Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 21/03/2023 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Khám phá “đất thiêng Quảng Trị” từ sản phẩm du lịch đêm

(TCCVO) “Ấn tượng và ý nghĩa, nếu phát huy và quảng bá tốt thì chắc rằng đây là tour mà ai cũng muốn đến trải nghiệm và tri ân”. Đây là cảm nhận chung của gần 150 đơn vị lữ hành du lịch cả nước đến với Quảng Trị qua chương trình Famtrip “Khám phá sản phẩm Du lịch đêm” và Hội thảo “Bí ẩn Miền đất thiêng” do Hiệp hội du lịch tỉnh Quảng Trị tổ chức trong 2 ngày (14 và 15/10/2022).

 

Toàn cảnh hội thảo

Toàn cảnh hội thảo

Đối với nhiều đơn vị lữ hành du lịch, dù đặt chân đến Quảng Trị nhiều lần nhưng vẫn bị thu hút bởi chương trình và hội thảo “Bí ẩn Miền đất thiêng”.

“Đất thiêng” trở thành tên gọi thân thương của người dân cả nước dành cho Quảng Trị, tuy nhiên tính chất "đất thiêng" vẫn chưa được soi chiếu dưới nhiều góc độ, nhất là đối với lĩnh vực văn hóa và du lịch.

Tại hội thảo này, một số "nhân chứng sống" đã kể lại các câu chuyện có thật liên quan đến tính chất thiêng liêng đặc biệt của Quảng Trị; đồng thời làm rõ thêm về các giá trị văn hóa phi vật thể liên quan đến các địa điểm đến của Quảng Trị.

Bên cạnh đó, hội thảo đã được lắng nghe có một số ý kiến của các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành đại diện cho 3 miền nêu một số cảm nhận khi đến với Quảng Trị trải nghiệm tour du lịch đêm, thưởng thức đặc sản Quảng Trị, cũng như những góp ý để nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch đêm mà tỉnh Quảng Trị vừa đưa vào khai thác.

 “Những chia sẻ, ý kiến đóng góp tại hội thảo là cơ sở quan trọng góp phần định hướng phát triển du lịch tỉnh trong thời gian tới. Trên cơ sở đó, tỉnh tổ chức những nghiên cứu chuyên sâu hơn trong việc phát triển du lịch Quảng Trị nói chung, phát triển sản phẩm du lịch đêm nói riêng” - Phát biểu kết luận tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đề nghị thời gian tới, Hiệp hội Du lịch tỉnh tiếp tục nghiên cứu, thiết kế các chương trình du lịch văn hóa tâm linh gắn với các điểm đến cụ thể trên địa bàn tỉnh thu hút nhiều đối tượng du khách. Kết hợp triển khai tour du lịch văn hóa tâm linh với các loại hình du lịch biển đảo, du lịch sinh thái, hoài niệm về chiến trường xưa và đồng đội... nhằm làm phong phú, đa dạng sản phẩm du lịch Quảng Trị.

Các đơn vị liên quan cần tham mưu các cơ chế, chính sách khuyến khích tổ chức, cá nhân đề xuất sáng kiến, đầu tư, liên doanh, liên kết để phát triển, khai thác loại hình du lịch văn hóa tâm linh nói riêng và du lịch nói chung.

Trưng bày, giới thiệu các nông sản phẩm OCOP đặc trưng của tỉnh Quảng Trị.

Trưng bày, giới thiệu các nông sản phẩm OCOP đặc trưng của tỉnh Quảng Trị.

Các sở, ngành liên quan tăng cường công tác thông tin, quảng bá loại hình văn hóa du lịch tâm linh, câu chuyện du lịch của Quảng Trị đến du khách trong và ngoài tỉnh. Hoàn thiện cách thức tổ chức nhiều hoạt động tại các điểm đến theo hướng chuyên nghiệp, tạo tiền đề, hành lang pháp lý và cơ chế hỗ trợ để loại hình du lịch văn hóa tâm linh phát triển.

Trong khuôn khổ chương trình, tối 14/10, đoàn viếng Thành Cổ Quảng Trị và tri ân các anh hùng liệt sĩ, viếng Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn.

Viếng Thành Cổ về đêm

Viếng Thành Cổ về đêm

Sáng 15/10, đoàn khám phá “Huyền thoại lũy thép - Bí ẩn văn hóa Chămpa”, tham quan Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Địa đạo Vịnh Mốc và hệ thống di tích giếng cổ Gio An.Đây là chương trình Famtrip thứ 3 được Hiệp hội Du lịch Quảng Trị tổ chức trong năm 2022 (sau tour "khám phá miền tây Hướng Hoá" vào tháng 2 và tour Caravan " Biển gọi", tháng 4).

Được biết, giữa tháng 7/2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức triển khai thí điểm sản phẩm du lịch đêm tại thị xã Quảng Trị./.

MINH TRÍ

Mới nhất

Báo chí phải bảo đảm yếu tố thẩm mỹ, giáo dục và đề cao tính nhân văn

22 Giờ trước

* Tạp chí Cửa Việt đoạt giải Khuyến khích ở hạng mục Bìa báo Tết ấn tượng. (TCCVO) Chiều ngày 19/3/2023, Hội Báo toàn quốc 2023 bế mạc tại Bảo tàng Hà Nội sau 3 ngày (từ 17/3 - 19/3/2023) diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, phong phú.

“Măng non trong bão đạn” - ký ức một thời K8 xúc động

19/03/2023 lúc 11:34

Chiến dịch K8 sơ tán học sinh Quảng Trị, Quản Bình ra miền Bắc học tập là cuộc di tản có một không hai trong lịch sử. Từ tháng 8 năm 1967 đến cuối năm 1968, đã có ba vạn học sinh được di chuyển ra Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Nam Hà, Thái Bình.

Lời yêu Quảng Trị

23 Giờ trước

Thơ Đỗ Thành Đồng

Ý nghĩ người trông đền

23 Giờ trước

Thơ Vũ Tuyết Nhung

Tháng Giêng

23 Giờ trước

thơ Từ Dạ Thảo

Đêm giáng sinh nghe tình yêu gõ cửa

20/03/2023 lúc 15:20

Thơ Vũ Như Cẩn

Ơn Chúa một tình yêu  

20/03/2023 lúc 15:15

Thơ Võ Văn Luyến

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

22/03

25° - 27°

Mưa

23/03

24° - 26°

Mưa

24/03

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground
Gốm sứ Tâm An