Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 19/01/2021 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Hội thảo Báo chí văn nghệ Bắc miền Trung 2016

Ngày 20/4/2016, Hội thảo báo chí văn nghệ Bắc miền Trung với chủ đề "Tạp chí văn nghệ địa phương với việc kết nối và tôn vinh các giá trị lịch sử, văn hóa, di sản miền Trung" do Tạp chí Cửa Việt đăng cai đã được tổ chức tại thành phố Đông Hà.

 * Ngày 20/4/2016, Hội thảo báo chí văn nghệ Bắc miền Trung với chủ đề "Tạp chí văn nghệ địa phương với việc kết nối và tôn vinh các giá trị lịch sử, văn hóa, di sản miền Trung" do Tạp chí Cửa Việt đăng cai đã được tổ chức tại thành phố Đông Hà.

 

Dự hội thảo có ông Đỗ Kim Cuông, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam; ông Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Đoàn, TUV, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan; các tạp chí văn nghệ Bắc miền Trung và văn nghệ sĩ…

Ông Mai Thức phát biểu chào mừng Hội thảo

 
Phát biểu tại hội thảo, ông Mai Thức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chào mừng các đoàn tạp chí về với mảnh đất thiêng Quảng Trị. Ông cũng nhấn mạnh, trong thời gian qua, báo chí văn nghệ là kênh tuyên truyền tích cực và sinh động, có thế mạnh trong việc quảng bá du lịch, tôn vinh các giá trị lịch sử của dân tộc.

Ông Mai Thức tặng cờ và quà lưu niệm cho các đoàn tạp chí

 
Tại hội thảo, đại diện các tạp chí và đại biểu đã trình bày các tham luận về việc tôn vinh các giá trị lịch sử văn hóa, di sản của địa phương; trao đổi kinh nghiệm và nghiệp vụ làm báo chí.

Nhân dịp này, Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Trị đã trao bằng khen cho tập thể Tạp chí Cửa Việt và các cá nhân có thành tích xuất sắc.

 

Các đại biểu tham quan Triển lãm các hoạt động của Tạp chí Cửa Việt

 
Sau hội thảo, đoàn các tạp chí đã có các chương trình sinh hoạt ý nghĩa như: viếng Thành Cổ Quảng Trị, tổ chức đêm Hoa đăng và đọc thơ tri ân trên sông Thạch Hãn, viếng Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, thăm di tích Địa đạo Vịnh Mốc…
 

Đoàn viếng Thành Cổ Quảng Trị

 
 

Đêm hoa đăng và đọc thơ tri ân trên sông Thạch Hãn

 
 

Phút xúc động tại nghĩa trang Trường Sơn

 
 

Nghe kể những câu chuyện trong lòng Địa đạo Vịnh Mốc

 
Bài viết đăng trên Tạp chí Cửa Việt số 260

Mới nhất

Quê nhà của Đất

12/01/2021 lúc 10:15

TẢN VĂN - Bắt đầu từ một ngày mưa thay sương mai rơi xuống làm mềm mặt đất, tôi đón mặt trời trong nỗi nhớ, cũng từ đâu ùa về, những mầm xanh chen bật trước mắt, leng teng nẩy đua nhau lên như lo nỗi một mai không có chỗ cho mình góp mặt. Tôi nghe tiếng mưa rơi xuyên không đậu xuống hạt vi lau xào xạc bến bờ đầu bãi.

Đình làng quê tôi

12/01/2021 lúc 10:12

Hồi còn nhỏ, nhiều lần tôi hỏi bà nội tôi về ngôi làng của mình. Bà tôi kể khi bà về làm dâu thì làng được gọi là Tân Trại Hạ, thuộc tổng Hiền Lương, phủ Vĩnh Linh. Sau Cách mạng tháng Tám năm 1945, chính quyền cách mạng bỏ cấp tổng thành lập cấp

Múa đồng náp làng Hà Trung

12/01/2021 lúc 10:01

Làng Hà Trung thuộc xã Gio Châu, huyện Gio Linh. Phía đông giáp làng Lại An (xã Gio Mỹ), phía tây giáp làng Đại Hòa (xã Gio Sơn), phía nam giáp làng Hà Thanh (xã Gio Châu), phía bắc giáp làng Hà Thượng (xã Gio Châu). Đây là một trong những ngôi

Xoay trở cuối năm

12/01/2021 lúc 10:01

Giữa tháng Chạp, quán cắt tóc ở chợ đông nghẹt khách. Băng ghế đợi lúc nào cũng có ít nhất ba người chờ tới lượt. Chủ quán mới ba mươi tuổi, trẻ nhưng rất được lòng khách luống tuổi nhờ tài ăn nói khéo. Tay kéo cậu lia lịa, miệng cũng liến thoắng, nói không nghỉ.

Đọc bài viết cuối cùng nhớ trang viết đầu tiên

11/01/2021 lúc 17:43

Mới đây tôi đọc bài bút ký Đakrông - xứ của đại bàng của cố nhà văn Xuân Đức đăng trang trọng ở tạp chí Cửa Việt số 311(tháng 8/2020). Nơi cuối bài Ban biên tập có dòng ghi chú "Bài viết được tác giả hoàn thiện 4 tiếng trước khi đột ngột qua đời ngày 20/6/2020".

Dự thảo
tư tưởng Hồ Chí Minh
Du Lịch Quảng Trị

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

20/01

25° - 27°

Mưa

21/01

24° - 26°

Mưa

22/01

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground