Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 27/02/2024 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Phát huy vai trò các cơ quan chủ quản báo chí

(TCCVO) Sáng ngày 11/7/2023, UVTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam chủ trì hội nghị giao ban các cơ quan chủ quản báo chí để đánh giá kết quả phối hợp tham mưu, chỉ đạo, quản lý báo chí và hoạt động các cơ quan báo chí địa phương 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Việc đổi mới, tăng cường công tác chỉ đạo, quản lý hoạt động báo chí, cung cấp thông tin cho báo chí được chú trọng thực hiện. Việc thực hiện nhiệm vụ phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí được các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện khá nghiêm túc theo quy định.

Đồng chí Hồ Đại Nam, UVTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kết luận tại Hội nghị.

Đồng chí Hồ Đại Nam, UVTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kết luận tại Hội nghị.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh quan tâm giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp của người làm báo cho đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí địa phương.

Thực hiện công tác chủ quản đối với Báo Quảng Trị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo Báo Quảng Trị đẩy mạnh công tác tuyên truyền các sự kiện và các ngày kỷ niệm lớn diễn ra trên địa bàn; tập trung tuyên truyền, hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII- năm 2023 và Giải Búa liềm vàng tỉnh Quảng Trị năm 2023…

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Báo Quảng Trị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền, phản ánh toàn diện tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, QP-AN, đối ngoại của tỉnh. Công tác tổ chức tuyên truyền trên báo Quảng Trị được triển khai kịp thời, đầy đủ và có chất lượng. Nội dung tuyên truyền phong phú, đa dạng, cách trình bày hấp dẫn, được bạn đọc ghi nhận và đánh giá cao.

Đối với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, UBND tỉnh tiếp tục thực hiện công tác lãnh đạo, quản lý hoạt động báo chí, chỉ đạo, quản lý báo chí trong việc cung cấp và định hướng thông tin ở nhiều lĩnh vực và những vấn đề quan trọng. Bên cạnh đó, UBND tỉnh đã quan tâm, tạo điều kiện về bố trí kinh phí, đầu tư cơ sở vật chất, biên chế, đào tạo, từ đó giúp cơ quan báo chí ổn định về nhân sự, tài chính, bảo đảm thông tin đúng tôn chỉ, mục đích.

Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh chỉ đạo Tạp chí Cửa Việt giữ vững định hướng, bám sát các nhiệm vụ, yêu cầu tuyên truyền của Đảng, Nhà nước, của tỉnh để tập trung tuyên truyền sâu rộng. Tiếp tục cải tiến mạnh mẽ nội dung và hình thức tờ tạp chí văn nghệ, tạo hiệu ứng và trực quan trong tuyên truyền. Khẩn trương triển khai thực hiện đề án vị trí việc làm đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận một số vấn đề liên quan đến công tác phát hành báo in, chuyển đổi số báo chí, cơ sở vật chất trong các cơ quan báo chí…

Kết luận hội nghị, đồng chí Hồ Đại Nam, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy biểu dương các cơ quan báo chí địa phương đã có nhiều nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ được giao trong 6 tháng đầu năm 2023. Qua đó cho thấy sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, kịp thời của các cơ quan chủ quản báo chí đối với các cơ quan báo chí.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới, các cơ quan báo chí cần chủ động tham mưu, đề xuất lên các cơ quan báo chí những vấn đề còn vướng mắc, phát sinh trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ và phát triển trong thời gian tới. Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền. Bên cạnh chuyển đổi số, cần quan tâm xây dựng môi trường văn hóa trong cơ quan báo chí. Tiếp tục tham gia có chất lượng các giải báo chí của trung ương, của tỉnh, nhất là các giải báo chí về công tác xây dựng Đảng.

MINH ANH

Mới nhất

Gặp mặt văn nghệ sĩ đầu xuân Giáp Thìn 2024

23/02/2024 lúc 11:17

TCCVO - Sáng nay 23/2/2024, Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh Quảng Trị tổ chức gặp mặt văn nghệ sĩ đầu xuân.

“Bản hòa âm đất nước” - chủ đề Ngày Thơ Việt Nam

23/02/2024 lúc 22:02

TCCV Online - Chiều nay 23/2, Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh phối hợp Trường THPT Đông Hà tổ chức chương trình Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22 (Nguyên tiêu Giáp Thìn - 2024) với chủ đề “Bản hòa âm đất nước”. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang đã đến dự.

Sôi nổi “Ngày hội Biên phòng toàn dân” tại vùng biên giới thị trấn Lao Bảo

24/02/2024 lúc 22:26

TCCVO - Trong 2 ngày (22 - 23/02/2024), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Lao Bảo tổ chức sôi nổi các hoạt động Ngày Hội Biên phòng toàn dân tại Công viên trung tâm thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Nương

21/02/2024 lúc 22:40

Tôi thường có thói quen ra vườn vào mùa mưa. Thời khắc này nó lạ hoặc không phù hợp với người khác nhưng đó là thời điểm lí thú đối với người làm vườn. Hoa trái thường nở rộ vào mùa xuân, nhưng để đón mùa xuân bằng hoa trái thật sự nó phải bắt đầu từ mùa đông. Đây là thời điểm cây đơm hoa kết trái trước đó, đến mùa mưa thì chuyển mình chờ Tết đến.

Sinh ra từ miền bão

21/02/2024 lúc 22:27

Tôi đưa hình ảnh lũ lụt của miền đất mình đang sống lên facebook, rất nhiều chia sẻ của anh em, bạn bè gửi đến. Và, quý hóa hơn các bạn còn nhờ tôi chia sẻ những đồng tiền tình nghĩa của mình cho đồng bào Cam Lộ. Tôi không thể nào quên những ngày sau bão, hai vợ chồng đã lội bùn về với bà con vùng lũ. Bùn ngập sân, ngập vườn. Những ánh mắt rưng rưng. Miếng khi đói bằng một đọi khi no. “Nước lên mau quá.

Rừng nơi nương tựa đời người

21/02/2024 lúc 22:17

Người làng Đông Dương, xã Hải Dương, huyện Hải Lăng luôn tâm niệm rằng, còn rừng thì còn làng, rừng tàn thì làng mạt, rừng cho cuộc sống bền lâu... Thế nên từ bao đời qua, nhân dân trong làng luôn đoàn kết, đồng lòng, chung sức bảo vệ và gìn giữ khu rừng nguyên sinh của làng ngày càng phát triển xanh tươi, bền vững.

“Năm Mùa” trong một mùa

18/02/2024 lúc 21:48

Tôi đến Năm Mùa Bungalows lúc chiều muộn. Cơn mưa rừng bất chợt trước đó làm cho khí trời se

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

28/02

25° - 27°

Mưa

29/02

24° - 26°

Mưa

01/03

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground