Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 25/02/2021 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Họp báo tuyên truyền Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Ngày 18/9/2015, Tỉnh ủy Quảng Trị đã tổ chức Họp báo tuyên truyền Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Ngày 18/9/2015, Tỉnh ủy Quảng Trị đã tổ chức Họp báo tuyên truyền Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

 

Tham dự buổi họp báo có các đồng chí: Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị; Nguyễn Văn Hùng, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo các ban Đảng, các sở, ban ngành đoàn thể; đại diện lãnh đạo và phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh và cơ quan báo chí của địa phương.

 

Được sự nhất trí của Bộ Chính trị, Hội nghị lần thứ 20 đã chính thức quyết định triệu tập Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI trong thời gian 4 ngày từ ngày 22 - 25/9/2015. Số lượng đại biểu chính thức là 333 đồng chí trong đó có 47 đại biểu đương nhiên và 286 đại biểu được bầu từ Đại hội Đảng bộ cấp trên cơ sở.

Tại buổi họp báo, Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Đức Châu cho biết, đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã cơ bản hoàn thành, đảm bảo các yêu cầu đề ra.

Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh được xây dựng công phu, kỹ lưỡng, phát huy trí tuệ tập thể của toàn Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh. Qua nhiều lần chỉnh sửa, dự thảo văn kiện đã được Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh thông qua. Công tác nhân sự Đại hội được thực hiện theo đúng Hướng dẫn số 26-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương. Đối với công tác tổ chức phục vụ Đại hội, Tiểu ban Tuyên truyền đã xây dựng kế hoạch, tham mưu chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội. Ngoài ra, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết phục vụ Đại hội đang được thực hiện theo đúng kế hoạch. Công tác đảm bảo an ninh trật tự cũng được tăng cường nhằm đảm bảo tổ chức thành công Đại hội.

Đại hội cũng sẽ tiến hành thực hiện 4 nội dung cơ bản gồm: Tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2010 - 2015; kiểm điểm kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ nhiệm kỳ 2010 - 2015; xác định mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ chính trị nhiệm kỳ 2015 - 2020. Thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện của Ban chấp hành Trung ương trình Đại hội XII của Đảng. Bầu Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020. Bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu lần thứ XII của Đảng.

Chủ đề của Đại hội được xác định "Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy mọi nguồn lực, đẩy mạnh cải cách hành chính và thu hút đầu tư, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong phát triển kinh tế xã hội; phấn đấu đưa Quảng Trị đạt trình độ phát triển trung bình của cả nước".

 

Tại hội nghị, đại diện một số cơ quan báo chí đề nghị các đồng chí lãnh đạo tỉnh phân tích, làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến những thành tựu phát triển kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội mà Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh đạt được nhiệm kỳ vừa qua; mục tiêu, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính quyền của tỉnh đến năm 2020; điều kiện tác nghiệp cho báo chí tại Đại hội...

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Đức Châu đã hoan nghênh và cảm ơn các cơ quan báo chí của Trung ương và địa phương đã đồng hành với tỉnh trong suốt thời gian qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền cho Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI. Đồng chí khẳng định sẽ tạo những điều kiện thuận lợi nhất để các cơ quan báo chí tác nghiệp, thông tin kịp thời về Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVI góp phần để Đại hội thành công tốt đẹp.

Bài viết đăng trên Tạp chí Cửa Việt số 253

Mới nhất

Có cha bên đời

01/01/1970 lúc 08:00

Kể từ khi làm cha của một bé gái, mỗi lần sinh nhật tôi, bố luôn là người đầu tiên gọi điện thoại hỏi han, dặn dò. Nhưng điều đặc biệt nhất là bố luôn dặn: Hôm nay là sinh nhật ba, ba nhớ mua quà tặng con gái nhé! Năm nào ông cũng dặn vậy. Có lần tôi ngồi cùng bố, buột miệng hỏi lý do. Ông chép miệng, mắt dõi xa xăm: Ờ thì đời có bố như lúc bố khỏe có được tấm bánh khi bố đi xa về, lúc bố ốm con được húp thêm bát cháo nấu cho người bệnh.

"Chìa khóa vàng” để các tỉnh Bắc Miền Trung phát huy nội lực

01/01/1970 lúc 08:00

Câu chuyện phát triển kinh tế xã hội của các tỉnh Bắc Miền Trung cũng như cả nước trước hết và thời sự nhất là cùng với việc phát huy nội lực thì việc nâng cao chất lượng thu hút đầu tư; để không được phép bỏ lỡ những cơ hội vàng, để có thể lót ổ cho đại bàng đẻ trứng như một cách ví von thông dụng.

Sừng đột biến

23/02/2021 lúc 15:39

Xứ sở thiên nhiên khắc nghiệt đôi khi cũng sinh ra những thứ đột biến độc đáo. Phải chăng ông trời muốn trêu người nông dân, hay đấy là một món quà dí dỏm của tạo hóa. Tết con trâu Tân Sửu 2021 cùng xem những con trâu có cặp sừng lạ đời này ở Quảng Trị.

Bánh khô, hoài niệm vẫn còn

01/01/1970 lúc 08:00

Ngày trước, vào chúc tết nhà người Quảng Trị thường được đãi món bánh khô để nhấm nháp cùng chén trà. Hầu như nhà nào cũng có, bất kể giàu nghèo, bởi nó chính là món quê tự làm từ sản vật quê nhà. Miếng bánh như tấm lòng thơm thảo, chỉn chu vuông vắn của gia chủ.

Tục cúng "ông Ràn" vào dịp Tết

23/02/2021 lúc 15:24

Cũng giống như bao làng quê thuần nông khác của Quảng Trị, vào những ngày giáp Tết, ngoài việc sửa soạn trang hoàng nhà cửa, mồ mả, cúng đất, một lễ cúng không thể thiếu đối với người nông dân làng tôi (làng Trường Sanh, huyện Hải Lăng) là cúng "ông Ràn".

Dự thảo
tư tưởng Hồ Chí Minh
Du Lịch Quảng Trị

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

26/02

25° - 27°

Mưa

27/02

24° - 26°

Mưa

28/02

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground