Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 25/02/2021 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Đại hội Hội Nhà bào tỉnh Quảng Trị lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015-2020

Đồng hành với sự phát triển đi lên của quê hương, đất nước, trong nhiệm kỳ qua báo chí Quảng Trị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, là cơ quan ngôn luận của Đảng và Nhà nước, diễn đàn tin cậy của nhân dân, là cầu nối giúp cho Đảng và Nhà nước nắm bắt tình hình, có biện pháp chỉ đạo kịp thời, đúng đắn thực tiễn xã hội, hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu do Nghị quyết Đại hội Hội Nhà báo tỉnh lần thứ V đề ra... 

Sáng 22/12, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015 -2020. Dự Đại hội có đồng chi Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Mai Đức Lộc, UVBTV, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo các địa phương, các sở, ban ngành cấp tỉnh và các nhà báo lão thành và hội viên Hội Nhà báo tỉnh.

Đồng hành với sự phát triển đi lên của quê hương, đất nước, trong nhiệm kỳ qua báo chí Quảng Trị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, là cơ quan ngôn luận của Đảng và Nhà nước, diễn đàn tin cậy của nhân dân, là cầu nối giúp cho Đảng và Nhà nước nắm bắt tình hình, có biện pháp chỉ đạo kịp thời, đúng đắn thực tiễn xã hội, hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu do Nghị quyết Đại hội Hội Nhà báo tỉnh lần thứ V đề ra. Đây là nhiệm kỳ đạt được những kết quả khá đồng đều trên các mặt hoạt động, tạo được dấu ấn sâu đậm trong quá trình 25 năm xây dựng và phát triển của Hội Nhà báo tỉnh.

Nhiệm kỳ 2015-2020, Hội Nhà báo tỉnh đề ra mục tiêu phấn đấu 100% hội viên được thường xuyên học tập, nghiên cứu các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các chỉ thị, kế hoạch, chương trình hành động của các cấp chính quyền và các chính sách mới liên quan đến hoạt động báo chí phấn đấu trong nhiệm kỳ có ít nhất 2-3 tác phẩm đạt Giải báo chí quốc gia và Giải báo chí chuyên ngành của Trung ương; kết nạp mới từ 20-30 hội viên; 100% chi hội nhà báo đạt trong sạch vững mạnh.

 

 Đồng chí Mai Đức Lộc, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam
trao bức trướng của Hội Nhà báo Việt Nam cho Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị

Đại hội Hội Nhà báo tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015-2020 đã bầu BCH Hội Nhà báo tỉnh nhiệm kỳ mới gồm 11 nhà báo, nhà báo Trương Đức Minh Tứ - Tổng Biên tập Báo Quảng Trị được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị khóa VI, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Hội Nhà báo Việt Nam tặng hoa
chúc mừng BCH Hội Nhà báo tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020

Tại Đại hội Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam trao tặng bức trướng mang dòng chữ "Trung thành, đoàn kết, đổi mới và phát triển" UBND tỉnh tặng bằng khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân; Hội Nhà báo tỉnh tặng giấy khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2010 -2015.

 

P.V

 

 

Bài viết đăng trên Tạp chí Cửa Việt số 1 tháng 10/1994

Mới nhất

Có cha bên đời

01/01/1970 lúc 08:00

Kể từ khi làm cha của một bé gái, mỗi lần sinh nhật tôi, bố luôn là người đầu tiên gọi điện thoại hỏi han, dặn dò. Nhưng điều đặc biệt nhất là bố luôn dặn: Hôm nay là sinh nhật ba, ba nhớ mua quà tặng con gái nhé! Năm nào ông cũng dặn vậy. Có lần tôi ngồi cùng bố, buột miệng hỏi lý do. Ông chép miệng, mắt dõi xa xăm: Ờ thì đời có bố như lúc bố khỏe có được tấm bánh khi bố đi xa về, lúc bố ốm con được húp thêm bát cháo nấu cho người bệnh.

"Chìa khóa vàng” để các tỉnh Bắc Miền Trung phát huy nội lực

01/01/1970 lúc 08:00

Câu chuyện phát triển kinh tế xã hội của các tỉnh Bắc Miền Trung cũng như cả nước trước hết và thời sự nhất là cùng với việc phát huy nội lực thì việc nâng cao chất lượng thu hút đầu tư; để không được phép bỏ lỡ những cơ hội vàng, để có thể lót ổ cho đại bàng đẻ trứng như một cách ví von thông dụng.

Sừng đột biến

23/02/2021 lúc 15:39

Xứ sở thiên nhiên khắc nghiệt đôi khi cũng sinh ra những thứ đột biến độc đáo. Phải chăng ông trời muốn trêu người nông dân, hay đấy là một món quà dí dỏm của tạo hóa. Tết con trâu Tân Sửu 2021 cùng xem những con trâu có cặp sừng lạ đời này ở Quảng Trị.

Bánh khô, hoài niệm vẫn còn

01/01/1970 lúc 08:00

Ngày trước, vào chúc tết nhà người Quảng Trị thường được đãi món bánh khô để nhấm nháp cùng chén trà. Hầu như nhà nào cũng có, bất kể giàu nghèo, bởi nó chính là món quê tự làm từ sản vật quê nhà. Miếng bánh như tấm lòng thơm thảo, chỉn chu vuông vắn của gia chủ.

Tục cúng "ông Ràn" vào dịp Tết

23/02/2021 lúc 15:24

Cũng giống như bao làng quê thuần nông khác của Quảng Trị, vào những ngày giáp Tết, ngoài việc sửa soạn trang hoàng nhà cửa, mồ mả, cúng đất, một lễ cúng không thể thiếu đối với người nông dân làng tôi (làng Trường Sanh, huyện Hải Lăng) là cúng "ông Ràn".

Dự thảo
tư tưởng Hồ Chí Minh
Du Lịch Quảng Trị

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

26/02

25° - 27°

Mưa

27/02

24° - 26°

Mưa

28/02

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground