Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 20/04/2024 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Hội VHNT tỉnh trao tặng sách và tác phẩm ảnh triển lãm “Trường Sa - Quảng Trị: Sắc màu biên cương”

TCCVO - Chiều 22/3, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị tổ chức trao tặng sách và tác phẩm ảnh triển lãm “Trường Sa - Quảng Trị: Sắc màu biên cương” của tác giả Hồ Thanh Thọ đến Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị và Thư viên tỉnh Quảng Trị.

Tác giả Hồ Thanh Thọ tặng tác phẩm ảnh triển lãm “Trường Sa - Quảng Trị: Sắc màu biên cương” cho Thư viện tỉnh.

Tác giả Hồ Thanh Thọ tặng tác phẩm ảnh triển lãm “Trường Sa - Quảng Trị: Sắc màu biên cương” cho Thư viện tỉnh.

Tập sách ảnh Trường Sa - Quảng Trị: Sắc màu biên cương tập hợp 250 tác phẩm ảnh, gồm ảnh đơn và phóng sự ảnh của tác giả Hồ Thanh Thọ (Phó Tổng biên tập Tạp chí Cửa Việt; Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam; Hội viên Hội VHNT tỉnh Quảng Trị). Đây là những bức ảnh được tác giả ghi lại trong các chuyến công tác đến với quần đảo Trường Sa và vùng biên giới phía Tây tỉnh Quảng Trị. Tập sách ảnh đã ghi lại nhiều khoảnh khắc đẹp, ấn tượng về đường biên giới quốc gia và văn hóa, cảnh sắc, con người khu vực biên giới, hải đảo; tôn vinh và khắc họa cuộc sống, lao động, sinh hoạt, rèn luyện chiến đấu của quân và dân đang ngày đêm bảo vệ vững chắc quần đảo Trường Sa và vùng biên giới phía Tây Quảng Trị.

Cuốn sách ảnh “Trường Sa - Quảng Trị: Sắc màu biên cương” - Ảnh: C.N

Cuốn sách ảnh “Trường Sa - Quảng Trị: Sắc màu biên cương” - Ảnh: C.N

Mỗi khuôn hình, nét ảnh, vẻ đẹp của biên cương và những đóng góp của chiến sĩ hải quân và biên phòng làm nhiệm vụ trên biển đảo và đất liền được chuyển tải một cách gần gũi, giản dị nhưng cũng đầy chất nghệ thuật và giàu cảm xúc. Trong đó, có nhiều tác phẩm đã được đăng tải trên báo chí, các phương tiện truyền thông ở trung ương và địa phương.

Tác giả Hồ Thanh Thọ chia sẻ, anh may mắn đến được những nơi biên giới, hải đảo xa xôi và mang về những hình ảnh đầy cảm xúc để chia sẻ với người xem, với đồng nghiệp. Với mỗi nghệ sĩ nhiếp ảnh, khai thác đề tài biên cương là nhiệm vụ cao cả, thiêng liêng, thể hiện tấm lòng của người hậu phương luôn hướng về vùng biên cương, góp phần vào tiếng nói chung bảo vệ chủ quyền biên cương của Tổ quốc.

Tác giả Hồ Thanh Thọ tặng tập sách ảnh “Trường Sa - Quảng Trị: Sắc màu biên cương” cho BCH Bội đội Biên phòng tỉnh và Thư viện tỉnh - Ảnh: C.N

Tác giả Hồ Thanh Thọ tặng tập sách ảnh “Trường Sa - Quảng Trị: Sắc màu biên cương” cho BCH Bội đội Biên phòng tỉnh và Thư viện tỉnh - Ảnh: C.N

Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Nguyễn Văn Dùng chia sẻ, tập sách ảnh của tác giả Hồ Thanh Thọ không chỉ tôn lên vẻ đẹp của vùng biên cương mà còn lan tỏa những hoạt động, những việc làm giản dị, thiêng liêng của lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ biên cương. Đồng thời, tập sách ảnh này là một minh chứng sinh động của nghệ thuật nhiếp ảnh trong việc truyền tải thông điệp yêu nước, đoàn kết và tự hào dân tộc. Tập sách đã được Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam đánh giá cao về mặt hình ảnh, nội dung và xét duyệt đầu tư, hỗ trợ xuất bản trong năm 2023.

Cũng nhân dịp ngày, ghi nhận những đóng góp của tác giả Hồ Thanh Thọ đối với sự nghiệp quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia và quá trình xây dựng, phát triển của lực lượng bộ đội biên phòng, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì chủ quyền an ninh biên giới Tổ quốc” cho tác giả. 

Đại tá Nguyễn Nam Trung, Chủ nhiệm Chính trị BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh tặng kỷ niệm chương “Vì chủ quyền an ninh biên giới Tổ quốc” cho tác giả Hồ Thanh Thọ - Ảnh: C.N

Đại tá Nguyễn Nam Trung, Chủ nhiệm Chính trị BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh tặng kỷ niệm chương “Vì chủ quyền an ninh biên giới Tổ quốc” cho tác giả Hồ Thanh Thọ - Ảnh: C.N

C.N

Mới nhất

Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường 1 ra mắt mô hình “Phụ nữ, Cà phê và Sách”

17 Giờ trước

Sáng nay 19/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường 1 (thành phố Đông Hà) tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Phụ nữ,

Long trọng tổ chức Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam

18 Giờ trước

Sáng nay 19/4/2024, Trường PTDT Nội Trú Gio Linh long trọng tổ chức Ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Sôi nổi hội thi Kể chuyện theo sách với chủ đề “Chúng em yêu hòa bình”

12/04/2024 lúc 16:01

Ngày 11/4, Thư viện tỉnh Quảng Trị phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Đông Hà tổ chức hội

Khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Quảng Trị năm 2024

11/04/2024 lúc 00:52

TCCV Online - Sáng nay 10/4, tại Thư viện tỉnh, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024. Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tham dự.

Lễ phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Quảng Trị năm 2024

09/04/2024 lúc 17:57

TCCV Online - Sáng ngày 9/4/2024, tại thư viện tỉnh Quảng Trị đã diễn ra lễ phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Quảng Trị năm 2024.

Viếng Nghĩa Trủng Đàn đầu năm Giáp Thìn

08/04/2024 lúc 22:34

Mười năm rồi lại trăm nămĐàn Nghĩa Trủng mãi ơn Hoàng Bích KhêTử sĩ Tây Sơn

Giêng hai gieo những ngọt ngào; Ký gửi

08/04/2024 lúc 22:33

Giêng hai gieo những ngọt ngàoGiêng hai lúa đã xanh đồngGiêng hai cải đã trổ

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

21/04

25° - 27°

Mưa

22/04

24° - 26°

Mưa

23/04

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground