Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 05/10/2023 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Quảng Trị khen thưởng các tác giả đoạt Giải Báo chí Quốc gia 2022

TCCV Online - Sáng ngày 3/8/2023, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị đã tổ chức gặp mặt, chúc mừng và trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho các tác giả vừa có thành tích đoạt Giải Báo chí Quốc gia.

Trước đó, Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVII năm 2022 đã vinh danh nhà báo Lê Đức Dục (phóng viên báo Tuổi trẻ TP.HCM tại Quảng Trị) thuộc nhóm tác giả đoạt Giải A với tác phẩm "Dòng tên trên đá núi, đã thành tên phố phường", Giải C với tác phẩm "Giá trị của hòa bình". Hai nhà báo nữ Lệ Như - Kăn Sương (Báo Quảng Trị) đoạt Giải Khuyến khích với tác phẩm “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số”.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Trương Đức Minh Tứ - Chủ tịch Hội Nhà báo Quảng Trị trao bằng khen cho các tác giả

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Trương Đức Minh Tứ - Chủ tịch Hội Nhà báo Quảng Trị trao bằng khen cho các tác giả

Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Trương Đức Minh Tứ đã chúc mừng các tác giả và cho biết đây là niềm tự hào, vinh dự chung của báo chí Quảng Trị. Bởi từ lâu rồi các nhà báo Quảng Trị mới đoạt nhiều giải Báo chí Quốc gia. Trong khi đó số tác phẩm dự giải của toàn quốc là rất nhiều, đề tài phong phú, cách viết kỳ công… Việc vượt qua được hàng ngàn tác phẩm để vào giải là chứng tỏ tác phẩm hay, phản ánh những vấn đề lớn, có đóng góp thiết thực cho kinh tế - xã hội.

Từ niềm vui này, Hội Nhà báo mong muốn các cơ quan báo chí và phóng viên trong tỉnh quan tâm hơn nữa đến việc triển khai các đề tài có tính thời sự, riêng biệt của địa phương Quảng Trị; đầu tư công sức và trí tuệ để có được những tác phẩm báo chí chất lượng cao.

HCD

Mới nhất

Tập huấn bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống gắn với phát triển du lịch nông thôn

03/10/2023 lúc 08:49

Từ ngày 25/9/ đến 2/10/2023, tại nhà văn hóa cộng đồng xã Tà Rụt, huyện Đakrông, Trung tâm Văn hoá - Điện ảnh tỉnh phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Đakrông, Trung tâm Văn hóa thông tin - Thể dục thể thao huyện Đakrông và UBND xã Tà Rụt, huyện Đakrông tổ chức lớp tập huấn bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống gắn với phát triển du lịch nông thôn tại xã Tà Rụt cho 30 hạt nhân có năng khiêu về “dân ca, dân vũ” đến từ thôn Tà Rụt 1, Tà Rụt 2 và thôn Apul của xã Tà Rụt.

Dường như ta đã

9 Giờ trước

Thơ Nguyễn Đăng Dương

Cầm tuổi ta đi

03/10/2023 lúc 08:29

Thơ Võ Văn Luyến

Những nghệ nhân thổi hồn vào tre

02/10/2023 lúc 11:39

 Ngày nay, những vật dụng thường nhật trong đời sống con người như

Tình tang cùng Thủy Ứ

02/10/2023 lúc 11:11

Bàu Thủy Ứ ở xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh, mênh mông như một chiếc gương trời, gắn liền với vùng đất làng Trạng Vĩnh Hoàng ngày xưa. Chúng tôi được trải nghiệm một ngày lênh đênh theo thuyền của người dân địa phương đi đặt lừ bắt tép, thưởng thức món tép nhảy trứ danh và lắng nghe những chuyện xưa của bàu khi đến ở đây...

Triêng gióng của đời tôi

02/10/2023 lúc 10:58

Thời nào rồi mà còn ngồi nói tới triêng gióng. Người ta chỉ ngước mắt lên trời mà thanh cao “mây trắng của đời tôi” (Lưu Quang Vũ) hay kém hơn chút đỉnh thì cũng “ánh sáng của đời tôi” (ca sĩ Lam Trường). Còn triêng, gióng là thứ “bần cụ”, có đáng để gắn với cuộc đời không?..

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

06/10

25° - 27°

Mưa

07/10

24° - 26°

Mưa

08/10

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground
Gốm sứ Tâm An