Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 27/02/2024 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Giới thiệu và trao tặng bộ sách “Bà mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Quảng Trị” dày 3.000 trang

TCCVO - Sáng ngày 21/12/2023, Tỉnh ủy Quảng Trị tổ chức lễ giới thiệu và trao tặng bộ sách “Bà mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Quảng Trị” tại hội trường Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Đại biểu xem bộ sách tại không gian trưng bày - Ảnh: Thanh Thọ

Đại biểu xem bộ sách tại không gian trưng bày - Ảnh: Thanh Thọ

Sau gần 4 năm tổ chức nghiên cứu, sưu tầm khai thác tư liệu, biên tập, biên soạn, bộ sách hoàn thiện và được xuất bản và giới thiệu. Bộ sách “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tỉnh Quảng Trị” do Nhà xuất bản Quân đội nhân dân phát hành gồm 2 tập có độ dày gần 3.000 trang (1.500 trang/1 quyển) với tổng số 2.833 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) trên 9 huyện, thị, thành phố của tỉnh Quảng Trị. Nội dung bộ sách giới thiệu về mảnh đất, con người, truyền thống cách mạng của quê hương Quảng Trị; những cống hiến hy sinh của các Bà mẹ VNAH; ảnh chân dung Bà mẹ VNAH; ảnh hoạt động về công tác chính sách, đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn tỉnh trong những năm qua.

Lãnh đạo tỉnh trao tặng bộ sách “Bà mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Quảng Trị” cho đại diện thân nhân một số Bà mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Quảng Trị - Ảnh: Thanh Thọ

Lãnh đạo tỉnh trao tặng bộ sách “Bà mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Quảng Trị” cho đại diện thân nhân một số Bà mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Quảng Trị - Ảnh: Thanh Thọ

Trong quá trình biên tập, biên soạn bộ sách, BCHQS đã phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh; Ban Thi đua khen thưởng tỉnh; UBND, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, thị xã, thành phố cùng gia đình, thân nhân các Mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Quảng Trị để khai thác, tổng hợp những hình ảnh, tư liệu về thông tin, tiểu sử của các Mẹ. Quá trình thực hiện bộ sách gặp nhiều khó khăn trong việc tra cứu, tìm hiểu và trích lục hồ sơ tại các địa phương do nhiều Mẹ đã mất; các Mẹ còn sống tuổi đã cao, sức khỏe yếu, trí nhớ giảm; một số gia đình thân nhân đã chuyển đến địa phương khác sinh sống nên không thể thu thập và đối chiếu thông tin.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Đăng Quang phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: Thanh Thọ

Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Đăng Quang phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: Thanh Thọ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Đăng Quang đã đánh giá cao những nỗ lực của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và các cơ quan, ban, ngành có liên quan đã phối hợp thực hiện xuất bản thành công bộ sách. Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị gửi lời tri ân sâu sắc nhất tới các Mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình, người thân, những người có công với cách mạng đã hy sinh những người thân yêu nhất cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Bộ sách là sự tôn vinh, biết ơn, lòng tự hào to lớn của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Quảng Trị đối với các Mẹ Việt Nam Anh hùng. Đây là hoạt động tri ân có ý nghĩa sâu sắc đối với các Mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị đề nghị ngành giáo dục và đào tạo, ngành văn hóa và thông tin, các cơ quan báo chí cần giới thiệu về bộ sách “Bà mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Quảng Trị” đến với Nhân dân trên địa bàn tỉnh để truyền ngọn lửa yêu nước của các Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 2 tập thể, 1 cá nhân - Ảnh: Thanh Thọ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 2 tập thể, 1 cá nhân - Ảnh: Thanh Thọ

Nhân dịp này, UBND tỉnh Quảng Trị đã tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 2 tập thể (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị) và 1 cá nhân (ông Nguyễn Chí Hiếu - Trưởng ban Khoa học Quân sự BCHQS tỉnh) có thành tích xuất sắc trong công tác biên soạn, biên tập và xuất bản bộ sách “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tỉnh Quảng Trị”.

Thực hiện: Thanh Hồ

Mới nhất

Sôi nổi “Ngày hội Biên phòng toàn dân” tại vùng biên giới thị trấn Lao Bảo

24/02/2024 lúc 22:26

TCCVO - Trong 2 ngày (22 - 23/02/2024), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Lao Bảo tổ chức sôi nổi các hoạt động Ngày Hội Biên phòng toàn dân tại Công viên trung tâm thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

“Bản hòa âm đất nước” - chủ đề Ngày Thơ Việt Nam

23/02/2024 lúc 22:02

TCCV Online - Chiều nay 23/2, Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh phối hợp Trường THPT Đông Hà tổ chức chương trình Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22 (Nguyên tiêu Giáp Thìn - 2024) với chủ đề “Bản hòa âm đất nước”. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang đã đến dự.

Gặp mặt văn nghệ sĩ đầu xuân Giáp Thìn 2024

23/02/2024 lúc 11:17

TCCVO - Sáng nay 23/2/2024, Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh Quảng Trị tổ chức gặp mặt văn nghệ sĩ đầu xuân.

Nương

21/02/2024 lúc 22:40

Tôi thường có thói quen ra vườn vào mùa mưa. Thời khắc này nó lạ hoặc không phù hợp với người khác nhưng đó là thời điểm lí thú đối với người làm vườn. Hoa trái thường nở rộ vào mùa xuân, nhưng để đón mùa xuân bằng hoa trái thật sự nó phải bắt đầu từ mùa đông. Đây là thời điểm cây đơm hoa kết trái trước đó, đến mùa mưa thì chuyển mình chờ Tết đến.

Sinh ra từ miền bão

21/02/2024 lúc 22:27

Tôi đưa hình ảnh lũ lụt của miền đất mình đang sống lên facebook, rất nhiều chia sẻ của anh em, bạn bè gửi đến. Và, quý hóa hơn các bạn còn nhờ tôi chia sẻ những đồng tiền tình nghĩa của mình cho đồng bào Cam Lộ. Tôi không thể nào quên những ngày sau bão, hai vợ chồng đã lội bùn về với bà con vùng lũ. Bùn ngập sân, ngập vườn. Những ánh mắt rưng rưng. Miếng khi đói bằng một đọi khi no. “Nước lên mau quá.

Rừng nơi nương tựa đời người

21/02/2024 lúc 22:17

Người làng Đông Dương, xã Hải Dương, huyện Hải Lăng luôn tâm niệm rằng, còn rừng thì còn làng, rừng tàn thì làng mạt, rừng cho cuộc sống bền lâu... Thế nên từ bao đời qua, nhân dân trong làng luôn đoàn kết, đồng lòng, chung sức bảo vệ và gìn giữ khu rừng nguyên sinh của làng ngày càng phát triển xanh tươi, bền vững.

“Năm Mùa” trong một mùa

18/02/2024 lúc 21:48

Tôi đến Năm Mùa Bungalows lúc chiều muộn. Cơn mưa rừng bất chợt trước đó làm cho khí trời se

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

28/02

25° - 27°

Mưa

29/02

24° - 26°

Mưa

01/03

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground