Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 03/07/2022 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Giao ban công tác báo chí 6 tháng đầu năm 2021

(TCCVO) Ngày 16/7/2021, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ chủ trì phối hợp với Sở Thông tin & Truyền thông và Hội Nhà báo tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí 6 tháng đầu năm 2021. Đồng chí Hồ Đại Nam, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ chủ trì hội nghị.

6 tháng đầu năm 2021, các cơ quan báo chí địa phương thực hiện tốt chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong định hướng tuyên truyền, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng các sản phẩm báo chí phục vụ nhiệm vụ chính trị và đáp ứng nhu cầu thông tin của người dân. Báo chí địa phương phản ánh đậm nét, trung thực, kịp thời những diễn biến quan trọng trong đời sống chính trị, kinh tế, xã hội của tỉnh, trong đó nổi bật nhất là tuyên truyền Đại hội XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Nội dung thông tin trên báo chí phong phú, toàn diện, có tính phản biện  cao đối với các vấn đề “nóng”trong xã hội.

Các phóng viên báo chí thường trú trên địa bàn tỉnh phản ánh các sự kiện chính trị quan trọng, thông tin kịp thời, toàn diện các lĩnh vực; đẩy mạnh quảng bá hình ảnh Quảng Trị; phản ánh những vấn đề “nóng” nảy sinh trên địa bàn tỉnh với tinh thần xây dựng...

Hội nghị thẳng thắn chỉ ra những vấn đề còn tồn tại và hạn của hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh, đó là: nhiệm vụ tuyên truyền, giải thích định hướng dư luận trước những thông tin nhạy cảm, vụ việc được dư luận quan tâm xảy ra ở các địa phương có mặt còn hạn chế; còn ít bài viết được đầu tư công phu, có sức thuyết phục cao trong định hướng dư luận.

Một số cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan đến các sự việc nổi cộm, vấn đề “nóng” xã hội quan tâm thiếu sự phối hợp, trao đổi, cung cấp thông tin cho báo chí. Một số vụ việc báo chí phản ánh chậm được kiểm tra, xác minh, chỉ đạo xử lý và thông tin trả lời các cơ quan, phóng viên báo chí.

Một số cơ quan, đơn vị, địa phương chưa thực hiện tốt trách nhiệm phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí; kỹ năng phát ngôn thiếu chuẩn xác, phát ngôn không kịp thời tạo khoảng trống cho mạng xã hội; vẫn còn hiện tượng phóng viên đăng tải, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội thiếu thận trọng, thiếu đồng nhất với tác phẩm báo chí đã đăng tải, gây phản ứng trong cộng đồng mạng.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam cũng thông tin tổng quan về chính sách, định hướng thu hút đầu tư của tỉnh, đặc biệt là công tác quy hoạch, rà soát điều chỉnh quy hoạch, xử lý các dự án chậm tiến độ, triển khai các dự án động lực của tỉnh trong thời gian tới để đội ngũ làm báo nắm bắt thông tin đẩy mạnh tuyên truyền tạo sự đồng thuận trong xã hội.

Đồng chí Hồ Đại Nam đề nghị các cơ quan báo chí địa phương và phóng viên thường trú tích cực tham gia Giải Búa liềm vàng năm 2021. Đẩy mạnh tuyên truyền giải pháp và những kết quả đạt được trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng Đảng của tỉnh năm 2021; tuyên truyền về thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và Kết luận số 01 ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05; tuyên truyền Kế hoạch số 190 ngày 12/8/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 52 của Bộ Chính trị “về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4”; về chuyển đổi số quốc gia, phát triển chính phủ số, kinh tế số và xem đây là khâu đột phá của nền kinh tế Việt Nam trong giai đoạn mới./.

Tin, ảnh: PV

 

Mới nhất

Họp bàn chuẩn bị Triển lãm Mỹ thuật khu vực Bắc miền Trung lần thứ 27-2022

28/06/2022 lúc 17:03

(TCCVO) Sáng ngày 28/6/2022, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Nguyễn Văn Dùng chủ trì cuộc họp với các tổ giúp việc tổ chức Triển lãm Mỹ thuật khu vực Bắc miền Trung lần thứ 27-2022 tại Quảng Trị.

Phát động Cuộc thi tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào

29/06/2022 lúc 10:18

Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam” năm 2022 được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm trực tuyến hằng tuần trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, mạng xã hội VCNet và các cơ quan báo chí phối hợp trong thời gian 12 tuần từ ngày 13/6/2022 đến ngày 05/9/2022.

Thành lập Câu lạc bộ Chuyện Trạng Vĩnh Hoàng

30/06/2022 lúc 16:18

(TCCVO)- Ngày 30/6/2022, xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Câu lạc bộ chuyện Trạng

Chị Tư Rọ - Còn sống còn thương nhau rứa đó

23 Giờ trước

Đêm ở trung tâm thị trấn, chúng tôi ngồi cùng nhau trong cái rét Nàng Bân, khơi lại chuyện ngày xưa của những cô gái đội bom giữ làng. Đó là những bông hoa nở giữa mưa bom bão đạn ở miền đất thép Vĩnh Linh mà bà hay nhắc: “ả Thâm, ả Hải, ả Đôi, ả Xâm, ả Dung…”.

Vận dụng tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh trong việc xây dựng nông thôn mới tại xã Triệu Lăng

23 Giờ trước

Đạo đức của Hồ Chí Minh là đạo đức cách mạng thể hiện tinh thần trung với nước, hiếu với dân, không sợ khó khăn gian khổ trong đấu tranh và lao động; khiêm tốn, không kiêu căng, tự phụ, giữ vững phẩm chất đạo đức cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư. Thấm nhuần chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước...

Nghề đóng cối xay lúa làng Đại Hào

23 Giờ trước

Làng Đại Hào thuộc xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong. Đây là làng quê có bề dày về truyền thống lịch sử và văn hóa, được hình thành từ rất sớm trên vùng đất Triệu Phong. Từ khi thành lập cho đến nay, làng Đại Hào vẫn tồn tại các thiết chế văn hóa như: đình, chùa, các miếu thần hoàng, miếu cao sơn, cao các, miếu bà thủy, bà hỏa, đền âm hồn, đền văn thánh, võ thánh, nhà thờ các dòng họ...

Thị thơm thị rụng sân chùa

02/07/2022 lúc 11:34

 Tiết xuân, cây thị bên vườn chùa nở lộc

Của chùa không dễ lấy đi

02/07/2022 lúc 11:05

 Nằm bên một nhánh sông Vĩnh Định,

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh
Ohh! Module topbai1 cấu trúc không đúng

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

04/07

25° - 27°

Mưa

05/07

24° - 26°

Mưa

06/07

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground