Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 17/06/2021 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Quảng Trị: Tổng kết bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

(QTO) - Hôm nay 9/6/2021, Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (QH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (bầu cử). Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh Lê Quang Tùng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Bầu cử tỉnh Võ Văn Hưng dự hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị - Ảnh: Trần Tuyền

Toàn cảnh hội nghị - Ảnh: Trần Tuyền

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng trao tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử- Ảnh: Trần Tuyền

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng trao tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử- Ảnh: Trần Tuyền

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử - Ảnh: Trần Tuyền

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử - Ảnh: Trần Tuyền

Dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm

Để cuộc bầu cử đạt được kết quả tốt, tạo sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị và sự đồng tình ủng hộ của Nhân dân, tỉnh Quảng Trị đã nỗ lực vừa chỉ đạo bầu cử, vừa tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, thu hút các dự án đầu tư, đảm bảo an sinh xã hội và công tác phòng chống COVID-19. Ủy ban bầu cử các cấp và các tổ chức phụ trách bầu cử đã tích cực, chủ động triển khai công tác bầu cử đảm bảo đúng tiến độ và nội dung công việc theo kế hoạch, hiệu quả, đúng quy định của pháp luật.

Việc tổ chức hội nghị hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu QH, đại biểu HĐND được Mặt trận Tổ quốc các cấp thực hiện theo đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, khách quan, vừa coi trọng cơ cấu, thành phần, vừa chú trọng chất lượng của người ứng cử. Song song với đó, việc tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri để những người ứng cử đại biểu QH, đại biểu HĐND vận động bầu cử theo quy định được Mặt trận Tổ quốc các cấp chuẩn bị tích cực, chu đáo, sáng tạo, linh hoạt.

Việc sử dụng các phương tiện truyền thông và tổ chức vận động trực tuyến được xem là sáng kiến hay, vừa đảm bảo vận động bầu cử vừa phòng, chống COVID-19. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ đợt bầu cử từ in ấn tài liệu, thẻ cử tri, khẩu hiệu tuyên truyền, danh sách và tiểu sử người ứng cử, phiếu bầu cử… được thực hiện kịp thời. 

Nhìn chung, cuộc bầu cử tại tỉnh Quảng Trị đã thành công tốt đẹp, dân chủ, đúng pháp luật, an toàn và tiết kiệm. Ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân. Theo đó, tổng số cử tri đi bỏ phiếu là 466.811/467.908 cử tri, đạt 99,77%. Có 6 người trúng cử đại biểu QH, 50 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh, 291 người trúng cử đại biểu HĐND cấp huyện, 2.821 người trúng cử đại biểu HĐND cấp xã.

Bên cạnh những kết quả đạt được, cuộc bầu cử vẫn còn một số hạn chế. Do triển khai trong thời gian bùng phát COVID-19 nên các ứng cử viên không có nhiều cơ hội để báo cáo chương trình hành động, gặp gỡ, đối thoại với cử tri; ở cấp huyện, xã còn bầu thiếu đại biểu, có 5 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp xã phải tiến hành bầu cử thêm 7 đại biểu và đã bầu thêm được 4 đại biểu; nhiều địa phương chọn người tham gia các tổ bầu cử có tuổi đời quá cao, sử dụng công nghệ thông tin còn hạn chế dẫn đến việc kiểm phiếu bầu cử ở một số tổ bầu cử còn chậm…

Phát huy vai trò, trách nhiệm đại biểu HĐND

Hội nghị đã tập trung thảo luận, đánh giá, bổ sung, phân tích sâu về những hạn chế, bất cập và đưa ra đề xuất, kiến nghị cụ thể để cơ quan có thẩm quyền đề ra các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo hợp lý, đúng quy định của pháp luật trong công tác tổ chức bầu cử trong những nhiệm kỳ tiếp theo.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng yêu cầu trong thời gian tới mỗi đại biểu QH và đại biểu HĐND các cấp phải tiếp tục đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động, phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ theo quy định của pháp luật, góp phần đưa Quảng Trị trở thành tỉnh có trình độ phát triển thuộc nhóm trung bình cao vào năm 2025 và nhóm tỉnh khá của cả nước vào năm 2030, xứng đáng với niềm tin, sự mong đợi của Nhân dân và cử tri trong toàn tỉnh.

Đề nghị HĐND tỉnh khóa mới cần chuẩn bị và tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất - một kỳ họp hết sức quan trọng với nhiệm vụ trọng tâm là xem xét, quyết định công tác nhân sự của bộ máy nhà nước cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026 đảm bảo đầy đủ, chặt chẽ, đúng quy trình, quy định. Đoàn đại biểu Quốc hội khóa mới khẩn trương xây dựng chương trình, kế hoạch công tác đảm bảo theo luật định để đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới

Tổng kết cuộc bầu cử, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 52 tập thể và 69 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử.

Trần Tuyền
http://www.baoquangtri.vn/Thoi-su/modid/445/ItemID/158179/title/Quang-Tri-Tong-ket-bau-cu-dai-bieu-Quoc-hoi-khoa-XV-va-dai-bieu-HDND-cac-cap-nhiem-ky-20212026

Mới nhất

Làm sâu sắc hơn, cụ thể hơn học tập Bác, làm theo Bác trong thực tiễn

12/06/2021 lúc 10:11

(TCCVO) Sáng ngày 12/6/2021, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”; triển khai kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW. Cùng tham dự có Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng.

Hoàng tử tuổi xế chiều, công chúa tuổi hoàng hôn

10 Giờ trước

1. Cầm sổ hưu. Nghĩa là đã lên hàng ông. Đứt phần phật sáu mươi năm cuộc đời chứ ít gì.

Tìm

10 Giờ trước

Tôi nghỉ nhờ trong một thiền viện Phật giáo Nepal. Lang thang cả tháng trời trên dãy Himalaya, loanh quanh ở vùng biên giới Nepal - Ấn Độ, tôi tình cờ tìm ra cái thiền viện này và xin tá túc.

Tạp chí Cửa Việt và hành trình mới

15/06/2021 lúc 09:43

Dù rằng Tạp chí Cửa Việt từng có một quá khứ vàng son, được bạn đọc trong và ngoài nước biết tên, giới trí thức và văn nhân yêu mến. Tuy nhiên, thế hệ trẻ ở tạp chí đủ tỉnh táo để nhận ra những khoảng trống cần được lấp đầy trước yêu cầu mới...

Nữ nghị sĩ miền giới tuyến

15/06/2021 lúc 09:25

Quốc hội khóa VI, nhiệm kỳ 1976 - 1981 mang một ý nghĩa đặc biệt khi hai miền Bắc - Nam đã quy về một mối. Trong ý nghĩa đó, kỳ bầu cử ở Quảng Trị cũng đặc biệt bởi mảnh đất này có vĩ tuyến 17 - nơi chia cắt đất nước đằng đẵng hơn hai mươi năm.

Lá phiếu của những cử tri đặc biệt

15/06/2021 lúc 09:22

Kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 có thể nói là rất đặc biệt. Bối cảnh dịch Covid-19 làm cuộc bầu cử diễn ra trong trạng thái phải thực hiện công tác phòng dịch một cách tập trung cao độ.

Tạp chí số cũ
Dự thảo
tư tưởng Hồ Chí Minh
Du Lịch Quảng Trị

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

18/06

25° - 27°

Mưa

19/06

24° - 26°

Mưa

20/06

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground