Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 05/12/2023 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Ngành Thông tin và Truyền thông Quảng Trị: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong năm 2023

(TCCVO) Chiều ngày 4/1/2023, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2022 và triển khai nhiệm vụ ngành thông tin và truyền thông năm 2023. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Năm 2022, những thách thức do đại dịch Covid-19 đã tạo động lực thúc đẩy chính quyền, các doanh nghiệp và toàn xã hội chuyển đổi số mạnh mẽ hơn, mở ra cơ hội phát triển mới cho tỉnh Quảng Trị. Trung tâm giám sát điều hành thông minh tỉnh (IOC) tiếp tục được duy trì và khai thác hiệu quả; đến nay đã tích hợp nhiều dịch vụ như giám sát hành chính công, giám sát an toàn giao thông và an ninh trật tự công cộng, giám sát y tế, giáo dục, thông tin kinh tế xã hội tỉnh...

Trong năm qua, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức thành công Lễ phát hành bộ tem “50 năm bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị (1972-2022)” theo nghi thức đặc biệt. Công tác quản lý báo chí, xuất bản, thông tin đối ngoại, thông tin cơ sở ngày càng được tăng cường, các cơ quan báo chí, xuất bản hoạt động theo đúng định hướng của Đảng, sự chỉ đạo của Nhà nước và hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông, hoạt động báo chí, phát thanh và truyền hình, xuất bản và phát hành sách được ổn định và không ngừng nâng cao chất lượng đến tất cả các vùng miền, đảm bảo cho người dân có cơ hội tiếp cận các thông tin kể cả vùng sâu vùng xa, vùng biên giới hải đảo góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; đặc biệt trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Vai trò, vị trí của Sở và các phòng VHTT ở địa phương ngày càng được khẳng định, được các cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam biểu dương thành tích mà toàn ngành đạt được trong năm 2022, đặc biệt là sự nỗ lực bứt phá trong điều kiện dịch bệnh. Đồng chí đề nghị, trong năm 2023, các nhiệm vụ triển khai của ngành phải bám sát nội dung kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 của UBND tỉnh; Chương trình trọng tâm 2023 của UBND tỉnh; các chương trình, dự án đã được phê duyệt triển khai trong năm 2023 và theo sự chỉ đạo hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể xuất sắc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể xuất sắc.

Sở Thông tin và Truyền thông phát huy vai trò là đơn vị quản lý nhà nước, tích cực tham mưu cho UBND tỉnh triển khai các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về các Chương trình, Đề án phát triển Thông tin và Truyền thông; tổ chức thực hiện các quy hoạch, kế hoạch, dự án ứng dụng và phát triển thuộc ngành đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Đồng thời tăng cường công tác quản lý nhà nước, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin (CNTT), báo chí, xuất bản, thông tin điện tử, thông tin cơ sở và thông tin đối ngoại trên địa bàn tỉnh.

Tăng cường hiệu quả, hiệu lực quản lý, điều hành, phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực, khai thác có hiệu quả tiềm năng lợi thế của ngành trong xu thế cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, chuyển đổi số nhằm góp phần thúc đẩy phát triển, hoàn thành các mục tiêu kinh tế, xã hội bảo đảm quốc phòng, an ninh năm 2023 trên địa bàn tỉnh. Tiếp tục nghiên cứu và từng bước hoàn thiện khung hành lang pháp lý phục vụ tốt công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực CNTT, chuyển đổi số./.

MINH ANH

Mới nhất

Nghiên cứu phát huy giá trị di tích Chúa Nguyễn trên đất Triệu Phong

22/11/2023 lúc 15:26

TCCV Online - Ngày 22/11/2023, Sở Khoa học và công nghệ; Sở Văn hóa, thể thao và du lịch; UBND huyện Triệu Phong đã phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học “Hệ thống di tích Chúa Nguyễn tại huyện Triệu Phong - Những giá trị lịch sử, văn hoá và định hướng bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị di sản”.

Nghĩa tình và nhiều việc làm Tình nghĩa

19/11/2023 lúc 23:20

Tại thành phố Đông Hà có một nhóm thiện nguyện ý nghĩa và gắn kết với tên gọi “Nhóm Nghĩa Tình”. Thành viên nhóm là những cô giáo đã nghỉ hưu nhiệt huyết, tràn đầy tinh thần trách nhiệm với cộng đồng và xã hội...

Tâm tình của diễn viên - đạo diễn Lê Cung Bắc (1946 - 2021) qua tập hồi ký "Bụi cát chân mây"

17/11/2023 lúc 09:53

TCCV Online - Đại thi hào Nguyễn Du đã viết bài thơ Độc Tiểu Thanh Ký nhằm bày tỏ mối thương cảm, tri âm cùng người con gái đời Minh, tài hoa bạc mệnh, oan khiên, đau đớn. Khi kết thúc, ông đã không khỏi ngậm ngùi tự hỏi: “Bất tri tam bách dư niên hậu / Thiên hạ hà nhân khấp Tố Như?"

Phản ánh tích cực, toàn diện các mặt của đời sống xã hội

16/11/2023 lúc 14:32

TCCVO - Chiều ngày 15/11/2023, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 9, 10/2023 và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm tuyên truyền trong thời gian tới. Đồng chí Hồ Đại Nam, UVBTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

06/12

25° - 27°

Mưa

07/12

24° - 26°

Mưa

08/12

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground