Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 25/02/2021 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Hội nghị hợp tác Du lịch, Thương mại, Đầu tư và Truyền thông 3 tỉnh Quảng Trị - Savannakhet - Mukdahan

 TCCV Online - Ngày 12/11/2015, tại thành phố Đông Hà đã diễn ra Hội nghị hợp tác Du lịch, Thương mại, Đầu tư và Truyền thông 3 tỉnh Quảng Trị (Việt Nam) - Savannakhet (Lào) - Mukdahan (Thái Lan) năm 2015. 

 TCCV Online - Ngày 12/11/2015, tại thành phố Đông Hà đã diễn ra Hội nghị hợp tác Du lịch, Thương mại, Đầu tư và Truyền thông 3 tỉnh Quảng Trị (Việt Nam) - Savannakhet (Lào) - Mukdahan (Thái Lan) năm 2015. Tham dự có ông Nguyễn Quốc Hưng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch; ông Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu tỉnh Quảng Trị; ông Khampheui Phanthachone, Phó Tỉnh trưởng, Trưởng đoàn đại biểu tỉnh Savannakhet; ông Yongyuth Singthawat, Phó Tỉnh trưởng, Trưởng đoàn đại biểu tỉnh Mukdahan; đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Savannakhet, đại diện Tổng lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Quảng Trị cùng các doanh nghiệp, nhà đầu tư. 

Hội nghị lần này nhằm làm sáng tỏ các căn cứ khoa học, thực tiễn để trình Bộ Chính trị, Chính phủ các quy định, chính sách, cơ chế giúp tỉnh Quảng Trị trong phát triển kinh tế và phát huy hiệu quả Hành lang kinh tế Đông - Tây; làm rõ lợi thế so sánh phát triển kinh tế khu vực Đông Nam tỉnh Quảng Trị để thu hút các nhà đầu tư. Đây cũng là sự kiện quan trọng nhằm tiếp tục thực hiện các thỏa thuận đã được lãnh đạo 3 tỉnh ký kết và tăng cường quan hệ hợp tác phát triển, trao đổi thông tin, chuyên môn, nghiệp vụ; đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả hợp tác thúc đẩy các hoạt động du lịch, thương mại, đầu tư và truyền thông trên tuyến Hành lang Kinh tế Đông - Tây… 
Phát biểu khai mạc hội nghị, thay mặt đoàn đại biểu tỉnh Quảng Trị, ông Mai Thức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội nghị hợp tác Du lịch, Thương mại, Đầu tư và Truyền thông 3 tỉnh Quảng Trị - Savannakhet - Mukdahan. Là tỉnh nằm ở điểm đầu trên tuyến Hành lang Kinh tế Đông - Tây về phía Việt Nam, Quảng Trị có nhiều lợi thế trong việc khai thác và hợp tác đầu tư, thương mại, du lịch. Trên cơ sở này, Quảng Trị đã có những hành động và bước đi cụ thể trong việc tăng cường hợp tác đầu tư, tích cực triển khai các nội dung cam kết hợp tác thương mại, du lịch.
Ông Mai Thức, PCT UBND tỉnh Quảng Trị phát biểu
 
Ông Khampheui Phanthachone, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Savannakhet đã nhấn mạnh những kết quả đạt được trong hợp tác du lịch, thương mại, đầu tư và truyền thông giữa 3 tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định hội nghị lần này là cơ hội tốt để các đại biểu cùng trao đổi, thảo luận một số bài học kinh nghiệm và tình hình hợp tác trên các lĩnh vực, đặc biệt là công tác quảng bá du lịch, thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư của 3 nước Việt Nam, Lào, Thái Lan nói chung và 3 tỉnh Quảng Trị, Savannakhet, Mukdahan nói riêng. 
Ông Yongyuth Singthawat, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Mukdahan cho rằng, hội nghị lần này là dấu mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa 3 tỉnh Quảng Trị, Savannakhet, Mukdahan. Kết quả hội nghị là quan trọng nhưng sẽ không đạt được kết quả trên thực tiễn nếu các bên không có các phương án hành động tiếp theo. Vì vậy, 3 tỉnh nên nhanh chóng triển khai các nội dụng hợp tác nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển du lịch, thương mại, đầu tư và truyền thông để thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển nhanh và bền vững. 
Tại hội nghị, Trưởng đoàn đại biểu 3 tỉnh Quảng Trị, Savannakhet, Mukdahan đã thống nhất và tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ Hợp tác Du lịch, Thương mại, Đầu tư và Truyền thông năm 2015.
P.V
Bài viết đăng trên Tạp chí Cửa Việt số 1 tháng 10/1994

Mới nhất

Có cha bên đời

01/01/1970 lúc 08:00

Kể từ khi làm cha của một bé gái, mỗi lần sinh nhật tôi, bố luôn là người đầu tiên gọi điện thoại hỏi han, dặn dò. Nhưng điều đặc biệt nhất là bố luôn dặn: Hôm nay là sinh nhật ba, ba nhớ mua quà tặng con gái nhé! Năm nào ông cũng dặn vậy. Có lần tôi ngồi cùng bố, buột miệng hỏi lý do. Ông chép miệng, mắt dõi xa xăm: Ờ thì đời có bố như lúc bố khỏe có được tấm bánh khi bố đi xa về, lúc bố ốm con được húp thêm bát cháo nấu cho người bệnh.

"Chìa khóa vàng” để các tỉnh Bắc Miền Trung phát huy nội lực

01/01/1970 lúc 08:00

Câu chuyện phát triển kinh tế xã hội của các tỉnh Bắc Miền Trung cũng như cả nước trước hết và thời sự nhất là cùng với việc phát huy nội lực thì việc nâng cao chất lượng thu hút đầu tư; để không được phép bỏ lỡ những cơ hội vàng, để có thể lót ổ cho đại bàng đẻ trứng như một cách ví von thông dụng.

Sừng đột biến

23/02/2021 lúc 15:39

Xứ sở thiên nhiên khắc nghiệt đôi khi cũng sinh ra những thứ đột biến độc đáo. Phải chăng ông trời muốn trêu người nông dân, hay đấy là một món quà dí dỏm của tạo hóa. Tết con trâu Tân Sửu 2021 cùng xem những con trâu có cặp sừng lạ đời này ở Quảng Trị.

Bánh khô, hoài niệm vẫn còn

01/01/1970 lúc 08:00

Ngày trước, vào chúc tết nhà người Quảng Trị thường được đãi món bánh khô để nhấm nháp cùng chén trà. Hầu như nhà nào cũng có, bất kể giàu nghèo, bởi nó chính là món quê tự làm từ sản vật quê nhà. Miếng bánh như tấm lòng thơm thảo, chỉn chu vuông vắn của gia chủ.

Tục cúng "ông Ràn" vào dịp Tết

23/02/2021 lúc 15:24

Cũng giống như bao làng quê thuần nông khác của Quảng Trị, vào những ngày giáp Tết, ngoài việc sửa soạn trang hoàng nhà cửa, mồ mả, cúng đất, một lễ cúng không thể thiếu đối với người nông dân làng tôi (làng Trường Sanh, huyện Hải Lăng) là cúng "ông Ràn".

Dự thảo
tư tưởng Hồ Chí Minh
Du Lịch Quảng Trị

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

26/02

25° - 27°

Mưa

27/02

24° - 26°

Mưa

28/02

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground