Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 27/02/2024 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động hai cuộc thi năm 2024

TCCVO - Chiều ngày 5/1/2024, Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức Lễ phát động trực tuyến chủ đề năm 2024 “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động hội”, cuộc thi “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt hội” và cuộc thi “Sáng tác ca khúc ca ngợi về phụ nữ, Người mẹ Việt Nam”.

Hội LHPN tỉnh Quảng Trị cùng đại biểu tham dự Lễ phát động trực tuyến tại điểm cầu Quảng Trị - Ảnh: T.N

Hội LHPN tỉnh Quảng Trị cùng đại biểu tham dự Lễ phát động trực tuyến tại điểm cầu Quảng Trị - Ảnh: T.N

Lễ phát động được tổ chức trực tiếp tại Hà Nội, kết nối trực tuyến tới điểm cầu của 63 tỉnh, thành cả nước. Chủ đề năm 2024 “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội" gắn với thực hiện khâu đột phá “Đổi mới phương thức hoạt động Hội, trọng tâm là ứng dụng công nghệ thông tin”. Với chủ đề này, TW Hội sẽ tập trung chỉ đạo, hỗ trợ; Hội LHPN các tỉnh, thành, đơn vị tích cực nghiên cứu để có nhiều phương pháp, cách thức ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp tình hình thực tiễn, nhu cầu, năng lực, nhận thức của cán bộ, hội viên; từng bước thực hiện chuyển đổi số trong tổ chức hoạt động Hội; tuyên truyền, vận động, phát huy vai trò trung tâm và sự tham gia tích cực của các tầng lớp phụ nữ tham gia vào quá trình chuyển đổi số quốc gia.

Tổ chức cuộc thi “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt hội” nhằm mục đích nâng cao nhận thức và kỹ năng của cán bộ Hội các cấp về ứng dụng CNTT trong hoạt động Hội nói chung và tổ chức sinh hoạt tại chi, tổ Hội nói riêng; thúc đẩy sự sáng tạo của cán bộ Hội thông qua việc áp dụng các công nghệ hiện đại, tận dụng tối đa những lợi ích mà CNTT mang lại; đồng thời thu hút được sự quan tâm, tham gia tích cực của hội viên trong đổi mới hình thức tổ chức sinh hoạt Hội.

Tổ chức cuộc thi “Sáng tác ca khúc ca ngợi về phụ nữ, Người mẹ Việt Nam” để ngợi ca và tôn vinh tình yêu thương, lòng nhân ái, nhân hậu, sự hi sinh, vai trò của người Phụ nữ, người Mẹ Việt Nam. Với chủ đề này, cuộc thi hướng tới vận động các nhạc sĩ chuyên và không chuyên sáng tác các ca khúc, tác phẩm âm nhạc ca ngợi Phụ nữ, Người mẹ Việt Nam trong đó có Mẹ đỡ đầu. Qua đó nhằm tìm kiếm những ca khúc mới được sáng tác theo phong cách âm nhạc thịnh hành, khuyến khích các ca khúc thuộc dòng nhạc trẻ, hiện đại, tiếp cận giới trẻ, ca ngợi tình cảm của người phụ nữ, người mẹ Việt Nam dành cho gia đình, cho quê hương, đất nước. 

Đối tượng dự thi gồm các nhạc sĩ chuyên và không chuyên là người Việt Nam đang sinh sống, làm việc ở trong và ngoài nước. Không giới hạn về độ tuổi, nghề nghiệp, là tác giả của các tác phẩm âm nhạc phù hợp với tiêu chí của cuộc thi. Tác phẩm dự thi bao gồm các ca khúc mới theo phong cách âm nhạc truyền thống và hiện đại; khuyến khích các ca khúc mới thuộc dòng nhạc trẻ, hiện đại, tiếp cận giới trẻ và không giới hạn số lượng tác phẩm tham gia dự thi.

(Click chuột để tải Thể lệ cuộc thi “Sáng tác ca khúc ca ngợi về phụ nữ, Người mẹ Việt Nam”)

Thực hiện: Thanh Ngọc

 

Mới nhất

“Bản hòa âm đất nước” - chủ đề Ngày Thơ Việt Nam

23/02/2024 lúc 22:02

TCCV Online - Chiều nay 23/2, Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh phối hợp Trường THPT Đông Hà tổ chức chương trình Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22 (Nguyên tiêu Giáp Thìn - 2024) với chủ đề “Bản hòa âm đất nước”. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang đã đến dự.

Sôi nổi “Ngày hội Biên phòng toàn dân” tại vùng biên giới thị trấn Lao Bảo

24/02/2024 lúc 22:26

TCCVO - Trong 2 ngày (22 - 23/02/2024), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Lao Bảo tổ chức sôi nổi các hoạt động Ngày Hội Biên phòng toàn dân tại Công viên trung tâm thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Gặp mặt văn nghệ sĩ đầu xuân Giáp Thìn 2024

23/02/2024 lúc 11:17

TCCVO - Sáng nay 23/2/2024, Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh Quảng Trị tổ chức gặp mặt văn nghệ sĩ đầu xuân.

Nương

21/02/2024 lúc 22:40

Tôi thường có thói quen ra vườn vào mùa mưa. Thời khắc này nó lạ hoặc không phù hợp với người khác nhưng đó là thời điểm lí thú đối với người làm vườn. Hoa trái thường nở rộ vào mùa xuân, nhưng để đón mùa xuân bằng hoa trái thật sự nó phải bắt đầu từ mùa đông. Đây là thời điểm cây đơm hoa kết trái trước đó, đến mùa mưa thì chuyển mình chờ Tết đến.

Sinh ra từ miền bão

21/02/2024 lúc 22:27

Tôi đưa hình ảnh lũ lụt của miền đất mình đang sống lên facebook, rất nhiều chia sẻ của anh em, bạn bè gửi đến. Và, quý hóa hơn các bạn còn nhờ tôi chia sẻ những đồng tiền tình nghĩa của mình cho đồng bào Cam Lộ. Tôi không thể nào quên những ngày sau bão, hai vợ chồng đã lội bùn về với bà con vùng lũ. Bùn ngập sân, ngập vườn. Những ánh mắt rưng rưng. Miếng khi đói bằng một đọi khi no. “Nước lên mau quá.

Rừng nơi nương tựa đời người

21/02/2024 lúc 22:17

Người làng Đông Dương, xã Hải Dương, huyện Hải Lăng luôn tâm niệm rằng, còn rừng thì còn làng, rừng tàn thì làng mạt, rừng cho cuộc sống bền lâu... Thế nên từ bao đời qua, nhân dân trong làng luôn đoàn kết, đồng lòng, chung sức bảo vệ và gìn giữ khu rừng nguyên sinh của làng ngày càng phát triển xanh tươi, bền vững.

“Năm Mùa” trong một mùa

18/02/2024 lúc 21:48

Tôi đến Năm Mùa Bungalows lúc chiều muộn. Cơn mưa rừng bất chợt trước đó làm cho khí trời se

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

28/02

25° - 27°

Mưa

29/02

24° - 26°

Mưa

01/03

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground