Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 03/07/2022 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Giải Báo chí tỉnh Quảng Trị lần thứ 4: Phản ánh truyền thống lịch sử và những vấn đề nóng

Ngày 21/6/2021 UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 (1925 – 2021) và trao Giải Báo chí tỉnh Quảng Trị lần thứ 4 năm 2020.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Đăng Quang - Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Võ Văn Hưng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các phó chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh cùng các nhà báo trên địa bàn.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng phát biểu

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng phát biểu

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Võ Văn Hưng gửi lời chúc mừng và đánh giá cao sự đóng góp của đội ngũ những người làm báo đối với sự phát triển chung của tỉnh nhà, biểu dương các cơ quan báo chí địa phương và phóng viên thường trú đã đóng góp tích cực vào công tác tư tưởng, định hướng dư luận, tuyên truyền phản ánh kịp thời các sự kiện chính trị, các hoạt động KT-XH, an ninh quốc phòng của tỉnh. Đồng chí mong muốn thời gian tới đội ngũ làm báo trong tỉnh cần phát huy mạnh mẽ chức năng giám sát, phản biện xã hội, phản ánh trung thực tâm tư nguyện vọng của nhân dân, giúp lãnh đạo tỉnh điều chỉnh, bổ sung các chủ trương chính sách phát triển.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang trao Giải A

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang trao Giải A

Phát huy truyền thống báo chí cách mạng, thời gian qua các nhà báo đã bám sát địa bàn, tiếp cận cơ sở, tác nghiệp trong những điều kiện khó khăn để phản ánh kịp thời các vấn đề về thiên tai bão lụt, cứu hộ cứu nạn, giải quyết an sinh xã hội sau lụt bão, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Việc quan tâm đến các giá trị truyền thống lịch sử Quảng Trị đã giúp các nhà báo có được góc nhìn nhân văn, gợi mở những định hướng xây dựng quê hương. Sự quyết liệt của các nhà báo đã thể hiện trong các tác phẩm đấu tranh với buôn lậu, phòng chống tham nhũng lãng phí... Đó cũng là những nội dung chính được đề cập trong các tác phẩm đạt Giải Báo chí tỉnh Quảng Trị lần thứ 4 năm 2020, gồm: 1 giải A, 6 giải B, 11 giải C. Tạp chí Cửa Việt đạt một giải C với tác phẩm “Cất cánh từ chuyển đổi số” của tác giả Phương Nam. 

Các tác giả, nhóm tác giả đạt giải B

Các tác giả, nhóm tác giả đạt giải B

11 giải C được trao cho các tác giả, nhóm tác giả

11 giải C được trao cho các tác giả, nhóm tác giả

 

PV-Danh

Mới nhất

Họp bàn chuẩn bị Triển lãm Mỹ thuật khu vực Bắc miền Trung lần thứ 27-2022

28/06/2022 lúc 17:03

(TCCVO) Sáng ngày 28/6/2022, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Nguyễn Văn Dùng chủ trì cuộc họp với các tổ giúp việc tổ chức Triển lãm Mỹ thuật khu vực Bắc miền Trung lần thứ 27-2022 tại Quảng Trị.

Thành lập Câu lạc bộ Chuyện Trạng Vĩnh Hoàng

30/06/2022 lúc 16:18

(TCCVO)- Ngày 30/6/2022, xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Câu lạc bộ chuyện Trạng

Phát động Cuộc thi tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào

29/06/2022 lúc 10:18

Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam” năm 2022 được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm trực tuyến hằng tuần trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, mạng xã hội VCNet và các cơ quan báo chí phối hợp trong thời gian 12 tuần từ ngày 13/6/2022 đến ngày 05/9/2022.

Chị Tư Rọ - Còn sống còn thương nhau rứa đó

22 Giờ trước

Đêm ở trung tâm thị trấn, chúng tôi ngồi cùng nhau trong cái rét Nàng Bân, khơi lại chuyện ngày xưa của những cô gái đội bom giữ làng. Đó là những bông hoa nở giữa mưa bom bão đạn ở miền đất thép Vĩnh Linh mà bà hay nhắc: “ả Thâm, ả Hải, ả Đôi, ả Xâm, ả Dung…”.

Vận dụng tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh trong việc xây dựng nông thôn mới tại xã Triệu Lăng

22 Giờ trước

Đạo đức của Hồ Chí Minh là đạo đức cách mạng thể hiện tinh thần trung với nước, hiếu với dân, không sợ khó khăn gian khổ trong đấu tranh và lao động; khiêm tốn, không kiêu căng, tự phụ, giữ vững phẩm chất đạo đức cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư. Thấm nhuần chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước...

Nghề đóng cối xay lúa làng Đại Hào

22 Giờ trước

Làng Đại Hào thuộc xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong. Đây là làng quê có bề dày về truyền thống lịch sử và văn hóa, được hình thành từ rất sớm trên vùng đất Triệu Phong. Từ khi thành lập cho đến nay, làng Đại Hào vẫn tồn tại các thiết chế văn hóa như: đình, chùa, các miếu thần hoàng, miếu cao sơn, cao các, miếu bà thủy, bà hỏa, đền âm hồn, đền văn thánh, võ thánh, nhà thờ các dòng họ...

Thị thơm thị rụng sân chùa

02/07/2022 lúc 11:34

 Tiết xuân, cây thị bên vườn chùa nở lộc

Của chùa không dễ lấy đi

02/07/2022 lúc 11:05

 Nằm bên một nhánh sông Vĩnh Định,

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh
Ohh! Module topbai1 cấu trúc không đúng

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

04/07

25° - 27°

Mưa

05/07

24° - 26°

Mưa

06/07

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground