Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 05/12/2022 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Khám phá “đất thiêng Quảng Trị” từ sản phẩm du lịch đêm

(TCCVO) “Ấn tượng và ý nghĩa, nếu phát huy và quảng bá tốt thì chắc rằng đây là tour mà ai cũng muốn đến trải nghiệm và tri ân”. Đây là cảm nhận chung của gần 150 đơn vị lữ hành du lịch cả nước đến với Quảng Trị qua chương trình Famtrip “Khám phá sản phẩm Du lịch đêm” và Hội thảo “Bí ẩn Miền đất thiêng” do Hiệp hội du lịch tỉnh Quảng Trị tổ chức trong 2 ngày (14 và 15/10/2022).

 

Toàn cảnh hội thảo

Toàn cảnh hội thảo

Đối với nhiều đơn vị lữ hành du lịch, dù đặt chân đến Quảng Trị nhiều lần nhưng vẫn bị thu hút bởi chương trình và hội thảo “Bí ẩn Miền đất thiêng”.

“Đất thiêng” trở thành tên gọi thân thương của người dân cả nước dành cho Quảng Trị, tuy nhiên tính chất "đất thiêng" vẫn chưa được soi chiếu dưới nhiều góc độ, nhất là đối với lĩnh vực văn hóa và du lịch.

Tại hội thảo này, một số "nhân chứng sống" đã kể lại các câu chuyện có thật liên quan đến tính chất thiêng liêng đặc biệt của Quảng Trị; đồng thời làm rõ thêm về các giá trị văn hóa phi vật thể liên quan đến các địa điểm đến của Quảng Trị.

Bên cạnh đó, hội thảo đã được lắng nghe có một số ý kiến của các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành đại diện cho 3 miền nêu một số cảm nhận khi đến với Quảng Trị trải nghiệm tour du lịch đêm, thưởng thức đặc sản Quảng Trị, cũng như những góp ý để nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch đêm mà tỉnh Quảng Trị vừa đưa vào khai thác.

 “Những chia sẻ, ý kiến đóng góp tại hội thảo là cơ sở quan trọng góp phần định hướng phát triển du lịch tỉnh trong thời gian tới. Trên cơ sở đó, tỉnh tổ chức những nghiên cứu chuyên sâu hơn trong việc phát triển du lịch Quảng Trị nói chung, phát triển sản phẩm du lịch đêm nói riêng” - Phát biểu kết luận tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đề nghị thời gian tới, Hiệp hội Du lịch tỉnh tiếp tục nghiên cứu, thiết kế các chương trình du lịch văn hóa tâm linh gắn với các điểm đến cụ thể trên địa bàn tỉnh thu hút nhiều đối tượng du khách. Kết hợp triển khai tour du lịch văn hóa tâm linh với các loại hình du lịch biển đảo, du lịch sinh thái, hoài niệm về chiến trường xưa và đồng đội... nhằm làm phong phú, đa dạng sản phẩm du lịch Quảng Trị.

Các đơn vị liên quan cần tham mưu các cơ chế, chính sách khuyến khích tổ chức, cá nhân đề xuất sáng kiến, đầu tư, liên doanh, liên kết để phát triển, khai thác loại hình du lịch văn hóa tâm linh nói riêng và du lịch nói chung.

Trưng bày, giới thiệu các nông sản phẩm OCOP đặc trưng của tỉnh Quảng Trị.

Trưng bày, giới thiệu các nông sản phẩm OCOP đặc trưng của tỉnh Quảng Trị.

Các sở, ngành liên quan tăng cường công tác thông tin, quảng bá loại hình văn hóa du lịch tâm linh, câu chuyện du lịch của Quảng Trị đến du khách trong và ngoài tỉnh. Hoàn thiện cách thức tổ chức nhiều hoạt động tại các điểm đến theo hướng chuyên nghiệp, tạo tiền đề, hành lang pháp lý và cơ chế hỗ trợ để loại hình du lịch văn hóa tâm linh phát triển.

Trong khuôn khổ chương trình, tối 14/10, đoàn viếng Thành Cổ Quảng Trị và tri ân các anh hùng liệt sĩ, viếng Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn.

Viếng Thành Cổ về đêm

Viếng Thành Cổ về đêm

Sáng 15/10, đoàn khám phá “Huyền thoại lũy thép - Bí ẩn văn hóa Chămpa”, tham quan Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Địa đạo Vịnh Mốc và hệ thống di tích giếng cổ Gio An.Đây là chương trình Famtrip thứ 3 được Hiệp hội Du lịch Quảng Trị tổ chức trong năm 2022 (sau tour "khám phá miền tây Hướng Hoá" vào tháng 2 và tour Caravan " Biển gọi", tháng 4).

Được biết, giữa tháng 7/2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức triển khai thí điểm sản phẩm du lịch đêm tại thị xã Quảng Trị./.

MINH TRÍ

Mới nhất

"Vĩnh Linh đã thay đổi cuộc đời tôi"

30/11/2022 lúc 15:41

TCCV Online - Đó là tâm sự của bà Nguyễn Thị Xuân Phượng tại buổi chiếu phim "Vĩ tuyến 17 - Chiến tranh Nhân dân" và giao lưu với nhân chứng của đoàn làm phim, nhân vật của phim.

Chập chờn lau trắng trong tay...

01/12/2022 lúc 17:10

Tôi nhớ sau ngày đất nước thống nhất, gia đình tôi từ Đà Nẵng về lại cố hương Quảng Trị. Cả nhà gói ghém đồ đạc cộng thêm mươi tấm tôn, ván ép dồn lại trên một chiếc xe tải vượt đèo Hải Vân. Tôi còn nhỏ, lúc xe lên đèo nhìn thấy một rừng lau phất phơ ven đường liền buột miệng kêu sao người ta trồng nhiều mía chi vậy. Mạ tôi lúc ấy bồng đứa em ẵm ngửa cũng phải bật cười: Cha mi, đó là cây léc. Và đêm đầu tiên ở quê nhà sau những tháng năm loạn lạc, gia đình tôi ôm nhau ngủ trong chiếc lều dựng tạm, giữa một rừng léc.

Lần đầu tiên ra mắt Tour du lịch văn học về Nhà thơ Chế Lan Viên

27/11/2022 lúc 22:27

(TCCVO) Chiều ngày 27/11/2022, tại nhà lưu niệm nhà thơ Chế Lan Viên (xã Thanh An, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) chính thức ra mắt tour du lịch văn học “Tìm hiểu nhà thơ Chế Lan Viên - từ quê hương đã hoá tâm hồn” với sự tham gia của gần 50 học sinh trên toàn tỉnh.

Tập trung tuyên truyền việc thực hiện các Nghị quyết quan trọng

19/11/2022 lúc 15:18

(TCCVO) - Chiều ngày 18/11/2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 9, 10 năm 2022.

Trao Giải Búa liềm vàng tỉnh Quảng Trị năm 2022

16/11/2022 lúc 22:01

(TCCVO) Chiều ngày 16/11/2022, Ban tổ chức cuộc thi Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ tổng kết, trao Giải Búa liềm vàng tỉnh Quảng Trị năm 2022. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Giải Búa liềm vàng Nguyễn Đăng Quang; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban tổ chức Giải Búa liềm vàng Hồ Đại Nam cùng đại diện các sở, ban, ngành và các tác giả đoạt giải tham dự lễ tổng kết.

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh
Ohh! Module topbai1 cấu trúc không đúng

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

06/12

25° - 27°

Mưa

07/12

24° - 26°

Mưa

08/12

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground