Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 25/02/2021 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Khai trương Trung tâm Giám sát điều hành thông minh tỉnh Quảng Trị

(TCCVO) Sáng 19/1/2021, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel tổ chức lễ khai trương Trung tâm Giám sát điều hành thông minh tỉnh Quảng Trị.

(TCCVO) Sáng 19/1/2021, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel tổ chức lễ khai trương Trung tâm Giám sát điều hành thông minh tỉnh Quảng Trị. Đến dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Đào Mạnh Hùng, UVTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đơn vị liên quan.

Trung tâm Giám sát điều hành thông minh (IOC) tỉnh Quảng Trị là hệ thống công nghệ thông tin có chức năng giám sát, điều hành tổng hợp nhiều hoạt động của tỉnh; phục vụ đắc lực cho các cấp lãnh đạo và các cơ quan đơn vị thông qua việc thu thập, chuẩn hóa dữ liệu, phân tích, xử lý nhằm đưa ra các báo cáo, thống kê hỗ trợ ra quyết định chỉ đạo, điều hành và xử lý thông tin kịp thời. Trung tâm IOC tỉnh được triển khai gồm 11 thành phần, dịch vụ: giám sát điều hành giao thông; Giám sát, điều hành an ninh công cộng, Giám sát thông tin báo chí và truyền thông; Giám sát dịch vụ hành chính công; Giám sát An ninh mạng; Hệ thống thông tin kinh tế xã hội tỉnh; Cơ sở dữ liệu y tế; Cơ sở dữ liệu giáo dục; Cổng thông tin phản ánh hiện trường; Hỏi đáp ý kiến phục vụ người dân và phân tích dữ liệu…

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam nhấn mạnh: Trung tâm Giám sát điều hành thông minh tỉnh với hệ thống nền tảng tiên tiến, tập trung đồng bộ, thống nhất, liên thông và chia sẻ cơ sở dữ liệu sẽ trở thành trung tâm kết nối giúp UBND tỉnh giám sát và chỉ đạo các hoạt động thiết yếu trong nhiều lĩnh vực.

Để Trung tâm Giám sát điều hành thông minh tỉnh hoạt động hiệu quả, đáp ứng kỳ vọng của cán bộ và nhân dân trong tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông chủ động xây dựng Quy chế hoạt động và phối hợp các ngành, địa phương liên quan bố trí nhân lực phù hợp để vận hành, quản trị tốt mọi hoạt động của Trung tâm; các sở, ban ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương nghiên cứu triển khai các giải pháp, các ứng dụng Công nghệ thông tin  phục vụ xây dựng chính quyền điện tử hướng đến chính quyền số và phát triển đô thị thông minh; đồng thời phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông để tích hợp, chia sẻ dữ liệu của ngành, địa phương mình lên Trung tâm Giám sát điều hành thông minh tỉnh, nhằm phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của tỉnh; cử đầu mối và tích cực phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông trong việc triển khai các nội dung vận hành Trung tâm Giám sát điều hành thông minh tỉnh, kịp thời xác thực và xử lý các phản ánh kiến nghị tiếp nhận từ Trung tâm Giám sát điều hành thông minh tỉnh đến sở, ban ngành hoặc địa phương mình giải quyết.

Trao quyết định quản lý Trung tâm cho Sở Thông tin và Truyền thông

Trao quyết định quản lý Trung tâm cho Sở Thông tin và Truyền thông

Phần mềm phản ánh của người dân là hệ thống kết nối giữa người dân và chính quyền các cấp một cách nhanh nhất, là cánh tay nối dài của chính quyền trong việc giám sát, hỗ trợ và điều hành. Hệ thống phản ánh của người dân là 1/10 phân hệ thuộc Trung tâm giám sát điều hành thông minh (IOC) tỉnh Quảng Trị.

Cổng thông tin: http://tuongtac.quangtri.gov.vn

Tải phần mềm tại:

- Hệ điều hành IOS: https://apps.apple.com/.pahtqu%E1%BA.id1547558715...

- Android: https://play.google.com/store/apps/details...https://bnews.vn/trung-tam-giam-sat-dieu-hanh.184211.html

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và tập đoàn Viettel bấm nút khai trương Trung tâm Giám sát điều hành thông minh tỉnh Quảng Trị

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và tập đoàn Viettel bấm nút khai trương Trung tâm Giám sát điều hành thông minh tỉnh Quảng Trị

Mới nhất

Có cha bên đời

01/01/1970 lúc 08:00

Kể từ khi làm cha của một bé gái, mỗi lần sinh nhật tôi, bố luôn là người đầu tiên gọi điện thoại hỏi han, dặn dò. Nhưng điều đặc biệt nhất là bố luôn dặn: Hôm nay là sinh nhật ba, ba nhớ mua quà tặng con gái nhé! Năm nào ông cũng dặn vậy. Có lần tôi ngồi cùng bố, buột miệng hỏi lý do. Ông chép miệng, mắt dõi xa xăm: Ờ thì đời có bố như lúc bố khỏe có được tấm bánh khi bố đi xa về, lúc bố ốm con được húp thêm bát cháo nấu cho người bệnh.

"Chìa khóa vàng” để các tỉnh Bắc Miền Trung phát huy nội lực

01/01/1970 lúc 08:00

Câu chuyện phát triển kinh tế xã hội của các tỉnh Bắc Miền Trung cũng như cả nước trước hết và thời sự nhất là cùng với việc phát huy nội lực thì việc nâng cao chất lượng thu hút đầu tư; để không được phép bỏ lỡ những cơ hội vàng, để có thể lót ổ cho đại bàng đẻ trứng như một cách ví von thông dụng.

Sừng đột biến

23/02/2021 lúc 15:39

Xứ sở thiên nhiên khắc nghiệt đôi khi cũng sinh ra những thứ đột biến độc đáo. Phải chăng ông trời muốn trêu người nông dân, hay đấy là một món quà dí dỏm của tạo hóa. Tết con trâu Tân Sửu 2021 cùng xem những con trâu có cặp sừng lạ đời này ở Quảng Trị.

Bánh khô, hoài niệm vẫn còn

01/01/1970 lúc 08:00

Ngày trước, vào chúc tết nhà người Quảng Trị thường được đãi món bánh khô để nhấm nháp cùng chén trà. Hầu như nhà nào cũng có, bất kể giàu nghèo, bởi nó chính là món quê tự làm từ sản vật quê nhà. Miếng bánh như tấm lòng thơm thảo, chỉn chu vuông vắn của gia chủ.

Tục cúng "ông Ràn" vào dịp Tết

23/02/2021 lúc 15:24

Cũng giống như bao làng quê thuần nông khác của Quảng Trị, vào những ngày giáp Tết, ngoài việc sửa soạn trang hoàng nhà cửa, mồ mả, cúng đất, một lễ cúng không thể thiếu đối với người nông dân làng tôi (làng Trường Sanh, huyện Hải Lăng) là cúng "ông Ràn".

Dự thảo
tư tưởng Hồ Chí Minh
Du Lịch Quảng Trị

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

26/02

25° - 27°

Mưa

27/02

24° - 26°

Mưa

28/02

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground