Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 25/02/2021 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Khai mạc Hội Báo xuân Bính thân 2016

Ngày 2/2, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Thân 2016 tại Thư viện tỉnh Quảng Trị. Đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đến dự và cắt băng khai mạc Hội Báo Xuân...

Ngày 2/2, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Thân 2016 tại Thư viện tỉnh Quảng Trị. Đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đến dự và cắt băng khai mạc Hội Báo Xuân. Đây là một trong những hoạt động văn hóa thiết thực chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào đón Xuân Bính Thân 2016.

Với chủ đề “Mừng Đảng quang vinh – mừng Xuân Bính Thân”, Hội Báo Xuân năm nay diễn ra từ ngày 02/2/2016 (tức ngày 24 tháng Chạp năm Ất Mùi) đến ngày 6/2/2016 (tức ngày 28 tháng Giêng năm Bính Thân). 

Hội Báo Xuân là hoạt động văn hóa, thể hiện nét đẹp truyền thống của giới báo chí cả nước mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước hội nhập và phát triển. Đây còn là nơi giao lưu gặp gỡ những người làm báo với đông đảo bạn đọc, bạn nghe đài, xem truyền hình, tạo điều kiện cho nhân dân trong tỉnh được hưởng thụ thành quả đổi mới báo chí. 

Hội báo Xuân năm nay có hơn 500 ấn phẩm được trưng bày triển lãm với không gian trưng bày được bố trí đa dạng và bắt mắt. Các ấn phẩm báo Xuân đa dạng về hình thức, thể hiện sự sáng tạo và công phu ngay từ trang bìa của tờ báo cùng nội dung phong phú với chủ đề xuyên suốt là mừng Đảng, mừng Xuân, nhớ ơn Bác Hồ, thành tựu của các ngành, lĩnh vực và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh cũng như cả nước. Các sản phẩm báo chí trưng bày là bức tranh phản ánh sinh động đời sống chính trị, kinh tế, xã hội; khí thế, bản lĩnh của con người Việt Nam, thành quả lao động, sản xuất hướng tới tương lai tươi đẹp của đất nước. 

Điểm nhấn của báo chí Xuân Bính Thân lần này là đã thể hiện được những thông điệp đầu năm mới của các vị lãnh đạo cấp cao Đảng và Nhà nước, là không khí “Mừng Đảng, mừng Xuân”, đón xuân vui tươi, hạnh phúc của người dân trên khắp mọi miền đất nước. Ngoài các ấn phẩm báo in của các tỉnh, thành, ngành, đơn vị…còn có sự góp mặt của các tác phẩm báo hình và 3 mô hình được sắp đặt từ 1000 đầu sách, đó là: mô hình Đại hội XII từ các văn kiện của Đảng; mô hình Bến Nhà Rồng, nơi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước và mô hình Trống đồng được tập hợp từ các tập sách về văn hóa dân gian…

Nhân dịp này, Hội Nhà báo tỉnh đã tặng một số sách, ấn phẩm báo chí cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. /.
 

http://www.baoquangtri.vn
Tác giả bài viết: 
Việt Anh - Hoài Đức

 

Bài viết đăng trên Tạp chí Cửa Việt số 1 tháng 10/1994

Mới nhất

Có cha bên đời

01/01/1970 lúc 08:00

Kể từ khi làm cha của một bé gái, mỗi lần sinh nhật tôi, bố luôn là người đầu tiên gọi điện thoại hỏi han, dặn dò. Nhưng điều đặc biệt nhất là bố luôn dặn: Hôm nay là sinh nhật ba, ba nhớ mua quà tặng con gái nhé! Năm nào ông cũng dặn vậy. Có lần tôi ngồi cùng bố, buột miệng hỏi lý do. Ông chép miệng, mắt dõi xa xăm: Ờ thì đời có bố như lúc bố khỏe có được tấm bánh khi bố đi xa về, lúc bố ốm con được húp thêm bát cháo nấu cho người bệnh.

"Chìa khóa vàng” để các tỉnh Bắc Miền Trung phát huy nội lực

01/01/1970 lúc 08:00

Câu chuyện phát triển kinh tế xã hội của các tỉnh Bắc Miền Trung cũng như cả nước trước hết và thời sự nhất là cùng với việc phát huy nội lực thì việc nâng cao chất lượng thu hút đầu tư; để không được phép bỏ lỡ những cơ hội vàng, để có thể lót ổ cho đại bàng đẻ trứng như một cách ví von thông dụng.

Sừng đột biến

23/02/2021 lúc 15:39

Xứ sở thiên nhiên khắc nghiệt đôi khi cũng sinh ra những thứ đột biến độc đáo. Phải chăng ông trời muốn trêu người nông dân, hay đấy là một món quà dí dỏm của tạo hóa. Tết con trâu Tân Sửu 2021 cùng xem những con trâu có cặp sừng lạ đời này ở Quảng Trị.

Bánh khô, hoài niệm vẫn còn

01/01/1970 lúc 08:00

Ngày trước, vào chúc tết nhà người Quảng Trị thường được đãi món bánh khô để nhấm nháp cùng chén trà. Hầu như nhà nào cũng có, bất kể giàu nghèo, bởi nó chính là món quê tự làm từ sản vật quê nhà. Miếng bánh như tấm lòng thơm thảo, chỉn chu vuông vắn của gia chủ.

Tục cúng "ông Ràn" vào dịp Tết

23/02/2021 lúc 15:24

Cũng giống như bao làng quê thuần nông khác của Quảng Trị, vào những ngày giáp Tết, ngoài việc sửa soạn trang hoàng nhà cửa, mồ mả, cúng đất, một lễ cúng không thể thiếu đối với người nông dân làng tôi (làng Trường Sanh, huyện Hải Lăng) là cúng "ông Ràn".

Dự thảo
tư tưởng Hồ Chí Minh
Du Lịch Quảng Trị

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

26/02

25° - 27°

Mưa

27/02

24° - 26°

Mưa

28/02

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground