Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 07/12/2021 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Giải Búa liềm vàng tỉnh Quảng Trị 2021: Tạp chí Cửa Việt đạt giải tập thể và 1 giải cá nhân, 1 giải chuyên đề

Ngày 10/11/2021, Tỉnh ủy Quảng Trị đã tổ chức lễ tổng kết Giải Búa liềm vàng tỉnh Quảng Trị năm 2021.

Toàn cảnh lễ tổng kết

Toàn cảnh lễ tổng kết

Năm nay, trong tình hình gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19, phải thực hiện giãn cách xã hội, đi lại khó khăn, nhưng các cơ quan báo chí, phóng viên trên địa bàn đã chủ động xây dựng kế hoạch, định hướng chủ đề thực hiện các tác phẩm báo chí tham dự giải Búa liềm vàng. Nhờ đó, số lượng tác phẩm dự giải tăng cả về số lượng và phong phú về chất lượng, gồm 62 tác phẩm. Trong đó có 5 phóng sự ảnh, 8 tác phẩm truyền hình, 4 tác phẩm phát thanh và 45 tác phẩm báo in, báo điện tử.

Phó Bí thư thường trực TU, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang biểu dương các cơ quan báo chí, phóng viên đã tham gia tích cực

Phó Bí thư thường trực TU, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang biểu dương các cơ quan báo chí, phóng viên đã tham gia tích cực

Các tác phẩm lần này đã bám sát thể lệ và yêu cầu, mục đích cuộc thi. Có nhiều tác phẩm đầu tư công phu tạo hiệu ứng tích cực trong công tác tuyên truyền xây dựng Đảng; phát hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, có sức lan tỏa. Một số tác phẩm đã đề cập đến việc đổi mới phương thức lãnh đạo của các cấp ủy đảng, đề xuất các giải pháp trong công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng.

Trao giải Nhất cho nhóm tác giả Đài PTTH

Trao giải Nhất cho nhóm tác giả Đài PTTH

Nét mới trong cuộc thi lần này là có những tác phẩm đề tài sáng tạo, như “Những ánh sao trên biển” của Trương Quang Hiệp (Báo Quảng Trị) không chỉ tuyên truyền quyết tâm vươn khơi chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo mà còn mong muốn hình thành các tổ chức tự quản tàu thuyền để ngư dân được sinh hoạt Đảng, vững tâm ra khơi.

02 tác phẩm đạt giải Nhì

02 tác phẩm đạt giải Nhì

Mảng lý luận có tác phẩm “Phát triển văn học nghệ thuật trước yêu cầu bức thiết của cuộc sống” của tác giả Công Đức (Tạp chí Cửa Việt) với cách viết uyển chuyển trong ngôn ngữ, đưa người đọc tiếp cận với chủ trương của Đảng ở mảnh đề tài khó thể hiện. Tác phẩm này đã đạt giải Khuyến khích.

03 tác phẩm đạt giải Ba

03 tác phẩm đạt giải Ba

Công tác chấm giải đã diễn ra chặt chẽ, nghiêm túc, khách quan. Từ 62 tác phẩm dự thi, chọn ra 26 tác phẩm vào chung khảo. Ban chung khảo đã chấm điểm độc lập và chọn ra 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 7 giải Khuyến khích và 2 giải chuyên đề. Tác phẩm "Việc gì khó có Kăn Chòng" của Kô Kăn Sương đăng trên tạp chí Cửa Việt đạt giải chuyên đề.

Tạp chí Cửa Việt, Báo Quảng Trị và Ban Tuyên giáo TU được khen thưởng tập thể xuất sắc

Tạp chí Cửa Việt, Báo Quảng Trị và Ban Tuyên giáo TU được khen thưởng tập thể xuất sắc

Ghi nhận sự hưởng ứng tích cực trong việc triển khai cuộc thi, Ban tổ chức đã trao thưởng cho 3 tập thể xuất sắc là: Ban Tuyên giáo TU, Báo Quảng Trị, Tạp chí Cửa Việt.

Danh

Mới nhất

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng: Truyền thông tốt sẽ huy động được nguồn sức mạnh phát triển Quảng Trị

03/11/2021 lúc 16:43

(TCCVO) Chiều ngày 3/11/2021, Thường trực Tỉnh ủy có buổi làm việc về công tác báo chí trên địa bàn tỉnh. UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Quang Tùng chủ trì buổi làm việc. Cùng tham dự buổi làm việc có đồng chí Hồ Đại Nam, UVBTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, cùng lãnh đạo các cơ quan báo chí địa phương, các sở, ngành liên quan.

Giữa ngày giông bão

1 Giờ trước

Thơ Trần Thị Tuyết Thanh

Từ dạo ấy

1 Giờ trước

Thơ Trương Hữu Thuận (Trường TH-THCS Ba Tầng, huyện Hướng Hóa)

Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc trong cuộc vận động xây dựng nông thôn mới

19 Giờ trước

Chủ trương xây dựng NTM là rất hợp lòng dân, là đáp ứng nguyện vọng của nhiều thế hệ.

Bút ký của Y Thi nỗi nhức nhối về nhân sinh, thế sự

19 Giờ trước

YThi là nhà viết ký chuyên nghiệp, có hành trình sáng tạo lâu dài, liên tục và anh đã xác lập được đặc trưng thi pháp cá nhân cho mình ngay từ những ký phẩm đầu tiên. 

Ngẫu hứng cội nguồn

06/12/2021 lúc 07:25

Thơ Tạ Quang Thìn

Tạp chí số cũ
Dự thảo
tư tưởng Hồ Chí Minh

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

08/12

25° - 27°

Mưa

09/12

24° - 26°

Mưa

10/12

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground