Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 19/05/2022 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Quảng Trị lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027

(TCCVO) - Ngày 12/5/2022, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Quảng Trị tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Quảng Trị lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Dự Đại hội có lãnh đạo Hội đồng chứng minh, Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, lãnh đạo Ban trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các tỉnh, thành phố; đại diện lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các cơ quan đoàn thể, các ban ngành tỉnh Quảng Trị cùng các chư tôn đức, tăng ni, trụ trì các cơ sở tự viên trong tỉnh.

Toàn cảnh Đại hội

Toàn cảnh Đại hội

Theo văn kiện, trong nhiệm kỳ 2017-2022, Phật giáo tỉnh Quảng Trị đã có những tiến triển, những thành quả Phật sự đạt được đáng khích lệ, có ích cho Đạo và có lợi cho Đời, góp phần vào sự phát triển chung của GHPGVN và xây dựng kinh tế xã hội tỉnh nhà. Ngoài ra, với tinh thần nhập thế tích cực, trên rất nhiều lĩnh vực hoạt động xã hội, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị luôn động viên, khuyến khích tăng ni, phật tử tham gia các hoạt động an sinh xã hội, đặc biệt là thực hiện xã hội hóa công tác giáo dục, y tế và từ thiện xã hội.

Những tấm lòng cao cả của tăng ni, phật tử tỉnh nhà đã và đang lan toả những việc làm ý nghĩa và thiết thực giúp hàn gắn nỗi đau, tạo dựng niềm tin vào một xã hội tốt đẹp đối với nhiều người trong cộng đồng, góp phần không nhỏ vào chính sách an sinh xã hội của tỉnh; nhất là trong các đợt bão lũ và giai đoạn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vừa qua.

Lãnh đạo tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội

Lãnh đạo tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã ghi nhận và chúc mừng những kết quả quan trọng của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị và các tăng ni, phật tử đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam nhấn mạnh: Nhiệm kỳ tới, GHPGVN tỉnh, các tăng ni, phật tử tiếp tục phát huy bản sắc văn hóa Phật giáo; thực hiện nghiêm giới luật và uy nghi đạo hạnh, các quy định của Nhà nước trong hoạt động phật sự. GHPG tỉnh tiếp tục vận động tăng ni, phật tử tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; làm tốt công tác từ thiện, xã hội. Tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương để quản lý các hoạt động tôn giáo trên địa bàn; tuyên truyền, vận động nhân dân, các tăng ni thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Ghi nhận đóng góp của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ qua, Trung ương GHPGVN đã tặng Bằng tuyên dương công đức cho 3 tập thể và 8 cá nhân; UBND tỉnh Quảng Trị đã trao Bằng khen cho các cá nhân, tập thể trong Ban Trị sự GHPGVN tỉnh nhiệm kỳ 2017-2022, vì có thành tích xuất sắc trong công tác Phật sự.

Đại hội đã nhất trí thông qua danh sách nhân sự Ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị khoá VII, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 68 thành viên. Hòa thượng Thích Thiện Tấn tiếp tục được suy cử làm Trưởng ban Trị sự GHPTVN tỉnh Quảng Trị.

Tin, ảnh: H.N

Mới nhất

Khai trương thư viện số tỉnh Quảng Trị và dịch vụ mượn trả sách trực tuyến

16 Giờ trước

(TCCVO) Sáng ngày 18/5/2022, Thư viện tỉnh Quảng Trị khai trương và đưa vào sử dụng thư viện số và dịch vụ mượn trả sách trực tuyến với nhiều tiện ích vượt trội cho bạn đọc.

Sen hồng một độ

16/05/2022 lúc 13:43

Nhắc đến hoa sen, nhiều người liên tưởng đến làng Kim Liên, tục gọi là làng Sen xứ Nghệ, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nơi trồng rất nhiều sen, thường khoe sắc đua hương cho người dân quê và đặc biệt cho du khách gần xa thưởng ngoạn. Hoa sen được nhiều người chọn và đề cử là Quốc hoa Việt Nam.

Thông điệp gửi mai sau

16/05/2022 lúc 13:27

1. Xứ mình, gió vẫn về đúng hẹn nhưng trên đồi cát, cây cối nay được trồng nhiều… Trong lòng đất, tiếng nổ không còn vang lên bất chợt để ám ảnh một ai. Chỗ đồi cát anh nằm lại, lần nào ngang qua cũng thơm nức mùi ném (Trích trong tập truyện ngắn Những mùa gió rát).

Dì Xanh

15/05/2022 lúc 14:07

1. Dì là em nửa dòng máu với mẹ tôi. Cùng mẹ khác cha. Ông ngoại tôi mất sớm, bà ngoại đi bước nữa, sinh thêm một lô em “đời sau” của mẹ trong đó có dì. Các cậu dì con ông ngoại thứ làm ăn khá giả nhưng ít ai quan tâm tới mẹ. Đương nhiên, với chúng tôi, mối quan tâm còn nhạt nhẽo hơn

Hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 3, tháng 4 năm 2022

12/05/2022 lúc 17:54

TCCV Online - Ngày 12/5/2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Trị tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 3, tháng 4 năm 2022 và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

11/05/2022 lúc 15:50

TCCVO – Sáng nay 11/5, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý thông tin và truyền thông tổ chức khóa bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng thông tin, tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo năm 2022 cho đội ngũ biên tập viên, phóng viên các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

Tạp chí số cũ
tư tưởng Hồ Chí Minh
Ohh! Module topbai1 cấu trúc không đúng

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

20/05

25° - 27°

Mưa

21/05

24° - 26°

Mưa

22/05

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground