Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 01/02/2023 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Ngành Thông tin và Truyền thông Quảng Trị: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong năm 2023

(TCCVO) Chiều ngày 4/1/2023, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2022 và triển khai nhiệm vụ ngành thông tin và truyền thông năm 2023. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Năm 2022, những thách thức do đại dịch Covid-19 đã tạo động lực thúc đẩy chính quyền, các doanh nghiệp và toàn xã hội chuyển đổi số mạnh mẽ hơn, mở ra cơ hội phát triển mới cho tỉnh Quảng Trị. Trung tâm giám sát điều hành thông minh tỉnh (IOC) tiếp tục được duy trì và khai thác hiệu quả; đến nay đã tích hợp nhiều dịch vụ như giám sát hành chính công, giám sát an toàn giao thông và an ninh trật tự công cộng, giám sát y tế, giáo dục, thông tin kinh tế xã hội tỉnh...

Trong năm qua, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức thành công Lễ phát hành bộ tem “50 năm bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị (1972-2022)” theo nghi thức đặc biệt. Công tác quản lý báo chí, xuất bản, thông tin đối ngoại, thông tin cơ sở ngày càng được tăng cường, các cơ quan báo chí, xuất bản hoạt động theo đúng định hướng của Đảng, sự chỉ đạo của Nhà nước và hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông, hoạt động báo chí, phát thanh và truyền hình, xuất bản và phát hành sách được ổn định và không ngừng nâng cao chất lượng đến tất cả các vùng miền, đảm bảo cho người dân có cơ hội tiếp cận các thông tin kể cả vùng sâu vùng xa, vùng biên giới hải đảo góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; đặc biệt trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Vai trò, vị trí của Sở và các phòng VHTT ở địa phương ngày càng được khẳng định, được các cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam biểu dương thành tích mà toàn ngành đạt được trong năm 2022, đặc biệt là sự nỗ lực bứt phá trong điều kiện dịch bệnh. Đồng chí đề nghị, trong năm 2023, các nhiệm vụ triển khai của ngành phải bám sát nội dung kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 của UBND tỉnh; Chương trình trọng tâm 2023 của UBND tỉnh; các chương trình, dự án đã được phê duyệt triển khai trong năm 2023 và theo sự chỉ đạo hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể xuất sắc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể xuất sắc.

Sở Thông tin và Truyền thông phát huy vai trò là đơn vị quản lý nhà nước, tích cực tham mưu cho UBND tỉnh triển khai các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về các Chương trình, Đề án phát triển Thông tin và Truyền thông; tổ chức thực hiện các quy hoạch, kế hoạch, dự án ứng dụng và phát triển thuộc ngành đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Đồng thời tăng cường công tác quản lý nhà nước, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin (CNTT), báo chí, xuất bản, thông tin điện tử, thông tin cơ sở và thông tin đối ngoại trên địa bàn tỉnh.

Tăng cường hiệu quả, hiệu lực quản lý, điều hành, phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực, khai thác có hiệu quả tiềm năng lợi thế của ngành trong xu thế cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, chuyển đổi số nhằm góp phần thúc đẩy phát triển, hoàn thành các mục tiêu kinh tế, xã hội bảo đảm quốc phòng, an ninh năm 2023 trên địa bàn tỉnh. Tiếp tục nghiên cứu và từng bước hoàn thiện khung hành lang pháp lý phục vụ tốt công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực CNTT, chuyển đổi số./.

MINH ANH

Mới nhất

Tạo diện mạo mới từ nông thôn mới

20/01/2023 lúc 21:28

LTS: Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị còn gặp phải những vướng mắc, khó khăn gì? Những giải pháp nào được xem là trọng tâm và mang tính đột phá để việc thực hiện Chương trình có hiệu quả?...

Vần tháng giêng

20/01/2023 lúc 16:23

Thơ

Xuân miên man

20/01/2023 lúc 16:20

thơ

Không tưởng tượng ra

20/01/2023 lúc 16:17

thơ

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

02/02

25° - 27°

Mưa

03/02

24° - 26°

Mưa

04/02

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground
Gốm sứ Tâm An