Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Đại hội Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025

Trong hai ngày 11 - 12/1/2020, Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh Quảng Trị tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kì 2020-2025.

 

 

Trong hai ngày 11 - 12/1/2020, Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh Quảng Trị tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kì 2020-2025. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang; Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hoàng Đức Thắng; Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phan Văn Phụng; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trần Huy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính; Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lê Hồng Sơn và lãnh đạo các sở, ban, ngành dự Đại hội.

 

 

5 năm qua, đội ngũ văn nghệ sĩ tỉnh Quảng Trị tiếp tục củng cố và phát huy những giá trị, thành quả đạt được, khắc phục khó khăn, thử thách, nỗ lực phấn đấu thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội VHNT tỉnh lần thứ V, nhiệm kì 2014-2019 và đạt được những kết quả quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Cống hiến nhiều sản phẩm có chất lượng cao, làm phong phú thêm đời sống tinh thần của nhân dân; góp phần quan trọng vào tiến trình phát triển, đi lên của quê hương Quảng Trị anh hùng.

Văn học nghệ thuật Quảng Trị đã hướng về cơ sở, lấy thực tiễn sống động ở cơ sở làm đề tài sáng tạo, góp phần đưa VHNT đến gần hơn với đời sống lao động sản xuất của nhân dân, phục vụ thiết thực quá trình đổi mới, hội nhập và phát triển bền vững của tỉnh. Trung bình mỗi năm, Hội VHNT tỉnh tổ chức được 5 - 7 trại sáng tác ở cơ sở. Các trại sáng tác đều gắn với sự kiện chính trị, các lễ kỉ niệm, phong trào quan trọng của tỉnh và các cơ quan, đơn vị, địa phương. Qua các hoạt động sáng tác, đội ngũ văn nghệ sĩ có nhiều tác phẩm VHNT chất lượng cao, có giá trị thiết thực với cuộc sống.

Đi đôi với sáng tác, Hội còn kết hợp với cơ sở trong khâu quảng bá, công bố tác phẩm với các hình thức phát hành đĩa nhạc, xuất bản sách, tổ chức triển lãm nghệ thuật, tranh mĩ thuật, kiến trúc, xây dựng chương trình văn nghệ với các tác phẩm chọn lọc qua các trại sáng tác để phục vụ công chúng.

Công tác phát triển hội viên được quan tâm, đặc biệt phát hiện, bồi dưỡng những nhân tố trẻ có tài năng, đam mê VHNT. Trong 5 năm qua, Hội đã kết nạp được 58 hội viên nâng tổng số lên 238 hội viên.

 

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang phát biểu

 

Phát biểu tại Đại hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội VHNT tỉnh, đội ngũ văn nghệ sĩ Quảng Trị nỗ lực trong hoạt động sáng tác, quảng bá tác phẩm VHNT trong nhiệm kỳ qua, đóng góp nhiều công trình có giá trị, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng của tỉnh. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn đội ngũ văn nghệ sĩ của tỉnh cần tập trung, đoàn kết khắc phục những yếu kém, hạn chế trong nhiệm kỳ qua, bám sát tình hình thực tiễn của địa phương để có nhiều sáng tác phản ánh phong phú các lĩnh vực của đời sống xã hội. Ban Chấp hành Hội VHNT tỉnh khóa mới phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục có những đóng góp lớn hơn, xứng đáng với kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Trị. Hội VHNT tỉnh chú trọng phát triển, hướng dẫn và khuyến khích quần chúng nhân dân tham gia sáng tạo, thưởng thức VHNT; coi trọng phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng tài năng trẻ trong lĩnh vực VHNT; xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, thực sự là ngôi nhà chung cho đội ngũ văn nghệ sĩ địa phương được phát huy khả năng lao động, sáng tạo, sáng tác VHNT.

Nhân dịp này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang đã trao tặng bức trướng của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Trị cho Hội VHNT tỉnh với dòng chữ “Đoàn kết, tâm huyết, sáng tạo”. Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018; UBND tỉnh tặng Cờ công nhận Đơn vị văn hóa xuất sắc cấp tỉnh giai đoạn 2014-2018.

 

 

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang trao tặng bức trướng của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh cho Hội VHNT tỉnh

 

 

 

 

 

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính trao Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018

của Thủ tướng Chính phủ cho Hội VHNT tỉnh

 

 

 

UBND tỉnh tặng Cờ công nhận Đơn vị văn hóa xuất sắc cấp tỉnh

giai đoạn 2014-2018 cho Hội VHNT tỉnh

 

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa VI, nhiệm kì 2020-2025 gồm 11 ủy viên. Ông Nguyễn Văn Dùng - Phó Chủ tịch Hội VHNT tỉnh khóa V được bầu giữ chức Chủ tịch Hội VHNT tỉnh và ông Hồ Thanh Thoan giữ chức Phó Chủ tịch Hội VHNT tỉnh khóa VI, nhiệm kì 2020-2025.

 

 

Ra mắt Ban Chấp hành Hội VHNT tỉnh khóa VI, nhiệm kì 2020-2025


P.V

Mới nhất

Phát huy yếu tố con người Quảng Trị trong thời kỳ mới

23/10/2020 lúc 16:48

Quảng Trị là vùng đất có bề dày lịch sử, văn hóa; có vị trí chiến lược vô cùng quan trọng trong tiến trình lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. “Trên cái giang sơn dằng dặc như chiếc võng này, có một điểm chùng quằn xuống, thắt lại, mừng như là hội tụ, đau như là chia ly, nghèo như chẳng còn gì nghèo hơn, giàu như thể gia tài ông cha dồn tụ.

Dưới ánh hoàng hôn hiện lên một Phan Quang giữa đời văn, nghiệp báo

23/10/2020 lúc 16:04

Một cuốn sách không dày, chỉ 300 trang in, với 32 bài ông “viết dưới ánh hoàng hôn” đã xuất bản trên các phương tiện truyền thông đại chúng, nhưng vẫn đầy ắp những sự kiện nổi bật và vấn đề đặc sắc Phan Quang muốn gửi gắm đến công chúng...

Nhà thơ Chế Lan Viên - một tài năng và mùa thơ vĩnh cữu

23/10/2020 lúc 15:52

Gặp ánh sáng của Đảng, lý tưởng của cách mạng, tiếng nói của thời đại, tình yêu với nhân dân, niềm tôn kính với lãnh tụ, hành trình thơ của Chế Lan Viên kể từ dấu mốc Ánh sáng và phù sa, đến sau này với Hoa ngày thường, Chim báo bão, Những bài thơ đánh giặc, Đối thoại mới, Ngày vĩ đại…

Truy điệu và tiễn đưa 22 liệt sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 hy sinh vì mưa lũ tại Quảng Trị

22/10/2020 lúc 13:29

TCCVO - Sáng nay 22/10/2020, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Quảng Trị, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 phối hợp với tỉnh Quảng Trị, cùng thân nhân các liệt sĩ tổ chức trọng thể lễ viếng, truy điệu và tiễn đưa 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 hy sinh trong khi làm nhiệm vụ giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ vào ngày 18/10/2020 tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa.

Du Lịch Quảng Trị

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

31/10

25° - 27°

Mưa

01/11

24° - 26°

Mưa

02/11

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground
Dự thảo
tư tưởng Hồ Chí Minh
Dấu xưa
Du Lịch Quảng Trị
Tiêu đề