Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 04/10/2023 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Hội VHNT Quảng Trị tổ chức gặp mặt văn nghệ sĩ và ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII năm 2019

Ngày 19/2/2019 (Rằm tháng Giêng Kỷ Hợi), Hội VHNT Quảng Trị tổ chức gặp mặt văn nghệ sĩ đầu xuân Kỷ Hợi và ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Đăng Quang - UVBTVTU, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Hồ Đại Nam - UVBTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo; Nguyễn Trần Huy - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Nam – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, cùng đông đảo văn nghệ sĩ.

 

Năm 2018, Hội VHNT tỉnh đã tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động trọng tâm trên lĩnh vực văn học nghệ thuật. Các hoạt động vừa có bề rộng, vừa có chiều sâu, tạo nên không khí phấn khởi, đoàn kết tin yêu trong hội viên. Văn nghệ sĩ ở các phân hội đều có nhiều tác phẩm đạt các giải thưởng cao ở trung ương, khu vực và trong tỉnh.
 
 
Đ/c Hoàng Nam - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hoàng Nam - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thông tin về những thành tựu KT-XH của tỉnh Quảng Trị năm 2018 và ghi nhận những đóng góp của văn nghệ sĩ tỉnh nhà cho sự phát triển ấy, mong muốn trong thời gian tới các văn nghệ sĩ sẽ nỗ lực sáng tác hơn nữa, có nhiều tác phẩm hướng đến các sự kiện lịch sử của tỉnh nhà và chào mừng 30 năm lập lại tỉnh Quảng Trị.
 
Ghi nhận những nỗ lực hoạt động Hội và sáng tạo văn học nghệ thuật, UBND tỉnh Quảng Trị đã trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc; trao Giải thưởng VHNT tỉnh Quảng Trị năm 2018 cho 21 tác phẩm/công trình, trong đó có 6 giải A, 8 giải B và 7 giải C. Hội VHNT trao quyết định kết nạp hội viên mới.
 
* Chương trình Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII với chủ đề hướng về biên cương tổ quốc được tổ chức trong không khí ấp áp. Sau tiếng trống khai hội của NSƯT Hoàng Sỹ Cừ, đồng chí Nguyễn Hoàn - Chủ tịch HVHNT khái lược về ngày thơ Việt Nam và những đóng góp của thi ca cho cuộc sống, cho đất nước quê hương. Phần trình bày thơ có diễn ngâm bài Nguyên Tiêu của Bác Hồ cùng các sáng tác của văn nghệ sĩ trong tỉnh.
 
* Cùng ngày, lồng ghép trong chương trình gặp mặt VNS và ngày thơ Việt Nam, diễn ra Triển lãm ảnh của 4 tác giả trẻ Quảng Trị: Hoàng Tuấn Kiệt, Hồ Văn Phú, Lê Công Điền, Hồ Thanh Thọ.
 
Một số hình ảnh tại chương trình
 
Đ/c Hoàng Nam – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao các giải C Giải thưởng VHNT tỉnh năm 2018
 
 
Đ/c Nguyễn Trần Huy – TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao giải B Giải thưởng VHNT tỉnh năm 2018
 
Đ/c Hồ Đại Nam – UVBTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo TU trao giải A Giải thưởng VHNT tỉnh năm 2018
 
 
NSƯT Hoàng Sỹ Cừ đánh trống khai hội Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII
 
Tham quan Triển lãm ảnh của 4 tác giả trẻ
PV
Bài viết đăng trên Tạp chí Cửa Việt số 293 tháng 02/2019

Mới nhất

Dường như ta đã

8 Giờ trước

Thơ Nguyễn Đăng Dương

Tập huấn bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống gắn với phát triển du lịch nông thôn

03/10/2023 lúc 08:49

Từ ngày 25/9/ đến 2/10/2023, tại nhà văn hóa cộng đồng xã Tà Rụt, huyện Đakrông, Trung tâm Văn hoá - Điện ảnh tỉnh phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Đakrông, Trung tâm Văn hóa thông tin - Thể dục thể thao huyện Đakrông và UBND xã Tà Rụt, huyện Đakrông tổ chức lớp tập huấn bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống gắn với phát triển du lịch nông thôn tại xã Tà Rụt cho 30 hạt nhân có năng khiêu về “dân ca, dân vũ” đến từ thôn Tà Rụt 1, Tà Rụt 2 và thôn Apul của xã Tà Rụt.

Cầm tuổi ta đi

03/10/2023 lúc 08:29

Thơ Võ Văn Luyến

Những nghệ nhân thổi hồn vào tre

02/10/2023 lúc 11:39

 Ngày nay, những vật dụng thường nhật trong đời sống con người như

Tình tang cùng Thủy Ứ

02/10/2023 lúc 11:11

Bàu Thủy Ứ ở xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh, mênh mông như một chiếc gương trời, gắn liền với vùng đất làng Trạng Vĩnh Hoàng ngày xưa. Chúng tôi được trải nghiệm một ngày lênh đênh theo thuyền của người dân địa phương đi đặt lừ bắt tép, thưởng thức món tép nhảy trứ danh và lắng nghe những chuyện xưa của bàu khi đến ở đây...

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

05/10

25° - 27°

Mưa

06/10

24° - 26°

Mưa

07/10

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground
Gốm sứ Tâm An