Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 01/02/2023 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Miền tây Quảng Trị, tiềm năng mới để phát triển du lịch giáo dục

TCCV Online - Trong xu thế du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, những năm qua tỉnh Quảng Trị đã có nhiều chủ trương, chính sách nhằm tạo hành lang pháp lý và điều kiện thuận lợi cho du lịch tỉnh nhà phát triển. Đặc biệt khu vực miền tây vẫn còn nhiều tiềm năng chưa được khai thác, phát huy hết hiệu quả.

Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh trong việc phát triển các sản phẩm du lịch mới, trong thời gian qua, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Hiệp hội Du lịch và các đơn vị liên quan tập trung nghiên cứu, phát triển các hoạt động du lịch hậu Covid 19 như: Du lịch ra đảo Cồn Cỏ, Du lịch cộng đồng giếng cổ Gio An, Du lịch sinh thái miền Tây Quảng Trị... và đã mang lại những kết quả nhất định, ban đầu.

Hội thảo đánh giá, giới thiệu sản phẩm tour du lịch mới ở Quảng Trị ngày 16/12/2022 tại Tp. Đông Hà

Hội thảo đánh giá, giới thiệu sản phẩm tour du lịch mới ở Quảng Trị ngày 16/12/2022 tại Tp. Đông Hà

Nhằm tiếp tục bổ sung các sản phẩm tour du lịch mới, Trung tâm đã phối hợp với Trường Du lịch – Đại học Huế nghiên cứu, khảo sát, đề xuất Tour Du lịch giáo dục hay Du lịch trải nghiệm gắn với giáo dục vùng miền Tây Quảng Trị ở các địa điểm: Sân bay Tà Cơn, khu di tích Tân Sở, cánh đồng điện gió Hướng Linh, đèo Sa Mù và vườn hoa công nghệ, điểm săn mây Cu Vơ, vườn và cơ sở sản xuất cà phê Khe Sanh, Khe Sanh Valley Farm cùng các điểm bổ trợ. Những Tour du lịch kết hợp trải nghiệm - học tập - thư giãn không chỉ mang ý nghĩa giải trí mà còn tạo cơ hội học hỏi, trải nghiệm, bổ sung thêm kiến thức và tạo nên niềm vui, sự hứng thú, giúp học sinh hoàn thiện kỹ năng, thích ứng với cuộc sống, tự tin thể hiện bản thân. Đồng thời, bồi dưỡng tình yêu nghề, yêu thương học trò, kết nối, xây dựng mối quan hệ thân thiện, hợp tác giữa thầy cô với học trò.

Du lịch giáo dục không phải là điều quá mới, tuy nhiên ở Việt Nam nghiên cứu về loại hình này chưa nhiều. Đặc biệt ở Quảng Trị là nơi lý tưởng và phù hợp để tiên phong nghiên cứu phát triển du lịch giáo dục. Bởi lẽ đây là nơi nổi tiếng với nhiều điểm tham quan gắn liền với chặng đường phát triển lịch sử, văn hóa địa phương. Chuyên gia Lê Minh Tuấn, Trường Du lịch - Đại học Huế đã chỉ ra những điểm mạnh, những lợi thế qua báo cáo khảo sát tiềm năng phát triển loại hình du lịch giáo dục tại miền tây Quảng Trị, bên cạnh đó là những nhược điểm như sự chi phối của khí hậu khắc nghiệt, các dịch vụ hỗ trợ còn thiếu và yếu... Công trình này cũng đưa ra những nhóm giải pháp hữu ích, từ phía nhà quản lý và các mắt xích du lịch.

Ông Nguyễn Đức Tân, giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Quảng Trị (IPA) mong muốn tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm du lịch mới

Ông Nguyễn Đức Tân, giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Quảng Trị (IPA) mong muốn tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm du lịch mới

Ông Nguyễn Đức Tân, giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Quảng Trị (IPA) cho rằng, để thực hiện thành công việc phát triển một sản phẩm du lịch mới như dulịch giáo dục cần thiết phải có sự chung tay góp sức của các cấp, các ngành, nhất là các nhà quản lý giáo dục, các nhà trường, cơ sở đào tạo, các doanh nghiệp lữ hành, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ - du lịch.

Chính vì vậy, ngày 16/12/2022, Trung tâm đã tổ chức Hội thảo đánh giá, giới thiệu sản phẩm tour du lịch mới để lắng nghe các ý kiến từ cơ quan hữu quan như Sở VHTT&DL, Hiệp hội Du lịch tỉnh, các chuyên gia, các công ty lữ hành và mô hình điểm trên địa bàn... nhằm hoàn thiện phương án phát triển tour du lịch mới.

PV-Danh

Mới nhất

Tạo diện mạo mới từ nông thôn mới

20/01/2023 lúc 21:28

LTS: Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị còn gặp phải những vướng mắc, khó khăn gì? Những giải pháp nào được xem là trọng tâm và mang tính đột phá để việc thực hiện Chương trình có hiệu quả?...

Vần tháng giêng

20/01/2023 lúc 16:23

Thơ

Xuân miên man

20/01/2023 lúc 16:20

thơ

Không tưởng tượng ra

20/01/2023 lúc 16:17

thơ

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

02/02

25° - 27°

Mưa

03/02

24° - 26°

Mưa

04/02

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground
Gốm sứ Tâm An