Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 09/12/2022 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Nhiều hoạt động hấp dẫn nhân Ngày sách và Văn hóa đọc tại tỉnh Quảng Trị năm 2022

(TCCVO) Sáng ngày 19/4/2022, UBND tỉnh tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại tỉnh Quảng Trị năm 2022 tại Nhà văn hóa thiếu nhi thị xã Quảng Trị.

Về dự buổi lễ khai mạc có Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trần Huy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thị, thành phố; các nhà tài trợ.

Kể từ năm 2014 Thủ tướng Chính phủ đã chọn ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam. Ngày 21/11/2019, Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV đã thông qua Luật Thư viện số 46/2019/QH14, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2020, theo điều 30 khoản 1 của Luật lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại tỉnh Quảng Trị năm 2022 nhằm khẳng định tầm quan trọng của văn hóa đọc, thúc đẩy hơn nữa phong trào đọc sách trong cộng đồng, đồng thời nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Lãnh đạo tỉnh cắt băng khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc năm 2022

Lãnh đạo tỉnh cắt băng khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc năm 2022

Trong lễ khai mạc, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công ty cổ phần sách Alpha, Tỉnh Đoàn tặng sách cho Trường THCS thị trấn Cam Lộ; Trường THPT thị xã Quảng Trị; Hội Khuyến học thành phố Đông Hà; Trung tâm Văn hóa-Đào tạo Thiện Nhân Văn. Chương trình Sách hóa nông thôn Quảng Trị tặng sách cho các trường: Mầm non Hoa Hồng; Mầm non Hoa Phượng, Mầm non Hoa Mai, Mầm non Hương Sen và Mầm non Thành Cổ. Gia đình bà Nguyễn Thị Thúy Liên tặng sách cho các đơn vị: Công an tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Hội Cựu chiến binh thị xã.

Đại diện Chương trình Sách hóa nông thôn tỉnh Quảng Trị trao sách cho các trường mầm non trên địa bàn thị xã Quảng Trị

Đại diện Chương trình Sách hóa nông thôn tỉnh Quảng Trị trao sách cho các trường mầm non trên địa bàn thị xã Quảng Trị

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân để động viên các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc, góp phần phát triển văn hóa đọc trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Khen thưởng các đơn vị, cá nhân có nhiều đóng góp phát triển văn hóa đọc

Khen thưởng các đơn vị, cá nhân có nhiều đóng góp phát triển văn hóa đọc

* Cũng trong chiều 19/4/2022, tại Trường THPT Thị xã Quảng Trị, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị tổ chức buổi tọa đàm “Sách và cuộc sống”.

Buổi Tọa đàm có sự tham gia của lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Thư viện tỉnh; Tỉnh đoàn; Thị ủy và UBND Thị xã Quảng Trị; cán bộ thư viện các trường học trên địa bàn thị xã Quảng Trị và đông đảo học sinh Trường THPT Thị xã Quảng Trị. Thông qua buổi Tọa đàm, Ban tổ chức chức hy vọng sẽ thổi bùng lên phong trào đọc sách, cổ vũ phát triển văn hóa đọc sôi động trong toàn tỉnh; đồng thời đưa ra các giải pháp nhằm cổ vũ, phát huy phong trào đọc sách trong các tầng lớp nhân dân, góp phần xây dựng văn hóa đọc trong các cơ quan, đơn vị, trường học và cộng đồng, tích cực hưởng ứng phong trào thi đua đọc sách của tỉnh, làm cho văn hóa đọc trở thành nét đẹp trong đời sống thường ngày.

Buổi Tọa đàm

Buổi Tọa đàm

Tham dự Tọa đàm có diễn giả Nguyễn Thị Hải Oanh - người sáng lập tour du lịch trải nghiệm thực tế với tiếng Anh Amazing English Tour, gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Trị 2020. Trong bài nói chuyện của mình, diễn giả khái quát tầm quan trọng của sách với học sinh; phân tích ý nghĩa thiết thực của sách và đọc sách từ nhỏ sẽ mang đến cho học sinh kiến thức, trải nghiệm, khám phá những thế giới khác nhau, có những phút giây giải trí vui vẻ đầy thú vị, khơi gợi trí tưởng tượng, tăng khả năng tập trung. Càng đọc sách chúng ta càng nhận ra rằng kiến thức của mình còn hạn hẹp và phải bổ sung nhiều hơn nữa.

Học sinh Trường THPT thị xã Quảng Trị được nghe diễn giả Nguyễn Thị Hải Oanh chia sẻ những trải nghiệm ý nghĩa của bản thân trong quá trình đọc sách

Học sinh Trường THPT thị xã Quảng Trị được nghe diễn giả Nguyễn Thị Hải Oanh chia sẻ những trải nghiệm ý nghĩa của bản thân trong quá trình đọc sách

* Nằm trong các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4/2022 còn diễn ra các hoạt động như sau: Giới thiệu các mô hình xếp sách nghệ thuật và tổ chức các trò chơi qua mô hình xe thư viện lưu động tại sân Nhà Thiếu nhi thị xã Quảng Trị; tổ chức Tọa đàm giới thiệu đại sách độc bản kỷ lục châu Á và kỷ lục thế giới “Huyền thoại Thành Cổ Quảng Trị” vào lúc 08h00 ngày 20/4/2022 tại Di tích Thành Cổ Quảng Trị.

Tin, ảnh: Thúy Linh

Mới nhất

Chập chờn lau trắng trong tay...

01/12/2022 lúc 17:10

Tôi nhớ sau ngày đất nước thống nhất, gia đình tôi từ Đà Nẵng về lại cố hương Quảng Trị. Cả nhà gói ghém đồ đạc cộng thêm mươi tấm tôn, ván ép dồn lại trên một chiếc xe tải vượt đèo Hải Vân. Tôi còn nhỏ, lúc xe lên đèo nhìn thấy một rừng lau phất phơ ven đường liền buột miệng kêu sao người ta trồng nhiều mía chi vậy. Mạ tôi lúc ấy bồng đứa em ẵm ngửa cũng phải bật cười: Cha mi, đó là cây léc. Và đêm đầu tiên ở quê nhà sau những tháng năm loạn lạc, gia đình tôi ôm nhau ngủ trong chiếc lều dựng tạm, giữa một rừng léc.

"Vĩnh Linh đã thay đổi cuộc đời tôi"

30/11/2022 lúc 15:41

TCCV Online - Đó là tâm sự của bà Nguyễn Thị Xuân Phượng tại buổi chiếu phim "Vĩ tuyến 17 - Chiến tranh Nhân dân" và giao lưu với nhân chứng của đoàn làm phim, nhân vật của phim.

Lần đầu tiên ra mắt Tour du lịch văn học về Nhà thơ Chế Lan Viên

27/11/2022 lúc 22:27

(TCCVO) Chiều ngày 27/11/2022, tại nhà lưu niệm nhà thơ Chế Lan Viên (xã Thanh An, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) chính thức ra mắt tour du lịch văn học “Tìm hiểu nhà thơ Chế Lan Viên - từ quê hương đã hoá tâm hồn” với sự tham gia của gần 50 học sinh trên toàn tỉnh.

Tập trung tuyên truyền việc thực hiện các Nghị quyết quan trọng

19/11/2022 lúc 15:18

(TCCVO) - Chiều ngày 18/11/2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 9, 10 năm 2022.

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh
Ohh! Module topbai1 cấu trúc không đúng

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

10/12

25° - 27°

Mưa

11/12

24° - 26°

Mưa

12/12

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground