Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 02/03/2024 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Miền tây Quảng Trị, tiềm năng mới để phát triển du lịch giáo dục

TCCV Online - Trong xu thế du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, những năm qua tỉnh Quảng Trị đã có nhiều chủ trương, chính sách nhằm tạo hành lang pháp lý và điều kiện thuận lợi cho du lịch tỉnh nhà phát triển. Đặc biệt khu vực miền tây vẫn còn nhiều tiềm năng chưa được khai thác, phát huy hết hiệu quả.

Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh trong việc phát triển các sản phẩm du lịch mới, trong thời gian qua, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Hiệp hội Du lịch và các đơn vị liên quan tập trung nghiên cứu, phát triển các hoạt động du lịch hậu Covid 19 như: Du lịch ra đảo Cồn Cỏ, Du lịch cộng đồng giếng cổ Gio An, Du lịch sinh thái miền Tây Quảng Trị... và đã mang lại những kết quả nhất định, ban đầu.

Hội thảo đánh giá, giới thiệu sản phẩm tour du lịch mới ở Quảng Trị ngày 16/12/2022 tại Tp. Đông Hà

Hội thảo đánh giá, giới thiệu sản phẩm tour du lịch mới ở Quảng Trị ngày 16/12/2022 tại Tp. Đông Hà

Nhằm tiếp tục bổ sung các sản phẩm tour du lịch mới, Trung tâm đã phối hợp với Trường Du lịch – Đại học Huế nghiên cứu, khảo sát, đề xuất Tour Du lịch giáo dục hay Du lịch trải nghiệm gắn với giáo dục vùng miền Tây Quảng Trị ở các địa điểm: Sân bay Tà Cơn, khu di tích Tân Sở, cánh đồng điện gió Hướng Linh, đèo Sa Mù và vườn hoa công nghệ, điểm săn mây Cu Vơ, vườn và cơ sở sản xuất cà phê Khe Sanh, Khe Sanh Valley Farm cùng các điểm bổ trợ. Những Tour du lịch kết hợp trải nghiệm - học tập - thư giãn không chỉ mang ý nghĩa giải trí mà còn tạo cơ hội học hỏi, trải nghiệm, bổ sung thêm kiến thức và tạo nên niềm vui, sự hứng thú, giúp học sinh hoàn thiện kỹ năng, thích ứng với cuộc sống, tự tin thể hiện bản thân. Đồng thời, bồi dưỡng tình yêu nghề, yêu thương học trò, kết nối, xây dựng mối quan hệ thân thiện, hợp tác giữa thầy cô với học trò.

Du lịch giáo dục không phải là điều quá mới, tuy nhiên ở Việt Nam nghiên cứu về loại hình này chưa nhiều. Đặc biệt ở Quảng Trị là nơi lý tưởng và phù hợp để tiên phong nghiên cứu phát triển du lịch giáo dục. Bởi lẽ đây là nơi nổi tiếng với nhiều điểm tham quan gắn liền với chặng đường phát triển lịch sử, văn hóa địa phương. Chuyên gia Lê Minh Tuấn, Trường Du lịch - Đại học Huế đã chỉ ra những điểm mạnh, những lợi thế qua báo cáo khảo sát tiềm năng phát triển loại hình du lịch giáo dục tại miền tây Quảng Trị, bên cạnh đó là những nhược điểm như sự chi phối của khí hậu khắc nghiệt, các dịch vụ hỗ trợ còn thiếu và yếu... Công trình này cũng đưa ra những nhóm giải pháp hữu ích, từ phía nhà quản lý và các mắt xích du lịch.

Ông Nguyễn Đức Tân, giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Quảng Trị (IPA) mong muốn tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm du lịch mới

Ông Nguyễn Đức Tân, giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Quảng Trị (IPA) mong muốn tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm du lịch mới

Ông Nguyễn Đức Tân, giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Quảng Trị (IPA) cho rằng, để thực hiện thành công việc phát triển một sản phẩm du lịch mới như dulịch giáo dục cần thiết phải có sự chung tay góp sức của các cấp, các ngành, nhất là các nhà quản lý giáo dục, các nhà trường, cơ sở đào tạo, các doanh nghiệp lữ hành, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ - du lịch.

Chính vì vậy, ngày 16/12/2022, Trung tâm đã tổ chức Hội thảo đánh giá, giới thiệu sản phẩm tour du lịch mới để lắng nghe các ý kiến từ cơ quan hữu quan như Sở VHTT&DL, Hiệp hội Du lịch tỉnh, các chuyên gia, các công ty lữ hành và mô hình điểm trên địa bàn... nhằm hoàn thiện phương án phát triển tour du lịch mới.

PV-Danh

Mới nhất

Chiếc bi đông khắc chữ Văn Hạnh

29/02/2024 lúc 22:50

Câu chuyện cách đây cũng khá lâu, ấy là vào dịp 30/4/2005 khi đang diễn ra cuộc giao lưu của đoàn đại biểu Hội Cựu chiến binh các tỉnh phía Bắc trong cuộc hành quân xuyên Việt “Tiếp lửa truyền thống, vang mãi khúc quân hành”, diễn ra tại Thành Cổ Quảng Trị. Đang trong lúc diễn ra cuộc giao lưu thì bà Trần Thị Cam, lúc ấy khoảng 45 tuổi, bán hàng ăn ở chợ thị xã Quảng Trị vội vã vào Ban quản lý di tích Thành Cổ báo với mọi người về việc phát hiện ra nơi chôn cất liệt sĩ hy sinh năm 1972.

Những cánh hoa chờ nắng

28/02/2024 lúc 23:26

Truyện ngắn của NGUYỄN LUÂN

Sôi nổi “Ngày hội Biên phòng toàn dân” tại vùng biên giới thị trấn Lao Bảo

24/02/2024 lúc 22:26

TCCVO - Trong 2 ngày (22 - 23/02/2024), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Lao Bảo tổ chức sôi nổi các hoạt động Ngày Hội Biên phòng toàn dân tại Công viên trung tâm thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

“Bản hòa âm đất nước” - chủ đề Ngày Thơ Việt Nam

24/02/2024 lúc 05:05

TCCV Online - Chiều nay 23/2, Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh phối hợp Trường THPT Đông Hà tổ chức chương trình Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22 (Nguyên tiêu Giáp Thìn - 2024) với chủ đề “Bản hòa âm đất nước”. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang đã đến dự.

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

03/03

25° - 27°

Mưa

04/03

24° - 26°

Mưa

05/03

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground