Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 06/12/2022 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Ra mắt sách “Phật giáo Triệu Phong xưa & nay”

(TCCVO) Ngày 19/11/2021, Phật giáo huyện Triệu Phong giới thiệu và ra mắt sách “Phật giáo Triệu Phong xưa & nay” tại hội trường Tổ đình Sắc Tứ Tịnh Quang (thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong). Sách do Đại đức Thích Nguyên Mãn chủ biên.

Đại đức Thích Nguyên Mãn – Trưởng Ban trị sự Phật giáo Triệu Phong, chủ biên cuốn sách đã giới thiệu bước đầu khai mở tìm về sự du nhập phát triển Phật giáo xứ sở này trước khi Chúa Nguyễn Hoàng vào đây mở mang bờ cõi. Với mong muốn có cái nhìn tổng quan về một hành trình dài suốt bao thế kỷ, kể từ khi đạo Phật hiện diện trên mảnh đất này, nhóm thực hiện công trình tác phẩm về các ngôi chùa tại miền quê.

Phát biểu chúc mừng buổi ra mắt sách, Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông Quảng Trị Nguyễn Hoàn nhấn mạnh, cũng phát biểu chúc mừng Phật giáo Triệu phong đã làm được một Phật sự tốt đẹp. Quyển sách không chỉ đơn thuần là văn hóa Phật giáo mà còn là tình cảm của người Triệu phong luôn giữ gìn văn hoá của những ngôi chùa quê. Tất cả chúng ta đang sống trên mảnh đất địa linh nhân kiệt, Phật giáo đã sản sinh ra nhưng bậc nhân tài, công trình đón nhận hôm nay đã có những bài viết về lịch sử về các ngôi chùa Triệu phong, công sức mồ hôi trí tuệ đã đổ ra ở đây không chỉ có lịch sử Phật giáo mà còn lịch sử ra đời của làng quê Triệu Phong.

Quang cảnh buổi ra mắt

Quang cảnh buổi ra mắt

Sách dày hơn 200 trang, khổ 30x21, in trên giấy đẹp, giới thiệu khái quát về 70 ngôi chùa ở Triệu Phong và tiến trình lịch sử của mảnh đất Triệu Phong từ thời chúa Tiên Nguyễn Hoàng đến nay./.

Quyển sách hay về Phật giáo và tiến trình lịch sử mảnh đất Triệu Phong.

Quyển sách hay về Phật giáo và tiến trình lịch sử mảnh đất Triệu Phong.

P.V

Mới nhất

Chập chờn lau trắng trong tay...

01/12/2022 lúc 17:10

Tôi nhớ sau ngày đất nước thống nhất, gia đình tôi từ Đà Nẵng về lại cố hương Quảng Trị. Cả nhà gói ghém đồ đạc cộng thêm mươi tấm tôn, ván ép dồn lại trên một chiếc xe tải vượt đèo Hải Vân. Tôi còn nhỏ, lúc xe lên đèo nhìn thấy một rừng lau phất phơ ven đường liền buột miệng kêu sao người ta trồng nhiều mía chi vậy. Mạ tôi lúc ấy bồng đứa em ẵm ngửa cũng phải bật cười: Cha mi, đó là cây léc. Và đêm đầu tiên ở quê nhà sau những tháng năm loạn lạc, gia đình tôi ôm nhau ngủ trong chiếc lều dựng tạm, giữa một rừng léc.

"Vĩnh Linh đã thay đổi cuộc đời tôi"

30/11/2022 lúc 15:41

TCCV Online - Đó là tâm sự của bà Nguyễn Thị Xuân Phượng tại buổi chiếu phim "Vĩ tuyến 17 - Chiến tranh Nhân dân" và giao lưu với nhân chứng của đoàn làm phim, nhân vật của phim.

Lần đầu tiên ra mắt Tour du lịch văn học về Nhà thơ Chế Lan Viên

27/11/2022 lúc 22:27

(TCCVO) Chiều ngày 27/11/2022, tại nhà lưu niệm nhà thơ Chế Lan Viên (xã Thanh An, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) chính thức ra mắt tour du lịch văn học “Tìm hiểu nhà thơ Chế Lan Viên - từ quê hương đã hoá tâm hồn” với sự tham gia của gần 50 học sinh trên toàn tỉnh.

Tập trung tuyên truyền việc thực hiện các Nghị quyết quan trọng

19/11/2022 lúc 15:18

(TCCVO) - Chiều ngày 18/11/2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 9, 10 năm 2022.

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh
Ohh! Module topbai1 cấu trúc không đúng

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

07/12

25° - 27°

Mưa

08/12

24° - 26°

Mưa

09/12

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground