Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 05/08/2021 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Khai mạc Trại sáng tác và triển lãm Nhiếp ảnh “Đakrông trên hành trình hội nhập và phát triển” năm 2021

Sáng ngày 2/7/2021, tại trung tâm VHTT-TDTT, UBND huyện Đakrông phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị tổ chức khai mạc Trại sáng tác và triển lãm Nhiếp ảnh năm 2021 với chủ đề “Đakrông trên hành trình hội nhập và phát triển”.

Ông- Nguyễn Văn Dùng - Chủ tịch Hội VHNT phát biểu tại buổi lễ: Ảnh PV

Ông- Nguyễn Văn Dùng - Chủ tịch Hội VHNT phát biểu tại buổi lễ: Ảnh PV

Ông Thái Ngọc Châu - Khai mạc trại sáng tác: Ảnh PV

Ông Thái Ngọc Châu - Khai mạc trại sáng tác: Ảnh PV

Các nghệ sĩ nhiếp ảnh tham dự trại sáng tác: Ảnh PV

Các nghệ sĩ nhiếp ảnh tham dự trại sáng tác: Ảnh PV

Tham dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Thị Thu Hương - Phó giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Dùng - Chủ tịch  Hội Văn học nghệ thuật, đồng chí Đoàn Phương Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Cửa Việt, đồng chí Nguyễn Trí Tuân – Bí thư huyện ủy Đakrông, đồng chí Thái Ngọc Châu - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng 25 nghệ sĩ nhiếp ảnh đến từ Phân hội Nhiếp ảnh Hội VHNT tỉnh Quảng Trị…     

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Thái Ngọc Châu - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cảm ơn các nghệ sĩ nhiếp ảnh đã tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động của Trại sáng tác nhiếp ảnh Đakrông năm 2021. Việc mở Trại sáng tác lần này nhằm quảng bá, tuyên truyền những thành tựu đạt được trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, lịch sử qua những chặng đường xây dựng, đổi mới, hội nhập và phát triển của huyện Đakrông. Đồng thời, thông qua những tác phẩm nghệ thuật nhiếp ảnh để làm nổi bật tinh thần đoàn kết, sáng tạo, khát vọng và ý chí vươn lên của nhân dân các dân tộc huyện nhà.

Trại sáng tác nhiếp ảnh được tổ chức còn là dịp để các nghệ sĩ nhiếp ảnh hiểu sâu hơn về miền đất con người Đakrông, qua đó tiếp tục khai sáng để làm nổi bật các giá trị văn hóa, lịch sử… trên địa bàn huyện, góp phần quảng bá, xúc tiến du lịch thu hút đầu tư tạo động lực thúc đẩy KT-XH huyện Đakrông phát triển toàn diện, vững chắc.

Sau lễ khai mạc, các nghệ sĩ nhiếp ảnh đi thâm nhập thực tế để sáng tác và Ban tổ chức sẽ tuyển chọn 60 tác phẩm đạt giải để trưng bày tại Nhà truyền thống đồng bào Vân Kiều , Pa Cô huyện Đakrông. Thời gian nhận tác phẩm bắt đầu từ 20/9 đến 01/10/2021 và tổ chức tổng kết trao giải vào tháng 11/2021.

P.V

Mới nhất

Nhận mặt quê hương

15 Giờ trước

Thơ Nguyễn Thị Việt Nga

Nghe chuyện Trạng Vĩnh Hoàng

03/08/2021 lúc 09:48

Thơ Ngô Minh

Cội nguồn cảm hứng

02/08/2021 lúc 08:48

Thơ Võ Duy Viện

Công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc người có công với cách mạng - Thực tiễn và bài học kinh nghiệm

28/07/2021 lúc 08:15

Thấm nhuần sâu sắc truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta luôn đặc biệt quan tâm đến công tác thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng. Qua các kỳ đại hội, Đảng ta đều có chủ trương quan tâm đến công tác ưu đãi người có công với cách mạng, chăm lo tốt hơn đối với các gia đình chính sách và những người có công với cách mạng, bảo đảm tất cả các gia đình chính sách đều có cuộc sống bằng hoặc khá hơn mức sống trung bình so với người dân địa phương trên cơ sở kết hợp 3 nguồn lực: Nhà nước, cộng đồng và cá nhân các đối tượng chính sách tự vươn lên. Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII tại Đại hội XIII của Đảng xác định: “Hoàn thiện và thực hiện tốt luật pháp và chính sách đối với người có công trên cơ sở nguồn lực của Nhà nước và của xã hội, bảo đảm người có công và gia đình có mức sống từ trung bình khá trở lên trong địa bàn cư trú. Cân đối ngân sách để tiếp tục thực hiện việc nâng mức trợ cấp xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công, giải quyết căn bản chính sách đối với người có công, nâng cấp các công trình đền ơn đáp nghĩa’’. Có thể nhìn nhận công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc người có công với cách mạng từ thực tiễn và bài học kinh nghiệm ở Quảng Trị.

Tạp chí số cũ
Dự thảo
tư tưởng Hồ Chí Minh
Du Lịch Quảng Trị

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

06/08

25° - 27°

Mưa

07/08

24° - 26°

Mưa

08/08

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground