Trước đó, Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVII năm 2022 đã vinh danh nhà báo Lê Đức Dục (phóng viên báo Tuổi trẻ TP.HCM tại Quảng Trị) thuộc nhóm tác giả đoạt Giải A với tác phẩm "Dòng tên trên đá núi, đã thành tên phố phường", Giải C với tác phẩm "Giá trị của hòa bình". Hai nhà báo nữ Lệ Như - Kăn Sương (Báo Quảng Trị) đoạt Giải Khuyến khích với tác phẩm “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số”.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Trương Đức Minh Tứ - Chủ tịch Hội Nhà báo Quảng Trị trao bằng khen cho các tác giả
Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Trương Đức Minh Tứ đã chúc mừng các tác giả và cho biết đây là niềm tự hào, vinh dự chung của báo chí Quảng Trị. Bởi từ lâu rồi các nhà báo Quảng Trị mới đoạt nhiều giải Báo chí Quốc gia. Trong khi đó số tác phẩm dự giải của toàn quốc là rất nhiều, đề tài phong phú, cách viết kỳ công… Việc vượt qua được hàng ngàn tác phẩm để vào giải là chứng tỏ tác phẩm hay, phản ánh những vấn đề lớn, có đóng góp thiết thực cho kinh tế - xã hội.
Từ niềm vui này, Hội Nhà báo mong muốn các cơ quan báo chí và phóng viên trong tỉnh quan tâm hơn nữa đến việc triển khai các đề tài có tính thời sự, riêng biệt của địa phương Quảng Trị; đầu tư công sức và trí tuệ để có được những tác phẩm báo chí chất lượng cao.