Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 09/12/2022 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Quảng Trị lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027

(TCCVO) - Ngày 12/5/2022, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Quảng Trị tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Quảng Trị lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Dự Đại hội có lãnh đạo Hội đồng chứng minh, Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, lãnh đạo Ban trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các tỉnh, thành phố; đại diện lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các cơ quan đoàn thể, các ban ngành tỉnh Quảng Trị cùng các chư tôn đức, tăng ni, trụ trì các cơ sở tự viên trong tỉnh.

Toàn cảnh Đại hội

Toàn cảnh Đại hội

Theo văn kiện, trong nhiệm kỳ 2017-2022, Phật giáo tỉnh Quảng Trị đã có những tiến triển, những thành quả Phật sự đạt được đáng khích lệ, có ích cho Đạo và có lợi cho Đời, góp phần vào sự phát triển chung của GHPGVN và xây dựng kinh tế xã hội tỉnh nhà. Ngoài ra, với tinh thần nhập thế tích cực, trên rất nhiều lĩnh vực hoạt động xã hội, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị luôn động viên, khuyến khích tăng ni, phật tử tham gia các hoạt động an sinh xã hội, đặc biệt là thực hiện xã hội hóa công tác giáo dục, y tế và từ thiện xã hội.

Những tấm lòng cao cả của tăng ni, phật tử tỉnh nhà đã và đang lan toả những việc làm ý nghĩa và thiết thực giúp hàn gắn nỗi đau, tạo dựng niềm tin vào một xã hội tốt đẹp đối với nhiều người trong cộng đồng, góp phần không nhỏ vào chính sách an sinh xã hội của tỉnh; nhất là trong các đợt bão lũ và giai đoạn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vừa qua.

Lãnh đạo tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội

Lãnh đạo tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã ghi nhận và chúc mừng những kết quả quan trọng của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị và các tăng ni, phật tử đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam nhấn mạnh: Nhiệm kỳ tới, GHPGVN tỉnh, các tăng ni, phật tử tiếp tục phát huy bản sắc văn hóa Phật giáo; thực hiện nghiêm giới luật và uy nghi đạo hạnh, các quy định của Nhà nước trong hoạt động phật sự. GHPG tỉnh tiếp tục vận động tăng ni, phật tử tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; làm tốt công tác từ thiện, xã hội. Tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương để quản lý các hoạt động tôn giáo trên địa bàn; tuyên truyền, vận động nhân dân, các tăng ni thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Ghi nhận đóng góp của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ qua, Trung ương GHPGVN đã tặng Bằng tuyên dương công đức cho 3 tập thể và 8 cá nhân; UBND tỉnh Quảng Trị đã trao Bằng khen cho các cá nhân, tập thể trong Ban Trị sự GHPGVN tỉnh nhiệm kỳ 2017-2022, vì có thành tích xuất sắc trong công tác Phật sự.

Đại hội đã nhất trí thông qua danh sách nhân sự Ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị khoá VII, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 68 thành viên. Hòa thượng Thích Thiện Tấn tiếp tục được suy cử làm Trưởng ban Trị sự GHPTVN tỉnh Quảng Trị.

Tin, ảnh: H.N

Mới nhất

Chập chờn lau trắng trong tay...

01/12/2022 lúc 17:10

Tôi nhớ sau ngày đất nước thống nhất, gia đình tôi từ Đà Nẵng về lại cố hương Quảng Trị. Cả nhà gói ghém đồ đạc cộng thêm mươi tấm tôn, ván ép dồn lại trên một chiếc xe tải vượt đèo Hải Vân. Tôi còn nhỏ, lúc xe lên đèo nhìn thấy một rừng lau phất phơ ven đường liền buột miệng kêu sao người ta trồng nhiều mía chi vậy. Mạ tôi lúc ấy bồng đứa em ẵm ngửa cũng phải bật cười: Cha mi, đó là cây léc. Và đêm đầu tiên ở quê nhà sau những tháng năm loạn lạc, gia đình tôi ôm nhau ngủ trong chiếc lều dựng tạm, giữa một rừng léc.

"Vĩnh Linh đã thay đổi cuộc đời tôi"

30/11/2022 lúc 15:41

TCCV Online - Đó là tâm sự của bà Nguyễn Thị Xuân Phượng tại buổi chiếu phim "Vĩ tuyến 17 - Chiến tranh Nhân dân" và giao lưu với nhân chứng của đoàn làm phim, nhân vật của phim.

Lần đầu tiên ra mắt Tour du lịch văn học về Nhà thơ Chế Lan Viên

27/11/2022 lúc 22:27

(TCCVO) Chiều ngày 27/11/2022, tại nhà lưu niệm nhà thơ Chế Lan Viên (xã Thanh An, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) chính thức ra mắt tour du lịch văn học “Tìm hiểu nhà thơ Chế Lan Viên - từ quê hương đã hoá tâm hồn” với sự tham gia của gần 50 học sinh trên toàn tỉnh.

Tập trung tuyên truyền việc thực hiện các Nghị quyết quan trọng

19/11/2022 lúc 15:18

(TCCVO) - Chiều ngày 18/11/2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 9, 10 năm 2022.

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh
Ohh! Module topbai1 cấu trúc không đúng

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

10/12

25° - 27°

Mưa

11/12

24° - 26°

Mưa

12/12

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground