Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 07/12/2021 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Ra mắt sách “Phật giáo Triệu Phong xưa & nay”

(TCCVO) Ngày 19/11/2021, Phật giáo huyện Triệu Phong giới thiệu và ra mắt sách “Phật giáo Triệu Phong xưa & nay” tại hội trường Tổ đình Sắc Tứ Tịnh Quang (thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong). Sách do Đại đức Thích Nguyên Mãn chủ biên.

Đại đức Thích Nguyên Mãn – Trưởng Ban trị sự Phật giáo Triệu Phong, chủ biên cuốn sách đã giới thiệu bước đầu khai mở tìm về sự du nhập phát triển Phật giáo xứ sở này trước khi Chúa Nguyễn Hoàng vào đây mở mang bờ cõi. Với mong muốn có cái nhìn tổng quan về một hành trình dài suốt bao thế kỷ, kể từ khi đạo Phật hiện diện trên mảnh đất này, nhóm thực hiện công trình tác phẩm về các ngôi chùa tại miền quê.

Phát biểu chúc mừng buổi ra mắt sách, Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông Quảng Trị Nguyễn Hoàn nhấn mạnh, cũng phát biểu chúc mừng Phật giáo Triệu phong đã làm được một Phật sự tốt đẹp. Quyển sách không chỉ đơn thuần là văn hóa Phật giáo mà còn là tình cảm của người Triệu phong luôn giữ gìn văn hoá của những ngôi chùa quê. Tất cả chúng ta đang sống trên mảnh đất địa linh nhân kiệt, Phật giáo đã sản sinh ra nhưng bậc nhân tài, công trình đón nhận hôm nay đã có những bài viết về lịch sử về các ngôi chùa Triệu phong, công sức mồ hôi trí tuệ đã đổ ra ở đây không chỉ có lịch sử Phật giáo mà còn lịch sử ra đời của làng quê Triệu Phong.

Quang cảnh buổi ra mắt

Quang cảnh buổi ra mắt

Sách dày hơn 200 trang, khổ 30x21, in trên giấy đẹp, giới thiệu khái quát về 70 ngôi chùa ở Triệu Phong và tiến trình lịch sử của mảnh đất Triệu Phong từ thời chúa Tiên Nguyễn Hoàng đến nay./.

Quyển sách hay về Phật giáo và tiến trình lịch sử mảnh đất Triệu Phong.

Quyển sách hay về Phật giáo và tiến trình lịch sử mảnh đất Triệu Phong.

P.V

Mới nhất

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng: Truyền thông tốt sẽ huy động được nguồn sức mạnh phát triển Quảng Trị

03/11/2021 lúc 16:43

(TCCVO) Chiều ngày 3/11/2021, Thường trực Tỉnh ủy có buổi làm việc về công tác báo chí trên địa bàn tỉnh. UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Quang Tùng chủ trì buổi làm việc. Cùng tham dự buổi làm việc có đồng chí Hồ Đại Nam, UVBTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, cùng lãnh đạo các cơ quan báo chí địa phương, các sở, ngành liên quan.

Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc trong cuộc vận động xây dựng nông thôn mới

18 Giờ trước

Chủ trương xây dựng NTM là rất hợp lòng dân, là đáp ứng nguyện vọng của nhiều thế hệ.

Bút ký của Y Thi nỗi nhức nhối về nhân sinh, thế sự

18 Giờ trước

YThi là nhà viết ký chuyên nghiệp, có hành trình sáng tạo lâu dài, liên tục và anh đã xác lập được đặc trưng thi pháp cá nhân cho mình ngay từ những ký phẩm đầu tiên. 

Ngẫu hứng cội nguồn

06/12/2021 lúc 07:25

Thơ Tạ Quang Thìn

Áo học trò

06/12/2021 lúc 07:21

Thơ Hà Ngọc Lan

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc

05/12/2021 lúc 19:26

“Kính thưa các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Thưa các vị đại biểu, Thưa toàn thể các đồng chí, Hôm nay, tại Thủ đô Hà Nội - "nơi lắng hồn núi sông ngàn năm"; "nơi hội tụ, kết tinh và tỏa sáng nền văn hóa, văn minh của dân tộc"; "Thủ đô của lương tri và phẩm giá con người"; "Thành phố Vì hòa bình"; "hào hoa và thanh lịch"; "văn hiến và anh hùng";... chúng ta long trọng tổ chức Hội nghị Văn hóa toàn quốc để triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng về lĩnh vực văn hóa...

Tạp chí số cũ
Dự thảo
tư tưởng Hồ Chí Minh

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

08/12

25° - 27°

Mưa

09/12

24° - 26°

Mưa

10/12

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground