Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 19/05/2022 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng Đông Hà (28/04/1972 - 28/04/2022) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì

(TCCVO) Tối ngày 19/4/2022, Đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân thành phố Đông Hà long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng quê hương (28/4/1972 - 28/4/2022) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố Đông Hà - Ảnh: H.T.T

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố Đông Hà - Ảnh: H.T.T

Đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm 50 năm, UVBTVTU, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Chiến Thắng khái quát truyền thống anh hùng trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm của quân và nhân dân Đông Hà. Cách đây 50 năm, hòa trong khí thế tiến công của toàn tỉnh, bằng sự phối hợp chặt chẽ với các lực lượng vũ trang, với tinh thần dũng cảm, trí thông minh, quân và dân Đông Hà chia thành nhiều hướng đồng loạt tiến công. Vào thời khắc lịch sử ngày 28/4/1972, Đông Hà hoàn toàn được giải phóng.

50 năm qua, từ một nơi được mệnh danh “đi đường đất, uống nước giếng, thắp đèn dầu, nhà không số, phố không tên”, đến hôm nay Đông Hà đã hồi sinh, đổi sắc, thay đổi từng ngày và bước đầu có dáng vóc đô thị hiện đại. Nền kinh tế phát triển toàn diện và đạt tốc độ tăng trưởng khá. Bình quân hàng năm đạt 11,98% ; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực.

Thương mại-dịch vụ được xác định là ngành kinh tế chủ đạo, giữ vai trò mũi nhọn; công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp khẳng định là động lực phát triển với đa dạng các ngành nghề; nông nghiệp phát triển theo hướng nông nghiệp sạch, phát huy tiềm năng, lợi thế khu vực ven đô. Thu ngân sách tăng khá, dần hướng đến mục tiêu tự cân đối thu chi ngân sách; tổng sản phẩm bình quân đầu người cuối năm 2021 đạt gần 140 triệu đồng/người/năm. Kết cấu hạ tầng từng bước được đầu tư và nâng cấp, nhiều công trình có quy mô được đầu tư tạo diện mạo mới cho đô thị trẻ.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Chiến Thắng nhấn mạnh, quân và nhân dân thành phố Đông Hà cần chung sức đồng lòng, quyết tâm xây dựng thành phố phát triển nhanh và bền vững. Từng bước trở thành thành phố thông minh, xứng đáng là thành phố động lực trên hành lang kinh tế Đông - Tây, là trung tâm tỉnh lỵ, là một đô thị anh hùng trên quê hương Quảng Trị anh hùng.

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Lê Quang Tùng đã biểu dương những thành tựu của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố Đông Hà đã đạt được trong suốt 50 năm qua. Trong những năm qua, Kinh tế của thành phố Đông Hà có những bước phát triển toàn diện, cơ cấu chuyển dịch đúng hướng. Trong thời gian tới, thành phố Đông Hà cần đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng kinh tế đô thị; phát triển dịch vụ là ngành kinh tế mũi nhọn, phát triển công nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao; phát triển văn hóa xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; phấn đấu đưa thành phố Đông Hà sớm đạt đô thị loại 2, từng bước trở thành thành phố thông minh.

Để thực hiện tốt thắng lợi những mục tiêu trên, thành phố Đông Hà cần thực hiện tốt một số nội dung như: cần nghiên cứu, vận dụng, cụ thể hoá các chủ trương, chính sách hiện có vào tình hình thực tiễn của địa phương; chú trọng nâng cao chất lượng công tác quy hoạch và xây dựng đô thị, thực hiện tốt Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung phát triển thành phố Đông Hà đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Ưu tiên đầu tư kết cấu hạ tầng phục vụ thương mại dịch vụ và công nghiệp, tăng cường quảng bá, kêu gọi đầu tư; tranh thủ mọi nguồn lực, tạo bước đột phá trong đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, xây dựng các khu đô thị mới hiện đại, đẩy nhanh quá trình đô thị hóa; từng bước phát triển đô thị xanh, đô thị thông minh, có bản sắc riêng.

