Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 31/05/2023 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý

Sáng ngày 22/3, tại Nhà Thiếu nhi thị xã Quảng Trị, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị phối hợp với Ủy ban Nhân dân thị xã Quảng Trị tổ chức Triển lãm lưu động bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý". Tham dự và khai mạc triễn lãm có đồng chí Nguyễn Đăng Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị; Đồng chí Văn Ngọc Lãm, TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Quảng Trị. Tham dự Triễn lãm còn có đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành liên quan và đông đảo các phóng viên thông tấn, báo chí địa phương, Trung ương thường trú tại, Đà Nẵng, Quảng Trị, cùng đông đảo các em học sinh, cán bộ, nhân dân trên địa bàn.

Các đại biểu tham dự cắt băng khai mạc Triễn lãm: Ảnh - Lê Thi

Các đại biểu tham dự cắt băng khai mạc Triễn lãm: Ảnh - Lê Thi

Triển lãm trưng bày với các loại hình: Thư tịch cổ, Châu bản triều Nguyễn; Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam trên bản đồ do phương Tây vẽ; Hoàng Sa, Trường Sa trên bản đồ cổ của Việt Nam; bản đồ của Trung Quốc do chính Trung Quốc và phương Tây vẽ không có Hoàng Sa, Trường Sa; ảnh tư liệu về Hoàng Sa-Trường Sa từ trước đến nay (gồm 150 bản). Ngoài ra, triển lãm còn trưng bày thư tịch cổ Việt Nam, tư liệu liên quan đến Hoàng Sa, Trường Sa bằng tiếng Việt, tiếng Pháp và Atlas (gồm 96 bản).

Triển lãm giới thiệu đến công chúng những bằng chứng vững chắc về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, đồng thời bác bỏ những luận điệu xuyên tạc lịch sử, những yêu sách chủ quyền phi lý đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam và các vùng biển đảo khác trên biển Đông. Qua đó, góp phần thực hiện nhiệm vụ kiên quyết, kiên trì bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, biển đảo, vùng trời của Tổ quốc, tôn trọng và tuân thủ luật pháp quốc tế, trong đó có Hiến chương Liên Hợp Quốc và Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982.

Các đại biểu và đông đảo cán bộ, nhân dân trên địa bàn tham quan hình ảnh tư liệu cổ về biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam: Ảnh - Lê Thi

Các đại biểu và đông đảo cán bộ, nhân dân trên địa bàn tham quan hình ảnh tư liệu cổ về biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam: Ảnh - Lê Thi

Phát biểu khai mạc triển lãm, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Trị Nguyễn Hoàn nhấn mạnh, triển lãm giúp mỗi cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân và học sinh trên địa bàn thị xã Quảng Trị nói riêng và Quảng Trị nói chung hiểu rõ về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đây còn là dịp vun bồi lòng yêu nước, truyền thống và lịch sử dân tộc, ý thức trách nhiệm công dân cho các tầng lớp nhân dân, nhất là thanh niên để thế hệ trẻ hôm nay thêm tự hào, kính trọng, biết ơn lớp lớp cha anh đi trước, nguyện tiếp nối truyền thống yêu nước nồng nàn của dân tộc.

Triển lãm diễn ra trong 3 ngày (từ 22 đến 24/3/2023)./.

Đông đảo học sinh trên đia bàn xem và đọc tư liệu về biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam: Ảnh - Lê Thi.

Đông đảo học sinh trên đia bàn xem và đọc tư liệu về biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam: Ảnh - Lê Thi.

 

Tin, ảnh: Lê Thi

Mới nhất

Thể lệ cuộc thi sáng tác ca khúc Quảng Trị chủ đề “Quảng Trị - niềm tin và khát vọng” năm 2023

21 Giờ trước

Ban Tổ chức ban hành Thể lệ Cuộc thi sáng tác ca khúc chủ đề “Quảng Trị - Niềm tin và khát vọng ” năm 2023, như sau:

Lễ Phật Đản PL.2567 - DL.2023 tại Triệu Phong

27/05/2023 lúc 01:31

 Đó là lời nhấn mạnh trong Thông điệp

Danh dự và niềm tin

25/05/2023 lúc 17:12

Thơ Nguyễn Hà Linh

Quê hương tạc Người; Người trồng cây Hạnh phúc

25/05/2023 lúc 16:59

Chùm thơ Vũ Như Cẩn

Về một lời thề

25/05/2023 lúc 16:49

Thơ Hoài Quang Phương

Nhớ về ngày “Người đi tìm hình của Nước”; Mãi mãi biết ơn Người

25/05/2023 lúc 16:44

Chùm thơ của Nguyễn Đăng Quang

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

01/06

25° - 27°

Mưa

02/06

24° - 26°

Mưa

03/06

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground
Gốm sứ Tâm An