Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 25/02/2021 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Quảng Trị: Gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 90 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Sáng 18/6, Tỉnh ủy- HĐND- UBND- UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị tổ chức buổi gặp mặt Báo chí nhân kỷ niệm 90 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2015). Đến dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Dũng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh cùng đông đảo các thế hệ phóng viên...
Sáng 18/6, Tỉnh ủy- HĐND- UBND- UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị tổ chức buổi gặp mặt Báo chí nhân kỷ niệm 90 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2015). Đến dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Dũng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh cùng đông đảo các thế hệ phóng viên, nhà báo các cơ quan báo chí, PT-TH trên địa bàn tỉnh.
 
Cách đây 90 năm, ngày 21/6/1925, Báo Thanh niên, cơ quan ngôn luận của Việt Nam Thanh niên Cách mạng Đồng chí Hội- Tổ chức tiền thân của Đảng CSVN ra số đầu tiên, do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập và trực tiếp chỉ đạo hoạt động, mở đường cho dòng Báo chí Cách mạng Việt Nam hình thành và phát triển.
 
Cùng với sự phát triển lớn mạnh của Báo chí cách mạng Việt Nam, Báo chí Quảng Trị cũng đã có bước phát triển về số lượng và chất lượng. Đội ngũ những người làm báo luôn giữ vững lập trường, đạo đức nghề nghiệp, không có nhà báo nào vi phạm 9 quy định về đạo đức của người làm báo.
 

 
Toàn cảnh buổi gặp mặt

Đến nay, Hội Nhà báo tỉnh đã quy tụ được 140 hội viên, cùng với 15 phóng viên thường trú. Các cơ quan báo chí trong tỉnh như: Báo Quảng Trị, Đài PT-TH, Tạp chí Cửa Việt đã trở thành các đội quân xung kích trên mặt trận chính trị, tư tưởng, văn hóa, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, góp phần thúc đẩy KT-XH, giữ vững QP-AN, thực sự là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, tiếng nói của chính quyền và nhân dân tỉnh nhà.
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng các nhà báo lão thành, các nhà báo của các cơ quan báo chí TW và địa phương lời chúc mừng tốt đẹp nhất, đồng thời biểu dương thành tích và tinh thần nỗ lực phấn đấu của Hội Nhà báo và các nhà báo đang hoạt động báo chí tại tỉnh nhà trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh: Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các cơ quan báo chí trong tỉnh cần giữ vững bản lĩnh, định hướng hoạt động báo chí của Đảng, đồng thời tiếp tục đổi mới cả về nội dung và hình thức tuyên truyền để đảm bảo phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu thông tin của mọi tầng lớp trong xã hội.

Các cơ quan báo chí và các nhà báo trong tỉnh cần tập trung tuyên truyền những nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh, của đất nước, trong đó phản ánh kịp thời những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các giải pháp thực hành tiết kiệm chống lãng phí, tiêu cực; nêu gương tốt, điển hình tiên tiến, những thành tựu, những đóng góp lớn lao của tỉnh trong công cuộc xây dựng và tái thiết quê hương; qua đó để cổ vũ, động viên cán bộ, nhân dân trong tỉnh thêm tự hào về truyền thống anh hùng của quê hương và hăng hái thi đua phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao, tạo không khí thi đua phấn khởi trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân bước vào Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XVI, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Đây là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt của Báo chí trong năm 2015. Tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; những người làm báo Quảng Trị tiếp tục nâng cao bản lĩnh chính trị, trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân của mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 

 
 Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy,Chủ tịch UBND tỉnh  tặng hoa các nhà báo đạt giải cao tại Giải Báo chí quốc gia 2015.

Nhân buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa của Tỉnh ủy- HĐND- UBND- UBMTTQVN tỉnh đến các nhà báo nhân kỷ niệm 90 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Tặng hoa chúc mừng các nhà báo đã đạt giải cao tại Giải Báo chí Quốc gia năm 2015.

Tác giả bài viết: Tạ Hưng

Bài viết đăng trên Tạp chí Cửa Việt số 249

Mới nhất

Có cha bên đời

01/01/1970 lúc 08:00

Kể từ khi làm cha của một bé gái, mỗi lần sinh nhật tôi, bố luôn là người đầu tiên gọi điện thoại hỏi han, dặn dò. Nhưng điều đặc biệt nhất là bố luôn dặn: Hôm nay là sinh nhật ba, ba nhớ mua quà tặng con gái nhé! Năm nào ông cũng dặn vậy. Có lần tôi ngồi cùng bố, buột miệng hỏi lý do. Ông chép miệng, mắt dõi xa xăm: Ờ thì đời có bố như lúc bố khỏe có được tấm bánh khi bố đi xa về, lúc bố ốm con được húp thêm bát cháo nấu cho người bệnh.

"Chìa khóa vàng” để các tỉnh Bắc Miền Trung phát huy nội lực

01/01/1970 lúc 08:00

Câu chuyện phát triển kinh tế xã hội của các tỉnh Bắc Miền Trung cũng như cả nước trước hết và thời sự nhất là cùng với việc phát huy nội lực thì việc nâng cao chất lượng thu hút đầu tư; để không được phép bỏ lỡ những cơ hội vàng, để có thể lót ổ cho đại bàng đẻ trứng như một cách ví von thông dụng.

Sừng đột biến

23/02/2021 lúc 15:39

Xứ sở thiên nhiên khắc nghiệt đôi khi cũng sinh ra những thứ đột biến độc đáo. Phải chăng ông trời muốn trêu người nông dân, hay đấy là một món quà dí dỏm của tạo hóa. Tết con trâu Tân Sửu 2021 cùng xem những con trâu có cặp sừng lạ đời này ở Quảng Trị.

Bánh khô, hoài niệm vẫn còn

01/01/1970 lúc 08:00

Ngày trước, vào chúc tết nhà người Quảng Trị thường được đãi món bánh khô để nhấm nháp cùng chén trà. Hầu như nhà nào cũng có, bất kể giàu nghèo, bởi nó chính là món quê tự làm từ sản vật quê nhà. Miếng bánh như tấm lòng thơm thảo, chỉn chu vuông vắn của gia chủ.

Tục cúng "ông Ràn" vào dịp Tết

23/02/2021 lúc 15:24

Cũng giống như bao làng quê thuần nông khác của Quảng Trị, vào những ngày giáp Tết, ngoài việc sửa soạn trang hoàng nhà cửa, mồ mả, cúng đất, một lễ cúng không thể thiếu đối với người nông dân làng tôi (làng Trường Sanh, huyện Hải Lăng) là cúng "ông Ràn".

Dự thảo
tư tưởng Hồ Chí Minh
Du Lịch Quảng Trị

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

26/02

25° - 27°

Mưa

27/02

24° - 26°

Mưa

28/02

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground