Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 09/12/2022 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Hội Nhà báo tỉnh tham quan thực tế và trao quà tại huyện Đakrông

(TCCVO) Ngày 22/4/2044, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị tổ chức chuyến tham quan thực tế tại huyện Đakrông cho lãnh đạo, cán bộ, hội viên, phóng viên các cơ quan báo chí trong tỉnh.

Các thành viên tham gia được tìm hiểu thực tế mô hình “Tiết học biên giới” do các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế La Lay phối hợp với các Trường Tiểu học và THCS xã A Ngo triển khai tổ chức thực hiện. Việc triển khai mô hình này được tiến hành gần 6 năm qua đã mang lại những hiệu quả thiết thực, không chỉ giúp cho các em học sinh hình thành ý thức về chủ quyền biên giới quốc gia mà còn góp phần tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm phòng ngừa các tệ nạn xã hội và tội phạm trong trường học.

Tìm hiểu thực tế mô hình

Tìm hiểu thực tế mô hình

Đoàn tham quan thực tế mô hình "Nuôi dê cho dân bản”. Mô hình này do các chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế La Lay hỗ trợ cung cấp con giống và tập huấn về cách chăm sóc, điều trị các loại bệnh ở dê cho các hộ gia đình khó khăn nhằm hỗ trợ phát triển chăn nuôi để góp phần nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống cho người dân.

Cũng nhân dịp này, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công ty Thủy điện Quảng Trị và Công ty TNHH Thương mại số 1 - Đoàn Luyến tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã A Ngo và xã A Bung; tặng 1 tivi 43inch trị giá 10 triệu đồng cho Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế La Lay.

Tặng quà cho các Hộ gia đình khó khăn ở xã A Bung

Tặng quà cho các Hộ gia đình khó khăn ở xã A Bung

 

Các cán bộ, hội viên Hội nhà báo tỉnh tham quan Cửa khẩu quốc tế La Lay - Ảnh: Minh Đức

Các cán bộ, hội viên Hội nhà báo tỉnh tham quan Cửa khẩu quốc tế La Lay - Ảnh: Minh Đức

Tin, ảnh: Thúy Linh

Mới nhất

Chập chờn lau trắng trong tay...

01/12/2022 lúc 17:10

Tôi nhớ sau ngày đất nước thống nhất, gia đình tôi từ Đà Nẵng về lại cố hương Quảng Trị. Cả nhà gói ghém đồ đạc cộng thêm mươi tấm tôn, ván ép dồn lại trên một chiếc xe tải vượt đèo Hải Vân. Tôi còn nhỏ, lúc xe lên đèo nhìn thấy một rừng lau phất phơ ven đường liền buột miệng kêu sao người ta trồng nhiều mía chi vậy. Mạ tôi lúc ấy bồng đứa em ẵm ngửa cũng phải bật cười: Cha mi, đó là cây léc. Và đêm đầu tiên ở quê nhà sau những tháng năm loạn lạc, gia đình tôi ôm nhau ngủ trong chiếc lều dựng tạm, giữa một rừng léc.

"Vĩnh Linh đã thay đổi cuộc đời tôi"

30/11/2022 lúc 15:41

TCCV Online - Đó là tâm sự của bà Nguyễn Thị Xuân Phượng tại buổi chiếu phim "Vĩ tuyến 17 - Chiến tranh Nhân dân" và giao lưu với nhân chứng của đoàn làm phim, nhân vật của phim.

Lần đầu tiên ra mắt Tour du lịch văn học về Nhà thơ Chế Lan Viên

27/11/2022 lúc 22:27

(TCCVO) Chiều ngày 27/11/2022, tại nhà lưu niệm nhà thơ Chế Lan Viên (xã Thanh An, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) chính thức ra mắt tour du lịch văn học “Tìm hiểu nhà thơ Chế Lan Viên - từ quê hương đã hoá tâm hồn” với sự tham gia của gần 50 học sinh trên toàn tỉnh.

Tập trung tuyên truyền việc thực hiện các Nghị quyết quan trọng

19/11/2022 lúc 15:18

(TCCVO) - Chiều ngày 18/11/2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 9, 10 năm 2022.

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh
Ohh! Module topbai1 cấu trúc không đúng

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

10/12

25° - 27°

Mưa

11/12

24° - 26°

Mưa

12/12

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground