Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 03/07/2022 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Giải Báo chí tỉnh Quảng Trị lần thứ 5: Khẳng định bản lĩnh, sự dấn thân của những người làm báo

(TCCVO) - Ngày 17/6/2022, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí, người làm báo trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 (1925-2022) và trao Giải Báo chí tỉnh Quảng Trị lần thứ 5 năm 2021. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tham dự.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng phát biểu tại lễ trao giải

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng phát biểu tại lễ trao giải

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng gửi lời chúc mừng và đánh giá cao sự đóng góp của các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo đã tích cực đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh trong suốt thời gian qua. Các cơ quan báo chí địa phương, phóng viên của các cơ quan báo chí Trung ương có văn phòng đại diện, thường trú tại Quảng Trị đã phản ánh kịp thời các sự kiện chính trị quan trọng, các hoạt động kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh; tích cực tham gia phản ánh nhiều vụ việc nổi cộm, bức xúc, giúp cơ quan chức năng nắm bắt và xử lý kịp thời, góp phần ổn định dư luận xã hội. Đồng chí mong muốn thời gian tới đội ngũ làm báo trong tỉnh cần phát huy mạnh mẽ chức năng giám sát, phản biện xã hội, phản ánh trung thực tâm tư nguyện vọng của nhân dân, giúp lãnh đạo tỉnh điều chỉnh, bổ sung các chủ trương chính sách phát triển.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Quang cảnh buổi gặp mặt

Nhân dịp này, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức trao Giải báo chí tỉnh lần thứ 5 năm 2021. Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Trương Đức Minh Tứ cho biết, các tác phẩm đoạt giải được đầu tư công phu, tiếp tục đi sâu phản ánh các lĩnh vực xây dựng Đảng, xây dựng và củng cố hệ thống chính trị, công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực; khai thác những đề tài truyền thống như lịch sử cách mạng, văn hóa, an ninh, quốc phòng, gương người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến trong cuộc sống. Đặc biệt, báo chí tham gia trực tiếp ở nơi tuyến đầu trên mặt trận phòng chống đại dịch Covid-19, phản ánh nỗ lực của chính quyền và nhân dân tỉnh trong việc thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch có hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Nhiều tác phẩm có tính phát hiện, phản biện sâu sắc, có hiệu quả xã hội tích cực, có sức lan tỏa, ảnh hưởng lớn.

Giải báo chí tỉnh Quảng Trị lần thứ 5 nhận được 90 tác phẩm của các hội viên và cộng tác viên, trong đó có 81 tác phẩm đủ điều kiện tham gia. Hội đồng sơ khảo đã lựa chọn 46 tác phẩm vào vòng chung khảo để đánh giá. Trong đó, báo in có 17 tác phẩm; báo hình 15 tác phẩm; 7 tác phẩm báo nói và 7 tác phẩm báo điện tử. Kết quả, Hội đồng chung khảo đã lựa chọn 17 tác phẩm xuất sắc để trao giải. Trong đó, có 3 tác phẩm đoạt giải A, 7 tác phẩm giải B và 7 tác phẩm giải C.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải A

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải A

 

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam trao giải cho tác giả, nhóm tác giả đoạt giải B

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam trao giải cho tác giả, nhóm tác giả đoạt giải B

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải C

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải C

Tin, ảnh: C.N

Mới nhất

Phát động Cuộc thi tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào

29/06/2022 lúc 10:18

Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam” năm 2022 được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm trực tuyến hằng tuần trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, mạng xã hội VCNet và các cơ quan báo chí phối hợp trong thời gian 12 tuần từ ngày 13/6/2022 đến ngày 05/9/2022.

Thành lập Câu lạc bộ Chuyện Trạng Vĩnh Hoàng

30/06/2022 lúc 16:18

(TCCVO)- Ngày 30/6/2022, xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Câu lạc bộ chuyện Trạng

Họp bàn chuẩn bị Triển lãm Mỹ thuật khu vực Bắc miền Trung lần thứ 27-2022

28/06/2022 lúc 17:03

(TCCVO) Sáng ngày 28/6/2022, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Nguyễn Văn Dùng chủ trì cuộc họp với các tổ giúp việc tổ chức Triển lãm Mỹ thuật khu vực Bắc miền Trung lần thứ 27-2022 tại Quảng Trị.

Chị Tư Rọ - Còn sống còn thương nhau rứa đó

23 Giờ trước

Đêm ở trung tâm thị trấn, chúng tôi ngồi cùng nhau trong cái rét Nàng Bân, khơi lại chuyện ngày xưa của những cô gái đội bom giữ làng. Đó là những bông hoa nở giữa mưa bom bão đạn ở miền đất thép Vĩnh Linh mà bà hay nhắc: “ả Thâm, ả Hải, ả Đôi, ả Xâm, ả Dung…”.

Vận dụng tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh trong việc xây dựng nông thôn mới tại xã Triệu Lăng

23 Giờ trước

Đạo đức của Hồ Chí Minh là đạo đức cách mạng thể hiện tinh thần trung với nước, hiếu với dân, không sợ khó khăn gian khổ trong đấu tranh và lao động; khiêm tốn, không kiêu căng, tự phụ, giữ vững phẩm chất đạo đức cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư. Thấm nhuần chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước...

Nghề đóng cối xay lúa làng Đại Hào

23 Giờ trước

Làng Đại Hào thuộc xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong. Đây là làng quê có bề dày về truyền thống lịch sử và văn hóa, được hình thành từ rất sớm trên vùng đất Triệu Phong. Từ khi thành lập cho đến nay, làng Đại Hào vẫn tồn tại các thiết chế văn hóa như: đình, chùa, các miếu thần hoàng, miếu cao sơn, cao các, miếu bà thủy, bà hỏa, đền âm hồn, đền văn thánh, võ thánh, nhà thờ các dòng họ...

Thị thơm thị rụng sân chùa

02/07/2022 lúc 11:34

 Tiết xuân, cây thị bên vườn chùa nở lộc

Của chùa không dễ lấy đi

02/07/2022 lúc 11:05

 Nằm bên một nhánh sông Vĩnh Định,

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh
Ohh! Module topbai1 cấu trúc không đúng

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

04/07

25° - 27°

Mưa

05/07

24° - 26°

Mưa

06/07

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground