Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 05/08/2021 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Giải Báo chí tỉnh Quảng Trị lần thứ 4: Phản ánh truyền thống lịch sử và những vấn đề nóng

Ngày 21/6/2021 UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 (1925 – 2021) và trao Giải Báo chí tỉnh Quảng Trị lần thứ 4 năm 2020.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Đăng Quang - Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Võ Văn Hưng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các phó chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh cùng các nhà báo trên địa bàn.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng phát biểu

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng phát biểu

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Võ Văn Hưng gửi lời chúc mừng và đánh giá cao sự đóng góp của đội ngũ những người làm báo đối với sự phát triển chung của tỉnh nhà, biểu dương các cơ quan báo chí địa phương và phóng viên thường trú đã đóng góp tích cực vào công tác tư tưởng, định hướng dư luận, tuyên truyền phản ánh kịp thời các sự kiện chính trị, các hoạt động KT-XH, an ninh quốc phòng của tỉnh. Đồng chí mong muốn thời gian tới đội ngũ làm báo trong tỉnh cần phát huy mạnh mẽ chức năng giám sát, phản biện xã hội, phản ánh trung thực tâm tư nguyện vọng của nhân dân, giúp lãnh đạo tỉnh điều chỉnh, bổ sung các chủ trương chính sách phát triển.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang trao Giải A

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang trao Giải A

Phát huy truyền thống báo chí cách mạng, thời gian qua các nhà báo đã bám sát địa bàn, tiếp cận cơ sở, tác nghiệp trong những điều kiện khó khăn để phản ánh kịp thời các vấn đề về thiên tai bão lụt, cứu hộ cứu nạn, giải quyết an sinh xã hội sau lụt bão, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Việc quan tâm đến các giá trị truyền thống lịch sử Quảng Trị đã giúp các nhà báo có được góc nhìn nhân văn, gợi mở những định hướng xây dựng quê hương. Sự quyết liệt của các nhà báo đã thể hiện trong các tác phẩm đấu tranh với buôn lậu, phòng chống tham nhũng lãng phí... Đó cũng là những nội dung chính được đề cập trong các tác phẩm đạt Giải Báo chí tỉnh Quảng Trị lần thứ 4 năm 2020, gồm: 1 giải A, 6 giải B, 11 giải C. Tạp chí Cửa Việt đạt một giải C với tác phẩm “Cất cánh từ chuyển đổi số” của tác giả Phương Nam. 

Các tác giả, nhóm tác giả đạt giải B

Các tác giả, nhóm tác giả đạt giải B

11 giải C được trao cho các tác giả, nhóm tác giả

11 giải C được trao cho các tác giả, nhóm tác giả

 

PV-Danh

Mới nhất

Nhận mặt quê hương

14 Giờ trước

Thơ Nguyễn Thị Việt Nga

Nghe chuyện Trạng Vĩnh Hoàng

03/08/2021 lúc 09:48

Thơ Ngô Minh

Cội nguồn cảm hứng

02/08/2021 lúc 08:48

Thơ Võ Duy Viện

Công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc người có công với cách mạng - Thực tiễn và bài học kinh nghiệm

28/07/2021 lúc 08:15

Thấm nhuần sâu sắc truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta luôn đặc biệt quan tâm đến công tác thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng. Qua các kỳ đại hội, Đảng ta đều có chủ trương quan tâm đến công tác ưu đãi người có công với cách mạng, chăm lo tốt hơn đối với các gia đình chính sách và những người có công với cách mạng, bảo đảm tất cả các gia đình chính sách đều có cuộc sống bằng hoặc khá hơn mức sống trung bình so với người dân địa phương trên cơ sở kết hợp 3 nguồn lực: Nhà nước, cộng đồng và cá nhân các đối tượng chính sách tự vươn lên. Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII tại Đại hội XIII của Đảng xác định: “Hoàn thiện và thực hiện tốt luật pháp và chính sách đối với người có công trên cơ sở nguồn lực của Nhà nước và của xã hội, bảo đảm người có công và gia đình có mức sống từ trung bình khá trở lên trong địa bàn cư trú. Cân đối ngân sách để tiếp tục thực hiện việc nâng mức trợ cấp xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công, giải quyết căn bản chính sách đối với người có công, nâng cấp các công trình đền ơn đáp nghĩa’’. Có thể nhìn nhận công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc người có công với cách mạng từ thực tiễn và bài học kinh nghiệm ở Quảng Trị.

Tạp chí số cũ
Dự thảo
tư tưởng Hồ Chí Minh
Du Lịch Quảng Trị

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

06/08

25° - 27°

Mưa

07/08

24° - 26°

Mưa

08/08

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground