Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 19/05/2022 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Nhiều hoạt động hấp dẫn nhân Ngày sách và Văn hóa đọc tại tỉnh Quảng Trị năm 2022

(TCCVO) Sáng ngày 19/4/2022, UBND tỉnh tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại tỉnh Quảng Trị năm 2022 tại Nhà văn hóa thiếu nhi thị xã Quảng Trị.

Về dự buổi lễ khai mạc có Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trần Huy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thị, thành phố; các nhà tài trợ.

Kể từ năm 2014 Thủ tướng Chính phủ đã chọn ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam. Ngày 21/11/2019, Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV đã thông qua Luật Thư viện số 46/2019/QH14, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2020, theo điều 30 khoản 1 của Luật lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại tỉnh Quảng Trị năm 2022 nhằm khẳng định tầm quan trọng của văn hóa đọc, thúc đẩy hơn nữa phong trào đọc sách trong cộng đồng, đồng thời nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Lãnh đạo tỉnh cắt băng khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc năm 2022

Lãnh đạo tỉnh cắt băng khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc năm 2022

Trong lễ khai mạc, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công ty cổ phần sách Alpha, Tỉnh Đoàn tặng sách cho Trường THCS thị trấn Cam Lộ; Trường THPT thị xã Quảng Trị; Hội Khuyến học thành phố Đông Hà; Trung tâm Văn hóa-Đào tạo Thiện Nhân Văn. Chương trình Sách hóa nông thôn Quảng Trị tặng sách cho các trường: Mầm non Hoa Hồng; Mầm non Hoa Phượng, Mầm non Hoa Mai, Mầm non Hương Sen và Mầm non Thành Cổ. Gia đình bà Nguyễn Thị Thúy Liên tặng sách cho các đơn vị: Công an tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Hội Cựu chiến binh thị xã.

Đại diện Chương trình Sách hóa nông thôn tỉnh Quảng Trị trao sách cho các trường mầm non trên địa bàn thị xã Quảng Trị

Đại diện Chương trình Sách hóa nông thôn tỉnh Quảng Trị trao sách cho các trường mầm non trên địa bàn thị xã Quảng Trị

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân để động viên các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc, góp phần phát triển văn hóa đọc trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Khen thưởng các đơn vị, cá nhân có nhiều đóng góp phát triển văn hóa đọc

Khen thưởng các đơn vị, cá nhân có nhiều đóng góp phát triển văn hóa đọc

* Cũng trong chiều 19/4/2022, tại Trường THPT Thị xã Quảng Trị, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị tổ chức buổi tọa đàm “Sách và cuộc sống”.

Buổi Tọa đàm có sự tham gia của lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Thư viện tỉnh; Tỉnh đoàn; Thị ủy và UBND Thị xã Quảng Trị; cán bộ thư viện các trường học trên địa bàn thị xã Quảng Trị và đông đảo học sinh Trường THPT Thị xã Quảng Trị. Thông qua buổi Tọa đàm, Ban tổ chức chức hy vọng sẽ thổi bùng lên phong trào đọc sách, cổ vũ phát triển văn hóa đọc sôi động trong toàn tỉnh; đồng thời đưa ra các giải pháp nhằm cổ vũ, phát huy phong trào đọc sách trong các tầng lớp nhân dân, góp phần xây dựng văn hóa đọc trong các cơ quan, đơn vị, trường học và cộng đồng, tích cực hưởng ứng phong trào thi đua đọc sách của tỉnh, làm cho văn hóa đọc trở thành nét đẹp trong đời sống thường ngày.

Buổi Tọa đàm

Buổi Tọa đàm

Tham dự Tọa đàm có diễn giả Nguyễn Thị Hải Oanh - người sáng lập tour du lịch trải nghiệm thực tế với tiếng Anh Amazing English Tour, gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Trị 2020. Trong bài nói chuyện của mình, diễn giả khái quát tầm quan trọng của sách với học sinh; phân tích ý nghĩa thiết thực của sách và đọc sách từ nhỏ sẽ mang đến cho học sinh kiến thức, trải nghiệm, khám phá những thế giới khác nhau, có những phút giây giải trí vui vẻ đầy thú vị, khơi gợi trí tưởng tượng, tăng khả năng tập trung. Càng đọc sách chúng ta càng nhận ra rằng kiến thức của mình còn hạn hẹp và phải bổ sung nhiều hơn nữa.

Học sinh Trường THPT thị xã Quảng Trị được nghe diễn giả Nguyễn Thị Hải Oanh chia sẻ những trải nghiệm ý nghĩa của bản thân trong quá trình đọc sách

Học sinh Trường THPT thị xã Quảng Trị được nghe diễn giả Nguyễn Thị Hải Oanh chia sẻ những trải nghiệm ý nghĩa của bản thân trong quá trình đọc sách

* Nằm trong các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4/2022 còn diễn ra các hoạt động như sau: Giới thiệu các mô hình xếp sách nghệ thuật và tổ chức các trò chơi qua mô hình xe thư viện lưu động tại sân Nhà Thiếu nhi thị xã Quảng Trị; tổ chức Tọa đàm giới thiệu đại sách độc bản kỷ lục châu Á và kỷ lục thế giới “Huyền thoại Thành Cổ Quảng Trị” vào lúc 08h00 ngày 20/4/2022 tại Di tích Thành Cổ Quảng Trị.

Tin, ảnh: Thúy Linh

Mới nhất

Khai trương thư viện số tỉnh Quảng Trị và dịch vụ mượn trả sách trực tuyến

16 Giờ trước

(TCCVO) Sáng ngày 18/5/2022, Thư viện tỉnh Quảng Trị khai trương và đưa vào sử dụng thư viện số và dịch vụ mượn trả sách trực tuyến với nhiều tiện ích vượt trội cho bạn đọc.

Sen hồng một độ

16/05/2022 lúc 13:43

Nhắc đến hoa sen, nhiều người liên tưởng đến làng Kim Liên, tục gọi là làng Sen xứ Nghệ, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nơi trồng rất nhiều sen, thường khoe sắc đua hương cho người dân quê và đặc biệt cho du khách gần xa thưởng ngoạn. Hoa sen được nhiều người chọn và đề cử là Quốc hoa Việt Nam.

Thông điệp gửi mai sau

16/05/2022 lúc 13:27

1. Xứ mình, gió vẫn về đúng hẹn nhưng trên đồi cát, cây cối nay được trồng nhiều… Trong lòng đất, tiếng nổ không còn vang lên bất chợt để ám ảnh một ai. Chỗ đồi cát anh nằm lại, lần nào ngang qua cũng thơm nức mùi ném (Trích trong tập truyện ngắn Những mùa gió rát).

Dì Xanh

15/05/2022 lúc 14:07

1. Dì là em nửa dòng máu với mẹ tôi. Cùng mẹ khác cha. Ông ngoại tôi mất sớm, bà ngoại đi bước nữa, sinh thêm một lô em “đời sau” của mẹ trong đó có dì. Các cậu dì con ông ngoại thứ làm ăn khá giả nhưng ít ai quan tâm tới mẹ. Đương nhiên, với chúng tôi, mối quan tâm còn nhạt nhẽo hơn

Hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 3, tháng 4 năm 2022

12/05/2022 lúc 17:54

TCCV Online - Ngày 12/5/2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Trị tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 3, tháng 4 năm 2022 và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Quảng Trị lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027

12/05/2022 lúc 14:33

(TCCVO) - Ngày 12/5/2022, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Quảng Trị tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Quảng Trị lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Tạp chí số cũ
tư tưởng Hồ Chí Minh
Ohh! Module topbai1 cấu trúc không đúng

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

20/05

25° - 27°

Mưa

21/05

24° - 26°

Mưa

22/05

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground