Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 06/12/2022 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Giải Búa liềm vàng tỉnh Quảng Trị 2021: Tạp chí Cửa Việt đạt giải tập thể và 1 giải cá nhân, 1 giải chuyên đề

Ngày 10/11/2021, Tỉnh ủy Quảng Trị đã tổ chức lễ tổng kết Giải Búa liềm vàng tỉnh Quảng Trị năm 2021.

Toàn cảnh lễ tổng kết

Toàn cảnh lễ tổng kết

Năm nay, trong tình hình gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19, phải thực hiện giãn cách xã hội, đi lại khó khăn, nhưng các cơ quan báo chí, phóng viên trên địa bàn đã chủ động xây dựng kế hoạch, định hướng chủ đề thực hiện các tác phẩm báo chí tham dự giải Búa liềm vàng. Nhờ đó, số lượng tác phẩm dự giải tăng cả về số lượng và phong phú về chất lượng, gồm 62 tác phẩm. Trong đó có 5 phóng sự ảnh, 8 tác phẩm truyền hình, 4 tác phẩm phát thanh và 45 tác phẩm báo in, báo điện tử.

Phó Bí thư thường trực TU, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang biểu dương các cơ quan báo chí, phóng viên đã tham gia tích cực

Phó Bí thư thường trực TU, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang biểu dương các cơ quan báo chí, phóng viên đã tham gia tích cực

Các tác phẩm lần này đã bám sát thể lệ và yêu cầu, mục đích cuộc thi. Có nhiều tác phẩm đầu tư công phu tạo hiệu ứng tích cực trong công tác tuyên truyền xây dựng Đảng; phát hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, có sức lan tỏa. Một số tác phẩm đã đề cập đến việc đổi mới phương thức lãnh đạo của các cấp ủy đảng, đề xuất các giải pháp trong công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng.

Trao giải Nhất cho nhóm tác giả Đài PTTH

Trao giải Nhất cho nhóm tác giả Đài PTTH

Nét mới trong cuộc thi lần này là có những tác phẩm đề tài sáng tạo, như “Những ánh sao trên biển” của Trương Quang Hiệp (Báo Quảng Trị) không chỉ tuyên truyền quyết tâm vươn khơi chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo mà còn mong muốn hình thành các tổ chức tự quản tàu thuyền để ngư dân được sinh hoạt Đảng, vững tâm ra khơi.

02 tác phẩm đạt giải Nhì

02 tác phẩm đạt giải Nhì

Mảng lý luận có tác phẩm “Phát triển văn học nghệ thuật trước yêu cầu bức thiết của cuộc sống” của tác giả Công Đức (Tạp chí Cửa Việt) với cách viết uyển chuyển trong ngôn ngữ, đưa người đọc tiếp cận với chủ trương của Đảng ở mảnh đề tài khó thể hiện. Tác phẩm này đã đạt giải Khuyến khích.

03 tác phẩm đạt giải Ba

03 tác phẩm đạt giải Ba

Công tác chấm giải đã diễn ra chặt chẽ, nghiêm túc, khách quan. Từ 62 tác phẩm dự thi, chọn ra 26 tác phẩm vào chung khảo. Ban chung khảo đã chấm điểm độc lập và chọn ra 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 7 giải Khuyến khích và 2 giải chuyên đề. Tác phẩm "Việc gì khó có Kăn Chòng" của Kô Kăn Sương đăng trên tạp chí Cửa Việt đạt giải chuyên đề.

Tạp chí Cửa Việt, Báo Quảng Trị và Ban Tuyên giáo TU được khen thưởng tập thể xuất sắc

Tạp chí Cửa Việt, Báo Quảng Trị và Ban Tuyên giáo TU được khen thưởng tập thể xuất sắc

Ghi nhận sự hưởng ứng tích cực trong việc triển khai cuộc thi, Ban tổ chức đã trao thưởng cho 3 tập thể xuất sắc là: Ban Tuyên giáo TU, Báo Quảng Trị, Tạp chí Cửa Việt.

Danh

Mới nhất

Chập chờn lau trắng trong tay...

01/12/2022 lúc 17:10

Tôi nhớ sau ngày đất nước thống nhất, gia đình tôi từ Đà Nẵng về lại cố hương Quảng Trị. Cả nhà gói ghém đồ đạc cộng thêm mươi tấm tôn, ván ép dồn lại trên một chiếc xe tải vượt đèo Hải Vân. Tôi còn nhỏ, lúc xe lên đèo nhìn thấy một rừng lau phất phơ ven đường liền buột miệng kêu sao người ta trồng nhiều mía chi vậy. Mạ tôi lúc ấy bồng đứa em ẵm ngửa cũng phải bật cười: Cha mi, đó là cây léc. Và đêm đầu tiên ở quê nhà sau những tháng năm loạn lạc, gia đình tôi ôm nhau ngủ trong chiếc lều dựng tạm, giữa một rừng léc.

"Vĩnh Linh đã thay đổi cuộc đời tôi"

30/11/2022 lúc 15:41

TCCV Online - Đó là tâm sự của bà Nguyễn Thị Xuân Phượng tại buổi chiếu phim "Vĩ tuyến 17 - Chiến tranh Nhân dân" và giao lưu với nhân chứng của đoàn làm phim, nhân vật của phim.

Lần đầu tiên ra mắt Tour du lịch văn học về Nhà thơ Chế Lan Viên

27/11/2022 lúc 22:27

(TCCVO) Chiều ngày 27/11/2022, tại nhà lưu niệm nhà thơ Chế Lan Viên (xã Thanh An, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) chính thức ra mắt tour du lịch văn học “Tìm hiểu nhà thơ Chế Lan Viên - từ quê hương đã hoá tâm hồn” với sự tham gia của gần 50 học sinh trên toàn tỉnh.

Tập trung tuyên truyền việc thực hiện các Nghị quyết quan trọng

19/11/2022 lúc 15:18

(TCCVO) - Chiều ngày 18/11/2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 9, 10 năm 2022.

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh
Ohh! Module topbai1 cấu trúc không đúng

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

07/12

25° - 27°

Mưa

08/12

24° - 26°

Mưa

09/12

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground