Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 05/08/2021 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Giao ban công tác báo chí 6 tháng đầu năm 2021

(TCCVO) Ngày 16/7/2021, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ chủ trì phối hợp với Sở Thông tin & Truyền thông và Hội Nhà báo tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí 6 tháng đầu năm 2021. Đồng chí Hồ Đại Nam, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ chủ trì hội nghị.

6 tháng đầu năm 2021, các cơ quan báo chí địa phương thực hiện tốt chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong định hướng tuyên truyền, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng các sản phẩm báo chí phục vụ nhiệm vụ chính trị và đáp ứng nhu cầu thông tin của người dân. Báo chí địa phương phản ánh đậm nét, trung thực, kịp thời những diễn biến quan trọng trong đời sống chính trị, kinh tế, xã hội của tỉnh, trong đó nổi bật nhất là tuyên truyền Đại hội XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Nội dung thông tin trên báo chí phong phú, toàn diện, có tính phản biện  cao đối với các vấn đề “nóng”trong xã hội.

Các phóng viên báo chí thường trú trên địa bàn tỉnh phản ánh các sự kiện chính trị quan trọng, thông tin kịp thời, toàn diện các lĩnh vực; đẩy mạnh quảng bá hình ảnh Quảng Trị; phản ánh những vấn đề “nóng” nảy sinh trên địa bàn tỉnh với tinh thần xây dựng...

Hội nghị thẳng thắn chỉ ra những vấn đề còn tồn tại và hạn của hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh, đó là: nhiệm vụ tuyên truyền, giải thích định hướng dư luận trước những thông tin nhạy cảm, vụ việc được dư luận quan tâm xảy ra ở các địa phương có mặt còn hạn chế; còn ít bài viết được đầu tư công phu, có sức thuyết phục cao trong định hướng dư luận.

Một số cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan đến các sự việc nổi cộm, vấn đề “nóng” xã hội quan tâm thiếu sự phối hợp, trao đổi, cung cấp thông tin cho báo chí. Một số vụ việc báo chí phản ánh chậm được kiểm tra, xác minh, chỉ đạo xử lý và thông tin trả lời các cơ quan, phóng viên báo chí.

Một số cơ quan, đơn vị, địa phương chưa thực hiện tốt trách nhiệm phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí; kỹ năng phát ngôn thiếu chuẩn xác, phát ngôn không kịp thời tạo khoảng trống cho mạng xã hội; vẫn còn hiện tượng phóng viên đăng tải, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội thiếu thận trọng, thiếu đồng nhất với tác phẩm báo chí đã đăng tải, gây phản ứng trong cộng đồng mạng.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam cũng thông tin tổng quan về chính sách, định hướng thu hút đầu tư của tỉnh, đặc biệt là công tác quy hoạch, rà soát điều chỉnh quy hoạch, xử lý các dự án chậm tiến độ, triển khai các dự án động lực của tỉnh trong thời gian tới để đội ngũ làm báo nắm bắt thông tin đẩy mạnh tuyên truyền tạo sự đồng thuận trong xã hội.

Đồng chí Hồ Đại Nam đề nghị các cơ quan báo chí địa phương và phóng viên thường trú tích cực tham gia Giải Búa liềm vàng năm 2021. Đẩy mạnh tuyên truyền giải pháp và những kết quả đạt được trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng Đảng của tỉnh năm 2021; tuyên truyền về thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và Kết luận số 01 ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05; tuyên truyền Kế hoạch số 190 ngày 12/8/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 52 của Bộ Chính trị “về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4”; về chuyển đổi số quốc gia, phát triển chính phủ số, kinh tế số và xem đây là khâu đột phá của nền kinh tế Việt Nam trong giai đoạn mới./.

Tin, ảnh: PV

 

Mới nhất

Nhận mặt quê hương

16 Giờ trước

Thơ Nguyễn Thị Việt Nga

Nghe chuyện Trạng Vĩnh Hoàng

03/08/2021 lúc 09:48

Thơ Ngô Minh

Cội nguồn cảm hứng

02/08/2021 lúc 08:48

Thơ Võ Duy Viện

Công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc người có công với cách mạng - Thực tiễn và bài học kinh nghiệm

28/07/2021 lúc 08:15

Thấm nhuần sâu sắc truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta luôn đặc biệt quan tâm đến công tác thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng. Qua các kỳ đại hội, Đảng ta đều có chủ trương quan tâm đến công tác ưu đãi người có công với cách mạng, chăm lo tốt hơn đối với các gia đình chính sách và những người có công với cách mạng, bảo đảm tất cả các gia đình chính sách đều có cuộc sống bằng hoặc khá hơn mức sống trung bình so với người dân địa phương trên cơ sở kết hợp 3 nguồn lực: Nhà nước, cộng đồng và cá nhân các đối tượng chính sách tự vươn lên. Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII tại Đại hội XIII của Đảng xác định: “Hoàn thiện và thực hiện tốt luật pháp và chính sách đối với người có công trên cơ sở nguồn lực của Nhà nước và của xã hội, bảo đảm người có công và gia đình có mức sống từ trung bình khá trở lên trong địa bàn cư trú. Cân đối ngân sách để tiếp tục thực hiện việc nâng mức trợ cấp xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công, giải quyết căn bản chính sách đối với người có công, nâng cấp các công trình đền ơn đáp nghĩa’’. Có thể nhìn nhận công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc người có công với cách mạng từ thực tiễn và bài học kinh nghiệm ở Quảng Trị.

Tạp chí số cũ
Dự thảo
tư tưởng Hồ Chí Minh
Du Lịch Quảng Trị

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

06/08

25° - 27°

Mưa

07/08

24° - 26°

Mưa

08/08

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground