Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 23/03/2023 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Hội VHNT tỉnh Quảng Trị tổ chức gặp mặt văn nghệ sĩ đầu xuân - 2014

         ● Sáng ngày 27/3/2014, Hội Văn học- Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị tổ chức gặp mặt văn nghệ sĩ đầu xuân nhằm đánh giá công tác năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các Ban Đảng Tỉnh ủy, các sở, ngành liên quan. 

Năm 2013, hoạt động của Hội Văn học nghệ thuật đã bám sát nhiệm vụ chính trị, KT-XH của tỉnh, với phương châm đẩy mạnh các hoạt động sáng tác về cơ sở, gắn liền trách nhiệm của văn nghệ sĩ (VNS) với công chúng nên đã sáng tạo ra nhiều tác phẩm có chất lượng cao như Phân hội Văn học đã phối hợp với huyện Vĩnh Linh mở trại sáng tác với chủ đề “60 năm lũy thép- lũy hoa”, thu về 137 tác phẩm có giá trị. Phân hội Mỹ thuật đã chọn 20 tác phẩm của 17 tác giả tham dự Triển lãm Mỹ thuật khu vực Bắc miền Trung, có nhiều tác phẩm đạt giải cao. Kỷ niệm 45 năm chiến thắng Khe Sanh, giải phóng Hướng Hóa, Phân hội Âm nhạc đã mở trại sáng tác ca khúc với chủ đề “Giai điệu Khe Sanh ngày mới”, thu về 14 ca khúc chất lượng. Các phân hội: Sân khấu, Nhiếp ảnh, Dân gian, Kiến trúc tích cực mở trại sáng tác, tổ chức liên hoan, tham gia hội thi... tạo không khí sôi nổi trong hoạt động nghề nghiệp của giới VNS. 

Trao đổi với VNS tại buổi gặp mặt đầu năm, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Thường vụ Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã chúc mừng và đánh giá cao những kết quả mà Hội VHNT tỉnh gặt hái được trong năm qua. Đồng chí đề nghị thời gian tới, Hội cần tập trung tổ chức tốt Đại hội Hội VHNT lần thứ V; tích cực tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật đến quần chúng nhân dân. Đồng thời đổi mới hoạt động, cách thức quản lý, xây dựng để có những chính sách đặc thù trong bồi dưỡng năng khiếu, tài năng nghệ thuật; chăm lo, phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ văn nghệ sĩ trẻ, tạo điều kiện tốt nhất để văn nghệ sĩ phát huy tối đa tài năng, trí tuệ của mình phục vụ cho sự nghiệp VHNT nói riêng và sự phát triển chung của tỉnh Quảng Trị. 

● Nhân dịp này, Hội VHNT Quảng Trị đã trao tặng Giải thưởng sáng tạo VHNT năm 2013. Bảy giải A được trao cho các tác giả, tác phẩm: Tập thơ Gửi chiều ra phố của Phan Văn Quang; Tập ký Giấc mơ của đất của Lâm Chí Công; Tập sách ảnh Fiden Castro - Quảng Trị, một ngày lịch sử - 1973 của Sĩ Sô Tập sách Văn hóa dân gian tộc người Pakô ở Quảng Trị của Y Thi; Tổ khúc giao hưởng Thạch Hãn Cổ Thành của Xuân Vũ; Phù điêu Sông hoa tưởng niệm của Trịnh Hoàng Tân; Kịch bản Ông Địa của Tùng Thiện. Bảy giải B được trao cho các tác giả, tác phẩm: Tập thơ Thức của Lê Như Tâm; Tiểu thuyết Miền thương nhớ của Hữu Đạt; Tập sách Văn hóa Chăm - pa, Di tích và huyền thoại của Yến Thọ; Bức ảnh Cho nguồn điện sáng của Hồ Cầu; Ca khúc Lời mẹ ru của Hoàng Hữu Lộc; Tranh sơn dầu Ký ức dòng sông của Nguyễn Hữu Song; CD Ảo thuật Chế biến mắt người của Minh Tuấn. Sáu giải C cho các tác giả, tác phẩm: Tập thơ Lỗi của đêm của Hoàng Tấn Linh; Ca khúc Khe Sanh mùa xuân của Thanh Liêm; Bức ảnh Cho mùa sau của Phương Hoan; Tác phẩm điêu khắc Chân dung cố họa sĩ Nam Sơn của Nguyễn Tăng Hoàng; Bản thảo kịch bản Gói quà của Vũ Mạnh Thi; Bản thảo công trình nghiên cứu Hò đâm bắt của Hoàng Sĩ Cừ - Nguyễn Xuân Lực và 6 giải C, 6 giải khuyến khích khác. 

 

P.V

P.V
Bài viết đăng trên Tạp chí Cửa Việt số 235 tháng 04/2014

Mới nhất

Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý

22/03/2023 lúc 16:53

Sáng ngày 22/3, tại Nhà Thiếu nhi thị xã Quảng Trị, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị phối hợp với Ủy ban Nhân dân thị xã Quảng Trị tổ chức Triển lãm lưu động bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý". Tham dự và khai mạc triễn lãm có đồng chí Nguyễn Đăng Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị; Đồng chí Văn Ngọc Lãm, TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Quảng Trị. Tham dự Triễn lãm còn có đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành liên quan và đông đảo các phóng viên thông tấn, báo chí địa phương, Trung ương thường trú tại, Đà Nẵng, Quảng Trị, cùng đông đảo các em học sinh, cán bộ, nhân dân trên địa bàn.

Khi từ bi có mặt

22/03/2023 lúc 11:17

 Chúng tôi vào chiêm bái ngôi tổ đình

Báo chí phải bảo đảm yếu tố thẩm mỹ, giáo dục và đề cao tính nhân văn

20/03/2023 lúc 16:41

* Tạp chí Cửa Việt đoạt giải Khuyến khích ở hạng mục Bìa báo Tết ấn tượng. (TCCVO) Chiều ngày 19/3/2023, Hội Báo toàn quốc 2023 bế mạc tại Bảo tàng Hà Nội sau 3 ngày (từ 17/3 - 19/3/2023) diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, phong phú.

Lời yêu Quảng Trị

20/03/2023 lúc 16:15

Thơ Đỗ Thành Đồng

Ý nghĩ người trông đền

20/03/2023 lúc 16:03

Thơ Vũ Tuyết Nhung

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

24/03

25° - 27°

Mưa

25/03

24° - 26°

Mưa

26/03

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground
Gốm sứ Tâm An