Tập trung hoàn thiện các tiêu chuẩn đô thị loại 2 đạt còn thấp và chưa đạt so với quy định để Đông Hà sớm được công nhận đô thị loại 2; xây dựng nếp sống văn minh đô thị trong nhân dân; thực hiện tốt chính sách đối với người có công và các chính sách đảm bảo an sinh xã hội. Tiếp tục chăm lo công tác xây dựng Đảng vững mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị; tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính theo hướng thủ tục đơn giản, thời gian giải quyết nhanh hơn, chi phí ít hơn gắn với đẩy nhanh tiến độ xây dựng chính quyền điện tử; thực hiện chuyển đổi số gắn với đô thị thông minh để nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước.

Biểu dương những thành tựu đã đạt được sau 50 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố Đông Hà.

Hình ảnh tại chương trình nghệ thuật ''Đông Hà niềm tin và khát vọng'' - Ảnh: H.T.T

Hình ảnh tại chương trình nghệ thuật ''Đông Hà niềm tin và khát vọng'' - Ảnh: H.T.T

Chào mừng Lễ kỷ niệm, chương trình nghệ thuật "Đông Hà niềm tin và khát vọng" được tổ chức gồm 3 chương: Âm vang miền đất lửa; Đông Hà - quê hương khúc hát ân tình; Niềm tin và khát vọng. Thông qua các tiết mục hát, múa đã tái hiện lại mảnh đất lịch sử và con người anh hùng Đông Hà trong suốt 50 năm qua.

Thực hiện: HTT

Mới nhất

Khai trương thư viện số tỉnh Quảng Trị và dịch vụ mượn trả sách trực tuyến

16 Giờ trước

(TCCVO) Sáng ngày 18/5/2022, Thư viện tỉnh Quảng Trị khai trương và đưa vào sử dụng thư viện số và dịch vụ mượn trả sách trực tuyến với nhiều tiện ích vượt trội cho bạn đọc.

Sen hồng một độ

16/05/2022 lúc 13:43

Nhắc đến hoa sen, nhiều người liên tưởng đến làng Kim Liên, tục gọi là làng Sen xứ Nghệ, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nơi trồng rất nhiều sen, thường khoe sắc đua hương cho người dân quê và đặc biệt cho du khách gần xa thưởng ngoạn. Hoa sen được nhiều người chọn và đề cử là Quốc hoa Việt Nam.

Thông điệp gửi mai sau

16/05/2022 lúc 13:27

1. Xứ mình, gió vẫn về đúng hẹn nhưng trên đồi cát, cây cối nay được trồng nhiều… Trong lòng đất, tiếng nổ không còn vang lên bất chợt để ám ảnh một ai. Chỗ đồi cát anh nằm lại, lần nào ngang qua cũng thơm nức mùi ném (Trích trong tập truyện ngắn Những mùa gió rát).

Dì Xanh

15/05/2022 lúc 14:07

1. Dì là em nửa dòng máu với mẹ tôi. Cùng mẹ khác cha. Ông ngoại tôi mất sớm, bà ngoại đi bước nữa, sinh thêm một lô em “đời sau” của mẹ trong đó có dì. Các cậu dì con ông ngoại thứ làm ăn khá giả nhưng ít ai quan tâm tới mẹ. Đương nhiên, với chúng tôi, mối quan tâm còn nhạt nhẽo hơn

Hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 3, tháng 4 năm 2022

12/05/2022 lúc 17:54

TCCV Online - Ngày 12/5/2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Trị tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 3, tháng 4 năm 2022 và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Quảng Trị lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027

12/05/2022 lúc 14:33

(TCCVO) - Ngày 12/5/2022, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Quảng Trị tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Quảng Trị lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Tạp chí số cũ
tư tưởng Hồ Chí Minh
Ohh! Module topbai1 cấu trúc không đúng

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

20/05

25° - 27°

Mưa

21/05

24° - 26°

Mưa

22/05

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground