàn viên đạt thành tích tại các cuộc thi trong và ngoài tỉnh. Tuyên truyền, vận động đoàn viên tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước, đơn vị trong sạch, vững mạnh; triển khai hiệu quả việc học tập nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp. Bám sát và thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra trong Nghị quyết Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tiếp tục đẩy mạnh việc đăng ký học tập và làm theo tấm gương, tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh hàng năm. Phối hợp đơn vị và các đoàn thể để xây dựng tập thể vững mạnh, xuất sắc.

Đại hội cũng đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn Cơ sở Tạp chí Cửa Việt nhiệm kỳ 2023 – 2028 với sự nhất trí cao.

Bỏ phiếu bầu Ban chấp hành CĐCS nhiệm kỳ mới

Bỏ phiếu bầu Ban chấp hành CĐCS nhiệm kỳ mới

Tổng Biên tập Tạp chí Cửa Việt và Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh tặng hoa cho BCH CĐ Tạp chí Cửa Việt nhiệm kỳ 2023 - 2028

Tổng Biên tập Tạp chí Cửa Việt và Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh tặng hoa cho BCH CĐ Tạp chí Cửa Việt nhiệm kỳ 2023 - 2028

 

 

 

D.A

Mới nhất

Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý

22/03/2023 lúc 16:53

Sáng ngày 22/3, tại Nhà Thiếu nhi thị xã Quảng Trị, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị phối hợp với Ủy ban Nhân dân thị xã Quảng Trị tổ chức Triển lãm lưu động bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý". Tham dự và khai mạc triễn lãm có đồng chí Nguyễn Đăng Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị; Đồng chí Văn Ngọc Lãm, TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Quảng Trị. Tham dự Triễn lãm còn có đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành liên quan và đông đảo các phóng viên thông tấn, báo chí địa phương, Trung ương thường trú tại, Đà Nẵng, Quảng Trị, cùng đông đảo các em học sinh, cán bộ, nhân dân trên địa bàn.

Khi từ bi có mặt

22/03/2023 lúc 11:17

 Chúng tôi vào chiêm bái ngôi tổ đình

Báo chí phải bảo đảm yếu tố thẩm mỹ, giáo dục và đề cao tính nhân văn

20/03/2023 lúc 16:41

* Tạp chí Cửa Việt đoạt giải Khuyến khích ở hạng mục Bìa báo Tết ấn tượng. (TCCVO) Chiều ngày 19/3/2023, Hội Báo toàn quốc 2023 bế mạc tại Bảo tàng Hà Nội sau 3 ngày (từ 17/3 - 19/3/2023) diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, phong phú.

Lời yêu Quảng Trị

20/03/2023 lúc 16:15

Thơ Đỗ Thành Đồng

Ý nghĩ người trông đền

20/03/2023 lúc 16:03

Thơ Vũ Tuyết Nhung

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

25/03

25° - 27°

Mưa

26/03

24° - 26°

Mưa

27/03

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground
Gốm sứ Tâm An