Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị 05/10/2023 Danh sách tạp chí Hotline: 02333 852 458 Đặt báo Giới thiệu tạp chí

Tìm kiếm trên website chúng tôi

X

Sắc màu biên cương trong lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Nguyễn Trãi

TCCVO - Sáng ngày 5/9/2023, cùng với học sinh trong toàn tỉnh, trường THCS Nguyễn Trãi (TP Đông Hà) chào đón 998 em học sinh bước vào năm học mới 2023 - 2024 trong không khí hào hứng, trang trọng và đầy ý nghĩa.

Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 tại trường THCS Nguyễn Trãi

Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 tại trường THCS Nguyễn Trãi

Trong năm học mới, Trường THCS Nguyễn Trãi quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm: Thực hiện tốt chủ đề năm học của Sở Giáo dục & Đào tạo Quảng Trị “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới theo chiều sâu, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”; kết hợp giáo dục thể chất, trí tuệ với giáo dục đạo đức, nhân cách; chú trọng y tế trường học, giáo dục hướng nghiệp; đặc biệt chú trọng giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, giá trị sống, lối sống, kỹ năng sống, quy tắc ứng xử văn hóa cho học sinh.

Bên cạnh đó, nhà trường tiếp tục xây dựng, củng cố nề nếp, phong cách làm việc của giáo viên và học sinh Tường THCS Nguyễn Trãi với tiêu chí: Giáo viên: “Thanh lịch - Nghiêm túc - Gương mẫu - Tận tụy”; Học sinh: “Đoàn kết -  Thân ái -  Chăm ngoan -  Học giỏi”; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong quản lý, dạy và học, bồi dưỡng; quản lý, tuyên truyền và sử dụng có hiệu quả mạng internet, sổ liên lạc điện tử, coi đó là cầu nối quan trọng giữa nhà trường - gia đình và xã hội…

Thầy Lê Văn Dương gửi gắm: Mỗi một các em ngồi đây đều là những chủ nhân tương lai của đất nước, thầy tin trong số các em ở đây có nhiều nhân tài. Tương lai quê hương, đất nước tùy thuộc vào sự cố gắng, nỗ lực của các em. Vì trách nhiệm đối với gia đình, người thân và toàn xã hội, các em hãy cố gắng phấn đấu ngay từ những giờ học đầu tiên, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, chấp hành tốt mọi nội quy, quy định của nhà trường, vượt qua mọi khó khăn gian khổ, ra sức rèn đức, luyện tài, tăng cường rèn luyện kỹ năng sống, luôn có nghị lực vươn lên, chắc chắn các em sẽ gặt hái được những thành quả tốt đẹp.

Ngoài các hoạt động truyền thống của lễ khai giảng, nhà trường tổ chức trưng bày các tác phẩm tại triển lãm “Trường Sa - Quảng Trị: Sắc màu Biên cương” của nhà báo Hồ Thanh Thọ (Tạp chí Cửa Việt). Nhân chuyến công tác tại Trường Sa thăm hỏi, động viên quân và dân cùng Đoàn công tác số 3 năm 2023, nhà báo Hồ Thanh Thọ đã ghi lại nhiều khoảnh khắc ấn tượng về hình ảnh những chiến sĩ đang ngày đêm giữ vững chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Đây là lần đầu tiên hoạt động trưng bày triển lãm hình ảnh đẹp của các chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới nói chung và lực lượng Bộ đội Biên phòng Quảng Trị nói riêng được tổ chức trong khuôn viên trường học.

Bà Lê Thị Anh Đào - Phó Bí thư thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố xem triển lãm nhân ngày khai giảng.

Bà Lê Thị Anh Đào - Phó Bí thư thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố xem triển lãm nhân ngày khai giảng.

Thầy giáo Lê Văn Dương và nhà báo Hồ Thanh Thọ tại buổi trưng bày nhân ngày khai giảng năm học 2023 – 2024

Thầy giáo Lê Văn Dương và nhà báo Hồ Thanh Thọ tại buổi trưng bày nhân ngày khai giảng năm học 2023 – 2024

Học sinh xem các tác phẩm tại buổi trưng bày

Học sinh xem các tác phẩm tại buổi trưng bày

Mới nhất

Tập huấn bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống gắn với phát triển du lịch nông thôn

03/10/2023 lúc 08:49

Từ ngày 25/9/ đến 2/10/2023, tại nhà văn hóa cộng đồng xã Tà Rụt, huyện Đakrông, Trung tâm Văn hoá - Điện ảnh tỉnh phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Đakrông, Trung tâm Văn hóa thông tin - Thể dục thể thao huyện Đakrông và UBND xã Tà Rụt, huyện Đakrông tổ chức lớp tập huấn bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống gắn với phát triển du lịch nông thôn tại xã Tà Rụt cho 30 hạt nhân có năng khiêu về “dân ca, dân vũ” đến từ thôn Tà Rụt 1, Tà Rụt 2 và thôn Apul của xã Tà Rụt.

Dường như ta đã

8 Giờ trước

Thơ Nguyễn Đăng Dương

Cầm tuổi ta đi

03/10/2023 lúc 08:29

Thơ Võ Văn Luyến

Những nghệ nhân thổi hồn vào tre

02/10/2023 lúc 11:39

 Ngày nay, những vật dụng thường nhật trong đời sống con người như

Tình tang cùng Thủy Ứ

02/10/2023 lúc 11:11

Bàu Thủy Ứ ở xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh, mênh mông như một chiếc gương trời, gắn liền với vùng đất làng Trạng Vĩnh Hoàng ngày xưa. Chúng tôi được trải nghiệm một ngày lênh đênh theo thuyền của người dân địa phương đi đặt lừ bắt tép, thưởng thức món tép nhảy trứ danh và lắng nghe những chuyện xưa của bàu khi đến ở đây...

Triêng gióng của đời tôi

02/10/2023 lúc 10:58

Thời nào rồi mà còn ngồi nói tới triêng gióng. Người ta chỉ ngước mắt lên trời mà thanh cao “mây trắng của đời tôi” (Lưu Quang Vũ) hay kém hơn chút đỉnh thì cũng “ánh sáng của đời tôi” (ca sĩ Lam Trường). Còn triêng, gióng là thứ “bần cụ”, có đáng để gắn với cuộc đời không?..

Tạp chí số cũ
Câu chuyện du lịch
tư tưởng Hồ Chí Minh

Thời tiết

Quảng Trị

Hiện tại

26°

Mưa

06/10

25° - 27°

Mưa

07/10

24° - 26°

Mưa

08/10

23° - 26°

Mưa

Nguồn: Weathers Underground
Gốm sứ Tâm An