Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 25/02/2021 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Phát động cuộc thi Sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật về chủ đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

Ngày 29/7/2015, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị tổ chức phát động cuộc thi sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật với chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2015.

Đồng chí Nguyễn Vũ Quyền, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng hoa cho các hội viên đạt giải cuộc thi Sáng tác và quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” giai đoạn 2011-2015 do Ban Tuyên giáo Trung ương phát động


Ngày 29/7/2015, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị tổ chức phát động cuộc thi sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật với chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2015. Tham dự có đại diện lãnh đạo: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; UBMTTQVN tỉnh; Ban Dân vận Tỉnh ủy; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hội Nhà báo tỉnh.


Mục đích, ý nghĩa của cuộc thi là nhằm tạo cảm hứng để những người hoạt động trong lĩnh vực sáng tác văn học nghệ thuật tiếp tục say mê cống hiến, tạo ra các tác phẩm ca ngợi tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh có giá trị về tư tưởng, nghệ thuật và hình thức thể hiện. Thông qua cuộc thi góp phần làm chuyển biến về nhận thức và hành động một cách toàn diện, sâu sắc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đồng thời tuyên truyền, cổ vũ, khẳng định mục đích, ý nghĩa, sự cần thiết, hiệu quả to lớn của việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó phát hiện, nêu gương, nhân rộng những nhân tố mới, điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong quá trình thực hiện Chỉ thị 03- CT/TW của Bộ Chính trị; thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế- xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Thông qua cuộc thi cũng góp phần đề cao vai trò, trách nhiệm, tình cảm của đội ngũ văn nghệ sĩ trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. 

Đối tượng tham gia cuộc thi là toàn thể hội viên thuộc Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị. Các tác phẩm văn học, nghệ thuật về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được xét trao giải phải là sáng tác độc đáo, không sao chép, trùng lặp, có chất lượng cao về nội dung, tư tưởng và nghệ thuật, ca ngợi, làm nổi bật tư tưởng, đạo đức, tác phong, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nội dung tác phẩm có tác dụng tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa, giá trị thiết thực của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đặc biệt là trong công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng, bồi đắp nền tảng đạo đức, văn hóa trong toàn Đảng và toàn xã hội. Tác phẩm dự thi phải phát hiện, nêu gương những tập thể, cá nhân là nhân tố mới, điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt trên mọi lĩnh vực công tác, đời sống xã hội của tỉnh trong quá trình thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. 

Tác phẩm dự thi là tác phẩm chưa tham dự và đạt giải bất kỳ cuộc thi cấp tỉnh, cấp khu vực và toàn quốc, được sáng tác, quảng bá từ tháng 1/2011 đến hết tháng 12/2015. Về cơ cấu giải thưởng gồm 33 giải, trong đó có 1 giải Đặc biệt, 4 giải A, 6 giải B, 10 giải C và 12 giải khuyến khích. 

Bài viết đăng trên Tạp chí Cửa Việt số 251

Mới nhất

Có cha bên đời

01/01/1970 lúc 08:00

Kể từ khi làm cha của một bé gái, mỗi lần sinh nhật tôi, bố luôn là người đầu tiên gọi điện thoại hỏi han, dặn dò. Nhưng điều đặc biệt nhất là bố luôn dặn: Hôm nay là sinh nhật ba, ba nhớ mua quà tặng con gái nhé! Năm nào ông cũng dặn vậy. Có lần tôi ngồi cùng bố, buột miệng hỏi lý do. Ông chép miệng, mắt dõi xa xăm: Ờ thì đời có bố như lúc bố khỏe có được tấm bánh khi bố đi xa về, lúc bố ốm con được húp thêm bát cháo nấu cho người bệnh.

"Chìa khóa vàng” để các tỉnh Bắc Miền Trung phát huy nội lực

01/01/1970 lúc 08:00

Câu chuyện phát triển kinh tế xã hội của các tỉnh Bắc Miền Trung cũng như cả nước trước hết và thời sự nhất là cùng với việc phát huy nội lực thì việc nâng cao chất lượng thu hút đầu tư; để không được phép bỏ lỡ những cơ hội vàng, để có thể lót ổ cho đại bàng đẻ trứng như một cách ví von thông dụng.

Sừng đột biến

23/02/2021 lúc 15:39

Xứ sở thiên nhiên khắc nghiệt đôi khi cũng sinh ra những thứ đột biến độc đáo. Phải chăng ông trời muốn trêu người nông dân, hay đấy là một món quà dí dỏm của tạo hóa. Tết con trâu Tân Sửu 2021 cùng xem những con trâu có cặp sừng lạ đời này ở Quảng Trị.

Bánh khô, hoài niệm vẫn còn

01/01/1970 lúc 08:00

Ngày trước, vào chúc tết nhà người Quảng Trị thường được đãi món bánh khô để nhấm nháp cùng chén trà. Hầu như nhà nào cũng có, bất kể giàu nghèo, bởi nó chính là món quê tự làm từ sản vật quê nhà. Miếng bánh như tấm lòng thơm thảo, chỉn chu vuông vắn của gia chủ.

Tục cúng "ông Ràn" vào dịp Tết

23/02/2021 lúc 15:24

Cũng giống như bao làng quê thuần nông khác của Quảng Trị, vào những ngày giáp Tết, ngoài việc sửa soạn trang hoàng nhà cửa, mồ mả, cúng đất, một lễ cúng không thể thiếu đối với người nông dân làng tôi (làng Trường Sanh, huyện Hải Lăng) là cúng "ông Ràn".

Dự thảo
tư tưởng Hồ Chí Minh
Du Lịch Quảng Trị

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

26/02

25° - 27°

Mưa

27/02

24° - 26°

Mưa

28/02

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground