Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 22/09/2023 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Phát huy vai trò các cơ quan chủ quản báo chí

(TCCVO) Sáng ngày 11/7/2023, UVTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam chủ trì hội nghị giao ban các cơ quan chủ quản báo chí để đánh giá kết quả phối hợp tham mưu, chỉ đạo, quản lý báo chí và hoạt động các cơ quan báo chí địa phương 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Việc đổi mới, tăng cường công tác chỉ đạo, quản lý hoạt động báo chí, cung cấp thông tin cho báo chí được chú trọng thực hiện. Việc thực hiện nhiệm vụ phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí được các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện khá nghiêm túc theo quy định.

Đồng chí Hồ Đại Nam, UVTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kết luận tại Hội nghị.

Đồng chí Hồ Đại Nam, UVTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kết luận tại Hội nghị.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh quan tâm giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp của người làm báo cho đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí địa phương.

Thực hiện công tác chủ quản đối với Báo Quảng Trị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo Báo Quảng Trị đẩy mạnh công tác tuyên truyền các sự kiện và các ngày kỷ niệm lớn diễn ra trên địa bàn; tập trung tuyên truyền, hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII- năm 2023 và Giải Búa liềm vàng tỉnh Quảng Trị năm 2023…

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Báo Quảng Trị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền, phản ánh toàn diện tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, QP-AN, đối ngoại của tỉnh. Công tác tổ chức tuyên truyền trên báo Quảng Trị được triển khai kịp thời, đầy đủ và có chất lượng. Nội dung tuyên truyền phong phú, đa dạng, cách trình bày hấp dẫn, được bạn đọc ghi nhận và đánh giá cao.

Đối với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, UBND tỉnh tiếp tục thực hiện công tác lãnh đạo, quản lý hoạt động báo chí, chỉ đạo, quản lý báo chí trong việc cung cấp và định hướng thông tin ở nhiều lĩnh vực và những vấn đề quan trọng. Bên cạnh đó, UBND tỉnh đã quan tâm, tạo điều kiện về bố trí kinh phí, đầu tư cơ sở vật chất, biên chế, đào tạo, từ đó giúp cơ quan báo chí ổn định về nhân sự, tài chính, bảo đảm thông tin đúng tôn chỉ, mục đích.

Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh chỉ đạo Tạp chí Cửa Việt giữ vững định hướng, bám sát các nhiệm vụ, yêu cầu tuyên truyền của Đảng, Nhà nước, của tỉnh để tập trung tuyên truyền sâu rộng. Tiếp tục cải tiến mạnh mẽ nội dung và hình thức tờ tạp chí văn nghệ, tạo hiệu ứng và trực quan trong tuyên truyền. Khẩn trương triển khai thực hiện đề án vị trí việc làm đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận một số vấn đề liên quan đến công tác phát hành báo in, chuyển đổi số báo chí, cơ sở vật chất trong các cơ quan báo chí…

Kết luận hội nghị, đồng chí Hồ Đại Nam, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy biểu dương các cơ quan báo chí địa phương đã có nhiều nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ được giao trong 6 tháng đầu năm 2023. Qua đó cho thấy sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, kịp thời của các cơ quan chủ quản báo chí đối với các cơ quan báo chí.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới, các cơ quan báo chí cần chủ động tham mưu, đề xuất lên các cơ quan báo chí những vấn đề còn vướng mắc, phát sinh trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ và phát triển trong thời gian tới. Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền. Bên cạnh chuyển đổi số, cần quan tâm xây dựng môi trường văn hóa trong cơ quan báo chí. Tiếp tục tham gia có chất lượng các giải báo chí của trung ương, của tỉnh, nhất là các giải báo chí về công tác xây dựng Đảng.

MINH ANH

Mới nhất

Khai trương Cà phê sách về Chủ tịch Cuba Fidel Castro và Mỹ la tinh

19/09/2023 lúc 11:25

TCCV Online: Sáng nay 19/9/2023, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị đã tổ chức khai trương cà phê sách về Chủ tịch Cuba Fidel Castro và Mỹ la tinh tại quán cà phê Phiêu (địa chỉ công viên Fidel, thành phố Đông Hà).

Dịu êm

17 Giờ trước

Thơ của Lê Đàn

Hương thu

20/09/2023 lúc 10:29

thơ của Nguyễn Văn Chức

Đi từ phía cổng làng

20/09/2023 lúc 10:21

Thơ của Nguyễn Văn Song

Mùi quê

20/09/2023 lúc 10:13

Thơ của Nguyễn Tiến Nên

Thơ tình Nguyễn Văn Dùng

18/09/2023 lúc 08:45

Trong Tiếng Việt, từ “miền” chủ yếu được dùng để chỉ nơi chốn, địa điểm cụ thể: miền Bắc, miền Trung, miền Nam, miền xuôi, miền ngược, miền quê, miền gái đẹp… nhưng đôi khi còn được dùng để gọi những nơi chốn địa điểm trừu tượng.

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

23/09

25° - 27°

Mưa

24/09

24° - 26°

Mưa

25/09

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground
Gốm sứ Tâm An