Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 05/10/2023 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Phân hội Âm nhạc Quảng Trị: Nhiều tác phẩm âm nhạc có giá trị, đi vào đời sống tinh thần nhân dân

TCCVO - Sáng ngày 3/9/2023, Phân hội âm nhạc tổ chức gặp mặt giao lưu kỷ niệm ngày Âm nhạc Việt Nam lần thứ XIV tại Hội trường Hội Văn học Nghệ thuật Quảng Trị.

Toàn cảnh buổi gặp mặt giao lưu nhân kỷ niệm ngày Âm nhạc Việt Nam

Toàn cảnh buổi gặp mặt giao lưu nhân kỷ niệm ngày Âm nhạc Việt Nam

Cách đây 63 năm, ngày 3/9/1960 là ngày Bác Hồ chỉ huy dàn nhạc hợp xướng và quần chúng nhân dân hát bài ca “Kết đoàn” tại Công viên Bách thảo Hà Nội, nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng lần III năm 1960. Từ sự kiện ý nghĩa này, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý đề xuất của Hội Nhạc sỹ Việt Nam lấy ngày 3/9 hằng năm là Ngày Âm nhạc Việt Nam.

Ngày Âm nhạc Việt Nam có ý nghĩa tôn vinh giá trị của âm nhạc, là ngày để những người làm âm nhạc trên khắp cả nước tự hào với nghề nghiệp của mình. Hoà trong những thành tựu tự hào của nền âm nhạc Việt Nam, âm nhạc Quảng Trị từ ngày thành lập lại tỉnh đã có những bước chuyển biến đáng tự hào.

Đội ngũ sáng tác, biểu diễn âm nhạc của tỉnh Quảng Trị ngày càng khẳng định được tên tuổi, vị thế trên diễn đàn âm nhạc cả nước. Thông qua các cuộc thi, thi viết, dàn dựng và biểu diễn tại các chương trình liên hoan, hội diễn âm nhạc chuyên nghiệp và quần chúng trên cả nước đã đạt nhiều huy chương vàng, bạc và các giải thưởng lớn của Quốc gia. Trong những năm qua, nhiều hội viên của Phân hội được kết nạp vào Hội Nhạc sĩ Việt Nam, được phong tặng nghệ sĩ ưu tú.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Hội VHNT Nguyễn Văn Dùng ghi nhận sự nỗ lực và chúc mừng thành công của Phân hội Âm nhạc trong thời gian qua. Trong giai đoạn từ những ngày tái lập tỉnh Quảng Trị đến nay, nền Âm nhạc Quảng Trị đã có nhiều hoạt động sôi nổi và đáng ghi nhận. Phân hội Âm nhạc đã phối hợp với các huyện, thị, Ban, ngành trong tỉnh tổ chức và tham gia tích cực các trại sáng tác Âm nhạc đạt chất lượng cao và đã có nhiều ca khúc tiêu biểu, được đánh giá cao, trở thành ca khúc truyền thống, mang đậm nét đặc trưng của quê hương và ngành nghề.

Phó Tổng biên tập Tạp chí Cửa Việt Hồ Thanh Thọ tặng hoa chúc mừng Phân hội Âm nhạc nhân ngày truyền thống

Phó Tổng biên tập Tạp chí Cửa Việt Hồ Thanh Thọ tặng hoa chúc mừng Phân hội Âm nhạc nhân ngày truyền thống

Phân hội Âm nhạc và Chi Hội Âm nhạc Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã và đang trên đà phát triển về số lượng và chất lượng, góp phần cùng ngôi nhà chung Văn học Nghệ thuật tỉnh nhà đem lại giá trị tinh thần to lớn cho người dân Quảng Trị./.

T.L

Mới nhất

Tập huấn bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống gắn với phát triển du lịch nông thôn

03/10/2023 lúc 08:49

Từ ngày 25/9/ đến 2/10/2023, tại nhà văn hóa cộng đồng xã Tà Rụt, huyện Đakrông, Trung tâm Văn hoá - Điện ảnh tỉnh phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Đakrông, Trung tâm Văn hóa thông tin - Thể dục thể thao huyện Đakrông và UBND xã Tà Rụt, huyện Đakrông tổ chức lớp tập huấn bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống gắn với phát triển du lịch nông thôn tại xã Tà Rụt cho 30 hạt nhân có năng khiêu về “dân ca, dân vũ” đến từ thôn Tà Rụt 1, Tà Rụt 2 và thôn Apul của xã Tà Rụt.

Dường như ta đã

8 Giờ trước

Thơ Nguyễn Đăng Dương

Cầm tuổi ta đi

03/10/2023 lúc 08:29

Thơ Võ Văn Luyến

Những nghệ nhân thổi hồn vào tre

02/10/2023 lúc 11:39

 Ngày nay, những vật dụng thường nhật trong đời sống con người như

Tình tang cùng Thủy Ứ

02/10/2023 lúc 11:11

Bàu Thủy Ứ ở xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh, mênh mông như một chiếc gương trời, gắn liền với vùng đất làng Trạng Vĩnh Hoàng ngày xưa. Chúng tôi được trải nghiệm một ngày lênh đênh theo thuyền của người dân địa phương đi đặt lừ bắt tép, thưởng thức món tép nhảy trứ danh và lắng nghe những chuyện xưa của bàu khi đến ở đây...

Triêng gióng của đời tôi

02/10/2023 lúc 10:58

Thời nào rồi mà còn ngồi nói tới triêng gióng. Người ta chỉ ngước mắt lên trời mà thanh cao “mây trắng của đời tôi” (Lưu Quang Vũ) hay kém hơn chút đỉnh thì cũng “ánh sáng của đời tôi” (ca sĩ Lam Trường). Còn triêng, gióng là thứ “bần cụ”, có đáng để gắn với cuộc đời không?..

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

06/10

25° - 27°

Mưa

07/10

24° - 26°

Mưa

08/10

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground
Gốm sứ Tâm An