Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 19/01/2021 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Khai mạc liên hoan nghệ thuật 5 nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Mianma và Thái Lan năm 2016

 Tối 18/7, liên hoan nghệ thuật 5 nước: Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar và Thái Lan do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTTDL) phối hợp cùng Sở VHTTDL tỉnh Quảng Trị tổ chức đã chính thức khai mạc.

Tối 18/7, liên hoan nghệ thuật 5 nước: Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar và Thái Lan do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTTDL) phối hợp cùng Sở VHTTDL tỉnh Quảng Trị tổ chức đã chính thức khai mạc.


 Tham dự liên hoan có gần 960 nghệ sĩ, diễn viên đến từ 21 đoàn nghệ thuật của 5 nước với trên 200 tiết mục nghệ thuật đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc riêng biệt của mỗi quốc gia như thanh nhạc, độc tấu, hòa tấu nhạc cụ, nhạc đệm cho hát...

Các tiết mục này đều thể hiện những chủ đề chính như ca ngợi quê hương, đất nước, con người; ca ngợi những thành tựu của dân tộc, quốc gia đã đạt được trong quá khứ và hiện tại; ca ngợi tình hữu nghị của các nước trong Cộng đồng ASEAN, đặc biệt là tinh thần đoàn kết giữa các nước Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam; ca ngợi những thành tựu của Đảng, Nhà nước và nhân dân, thể hiện niềm tin, khát vọng vươn tới mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh của cộng đồng dân tộc Việt Nam.

 

Liên hoan nghệ thuật Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar và Thái Lan là sự tiếp nối theo truyền thống các liên hoan nghệ thuật đã từng được tổ chức rất thành công tại vùng đất Quảng Trị anh hùng trước đây như liên hoan nghệ thuật Đường 9 xanh, liên hoan nghệ thuật Nhịp cầu xuyên Á…

 

Đây cũng là hoạt động thiết thực để tri ân những anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh để bảo vệ tự do và thống nhất Tổ quốc.

 

Liên hoan là dịp để nghệ sĩ các nước giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong lao động sáng tạo nghệ thuật, tiếp thu tinh hoa nghệ thuật để làm giàu thêm bản sắc văn hóa của mỗi vùng miền, quốc gia, thắt chặt tình đoàn kết, hợp tác hữu nghị của Cộng đồng ASEAN trong lĩnh vực văn hóa. Đồng thời cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá về văn hóa nghệ thuật, đất nước, con người Việt Nam tới các nước láng giềng.

 

Liên hoan sẽ diễn ra từ ngày 18-25/7 tại Nhà Văn hóa Trung tâm tỉnh Quảng Trị. Ban Tổ chức sẽ chọn các đoàn nghệ thuật có chương trình xuất sắc để biểu diễn, phục vụ, giao lưu với nhân dân và chiến sĩ tại một số địa phương, đơn vị như thị xã Quảng Trị, huyện Triệu Phong, huyện Gio Linh, huyện Vĩnh Linh và Sư đoàn 968.

Bài viết đăng trên Tạp chí Cửa Việt số 263

Mới nhất

Quê nhà của Đất

12/01/2021 lúc 10:15

TẢN VĂN - Bắt đầu từ một ngày mưa thay sương mai rơi xuống làm mềm mặt đất, tôi đón mặt trời trong nỗi nhớ, cũng từ đâu ùa về, những mầm xanh chen bật trước mắt, leng teng nẩy đua nhau lên như lo nỗi một mai không có chỗ cho mình góp mặt. Tôi nghe tiếng mưa rơi xuyên không đậu xuống hạt vi lau xào xạc bến bờ đầu bãi.

Đình làng quê tôi

12/01/2021 lúc 10:12

Hồi còn nhỏ, nhiều lần tôi hỏi bà nội tôi về ngôi làng của mình. Bà tôi kể khi bà về làm dâu thì làng được gọi là Tân Trại Hạ, thuộc tổng Hiền Lương, phủ Vĩnh Linh. Sau Cách mạng tháng Tám năm 1945, chính quyền cách mạng bỏ cấp tổng thành lập cấp

Múa đồng náp làng Hà Trung

12/01/2021 lúc 10:01

Làng Hà Trung thuộc xã Gio Châu, huyện Gio Linh. Phía đông giáp làng Lại An (xã Gio Mỹ), phía tây giáp làng Đại Hòa (xã Gio Sơn), phía nam giáp làng Hà Thanh (xã Gio Châu), phía bắc giáp làng Hà Thượng (xã Gio Châu). Đây là một trong những ngôi

Xoay trở cuối năm

12/01/2021 lúc 10:01

Giữa tháng Chạp, quán cắt tóc ở chợ đông nghẹt khách. Băng ghế đợi lúc nào cũng có ít nhất ba người chờ tới lượt. Chủ quán mới ba mươi tuổi, trẻ nhưng rất được lòng khách luống tuổi nhờ tài ăn nói khéo. Tay kéo cậu lia lịa, miệng cũng liến thoắng, nói không nghỉ.

Đọc bài viết cuối cùng nhớ trang viết đầu tiên

11/01/2021 lúc 17:43

Mới đây tôi đọc bài bút ký Đakrông - xứ của đại bàng của cố nhà văn Xuân Đức đăng trang trọng ở tạp chí Cửa Việt số 311(tháng 8/2020). Nơi cuối bài Ban biên tập có dòng ghi chú "Bài viết được tác giả hoàn thiện 4 tiếng trước khi đột ngột qua đời ngày 20/6/2020".

Dự thảo
tư tưởng Hồ Chí Minh
Du Lịch Quảng Trị

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

20/01

25° - 27°

Mưa

21/01

24° - 26°

Mưa

22/01

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground