Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 19/01/2021 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Quảng Trị trọng thể tổ chức Lễ hội Thống nhất non sông 30/4/2017

Sáng 30/4/217, nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ hội “Thống nhất non sông 2017”, tỉnh Quảng Trị đã long trọng tổ chức lễ thượng cờ tại kỳ đài Hiền Lương và giải đua thuyền truyền thống trên sông Bến Hải...

* Sáng 30/4/217, nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ hội “Thống nhất non sông 2017”, tỉnh Quảng Trị đã long trọng tổ chức lễ thượng cờ tại kỳ đài Hiền Lương và giải đua thuyền truyền thống trên sông Bến Hải.

Dự lễ hội thống nhất non sông năm nay có sự hiện diện của Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn, ông Thuận Hữu - Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, lãnh đạo các cơ quan và tỉnh Quảng Trị, các cựu chiến binh, người dân địa phương. Lễ thượng cờ tại Khu di tích đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải là hoạt động truyền thống. Đặc biệt, lễ hội Thống nhất non sông năm nay chào mừng kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2017), kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị (1/5/1972- 1/5/2017).


Đua thuyền truyến thống trên sông Bến Hải 30/4/2017

Sau lễ thượng cờ Thống nhất non sông, giải đua thuyền truyền thống trên sông Bến Hải đã được khởi tranh.

* Buổi sáng cùng ngày, đoàn đại biểu lãnh đạo viếng NTLSQG Trường Sơn, NTLSQG Đường 9, Thành Cổ Quảng Trị. Tại các địa điểm hành hương, đoàn đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ công lao các Anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống cho sự nghiệp giải phóng Đất nước.
Đoàn đại biểu lãnh đạo viếng tại NTLSTS, Thành Cổ Quảng Trị

* Tối cùng ngày, tại khuôn viên Di tích Quốc gia đặc biệt đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Báo Nhân dân và Thông tấn xã Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Quảng Trị - Ký ức những dòng sông”. Tham dự chương trình có các đồng chí: Thuận Hữu, UVTƯ Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Nguyễn Đức Lợi, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam; Thiếu tướng Nguyễn Chí Hướng, Phó Tư lệnh Quân khu 4; Lê Bá Trình, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQVN.


Chương trình nghệ thuật “Quảng Trị - Ký ức những dòng sông”

 Về phía lãnh đạo tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan, huyện, thị xã, thành phố cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ, cựu chiến binh và nhân dân.

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu và khán giả như được sống lại những ký ức bi tráng của một thời máu lửa thông qua nhiều đoạn phim tư liệu, phóng sự chân thực. Cùng với đó, chương trình gây ấn tượng mạnh với những tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu, sinh động, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước. Các đại biểu và khán giả cũng có dịp gặp gỡ những nhân chứng lịch sử gắn với ký ức dòng sông Bến Hải, Thạch Hãn.

Đại diện Ban tổ chức chương trình, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, UVTƯ Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam đã trao 800 triệu đồng cho Quỹ Đền ơn đáp nghĩa của tỉnh để xây dựng 10 ngôi nhà tình nghĩa trên địa bàn.


Trao 800 triệu đồng cho Quỹ đền ơn đáp nghĩa của tỉnh

Mới nhất

Quê nhà của Đất

12/01/2021 lúc 10:15

TẢN VĂN - Bắt đầu từ một ngày mưa thay sương mai rơi xuống làm mềm mặt đất, tôi đón mặt trời trong nỗi nhớ, cũng từ đâu ùa về, những mầm xanh chen bật trước mắt, leng teng nẩy đua nhau lên như lo nỗi một mai không có chỗ cho mình góp mặt. Tôi nghe tiếng mưa rơi xuyên không đậu xuống hạt vi lau xào xạc bến bờ đầu bãi.

Đình làng quê tôi

12/01/2021 lúc 10:12

Hồi còn nhỏ, nhiều lần tôi hỏi bà nội tôi về ngôi làng của mình. Bà tôi kể khi bà về làm dâu thì làng được gọi là Tân Trại Hạ, thuộc tổng Hiền Lương, phủ Vĩnh Linh. Sau Cách mạng tháng Tám năm 1945, chính quyền cách mạng bỏ cấp tổng thành lập cấp

Múa đồng náp làng Hà Trung

12/01/2021 lúc 10:01

Làng Hà Trung thuộc xã Gio Châu, huyện Gio Linh. Phía đông giáp làng Lại An (xã Gio Mỹ), phía tây giáp làng Đại Hòa (xã Gio Sơn), phía nam giáp làng Hà Thanh (xã Gio Châu), phía bắc giáp làng Hà Thượng (xã Gio Châu). Đây là một trong những ngôi

Xoay trở cuối năm

12/01/2021 lúc 10:01

Giữa tháng Chạp, quán cắt tóc ở chợ đông nghẹt khách. Băng ghế đợi lúc nào cũng có ít nhất ba người chờ tới lượt. Chủ quán mới ba mươi tuổi, trẻ nhưng rất được lòng khách luống tuổi nhờ tài ăn nói khéo. Tay kéo cậu lia lịa, miệng cũng liến thoắng, nói không nghỉ.

Đọc bài viết cuối cùng nhớ trang viết đầu tiên

11/01/2021 lúc 17:43

Mới đây tôi đọc bài bút ký Đakrông - xứ của đại bàng của cố nhà văn Xuân Đức đăng trang trọng ở tạp chí Cửa Việt số 311(tháng 8/2020). Nơi cuối bài Ban biên tập có dòng ghi chú "Bài viết được tác giả hoàn thiện 4 tiếng trước khi đột ngột qua đời ngày 20/6/2020".

Dự thảo
tư tưởng Hồ Chí Minh
Du Lịch Quảng Trị

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

20/01

25° - 27°

Mưa

21/01

24° - 26°

Mưa

22/01

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground